ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

VK เป็นยังไง? มารู้จะ Social Network เชื้อชาติรัสเซียแบบ Uncensor กันเลย!

เริ่มโดย thaifunfun.com, 20:00 น. 25 เม.ย 65

thaifunfun.com

VK.com : Social Network เชื้อชาติรัสเซีย ซึ่งหลายๆคนที่เคยใช้ให้ความหมายของ vk ว่า มันเป็นเฟสบุ๊คด้านมืดฉบับรัสเซีย ลงได้หมดแบบไม่มีปกปิด(Uncensored) พวกเรามาดูว่าที่จริงมันเป็นอย่างไร
VK (Vkontakte)เป็นสื่อสังคมออนไลน์หรือ Online Social Network เชื้อชาติรัสเซีย ที่ช่วยทำให้ผู้คนทั้งโลก มีผู้ใช้กว่าร้อยล้าน account ต่อเดือน สามารถติดต่อกันได้ เหมือนกันกับ Facebook, Twitter มีจุดเด่นที่น่าตื่นเต้น เช่น การแชท การวางโพสต์ การแชร์โพสต์ การสตรีมไฟล์มีเดีย การดาวน์โหลด แล้วก็การแชร์ไฟล์มีเดีย Vk ซึง VK เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากมายในรัสเซย รวมทั้ง CIS ผู้ใช้ในรัสเซียมั่นใจว่า VK ดีกว่า Facebook ไม่ใช่แค่ว่า VK นิยมใช้กันมากไม่น้อยเลยทีเดียวในรัสเซีย แต่ว่าจากการศึกษาเรียนรู้ที่ Henrich Heine University ของเยอรมนีผู้ใช้ VK มีความรู้สึกว่ามันเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์คที่สุดยอด จากการสำรวจผู้ใช้ VK และก็ Facebook พบว่า VK สดใสร่าเริงกว่า ใช้งานง่ายดายกว่า แล้วก็มีความน่านับถือมากยิ่งกว่าอีกด้วย
VK ย่อมาจาก Vkontakte (ไทยอ่านว่า อวดฟ-คอน-ทัก-เท)
ซึ่งในเวปไซด์ VK จะใด้ให้ควาวหมายหรือคำอธิบายศัพท์ของแพลทฟอร์มนี่ว่า:

VK is the largest European social network with more than 100 million active users. Our goal is to keep old friends, ex-classmates, neighbors and colleagues in touch.

The VK Social Network มีที่ทำการตั้งอยู่ในสามเมืองใหญ่ของรัสเซียเป็นSaint Petersburg, Moscow และก็ Sochi

VK มีอัลกอริทึมการค้นหาที่สุดยอด ฟังก์ชั่นการค้นหาของ VK คล้ายกับ Facebook ทั้งรัสเซียนับได้ว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการใช้งานในเครือข่ายสังคมมากที่สุดในยุโรปแล้วก็การบรรลุเป้าหมายของแพลตฟอร์ม VK ถ้าหากคุณอยากได้ที่จะทำการตลาดออนไลน์ รวมทั้งกรุ๊ปลูกค้าของคุณเป็นชาวรัสเซีย อย่าไม่มีความสนใจที่จะใช้ Vk ในระยะหลังๆคนประเทศไทยเริ่มพอใจใช้ VK เยอะขึ้นเรื่อยๆจะสังเกตุได้จากเริ่มมีการค้นหา ใน Google ด้วย keyword หนเกี่ยวกับ วีเค เพิ่มมากขึ้น เช่น คำค้นหาว่า vk live , vk wall , กรุ๊ป VK ,VK ไทย ,vk งานคอล ,vk ในช่วงเวลานี้ , vk เด็ด หรือแม้กระทั้ง vk วาร์ป ฯลฯ ที่เริ่มแลเห็นการใช้คำกลุ่มนี้เยอะขึ้น
ยังมีอีกหลายคำที่เกี่ยวกับ VK ที่นิยมใช้ในรัสเซีย ตัวอย่างเช่น вк вход, вконтакте, озон, дневник ру, авито, wildberries, днс, одноклассники ฯลฯ ซึ่ง вк เป็นคำที่ใช้ในรัสเซีย