ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

วิธีใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ทริคง่าย ๆ ที่คุณก็ทำได้

เริ่มโดย rabbit.do, 11:00 น. 06 ต.ค 66

rabbit.do


ปัจจุบันเราคงได้เห็นเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญตามแหล่งชุมชน หรือใจกลางเมืองวางไว้ให้บริการกันมากมายกันจนชินตา แต่เมื่อถึงคราวที่จำเป็นต้องใช้งาน บางคนก็อาจไม่รู้วิธีใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเช่นกัน ดังนั้นในบทความชิ้นนี้ เราจึงขอนำสาระน่ารู้มาแบ่งปันเกี่ยวกับทริคการซักผ้าหยอดเหรียญ ที่เปิดให้บริการตามร้านสะดวกซัก เพื่อให้ทุกคนได้นำไปปรับใช้กัน ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลย


- แยกผ้าและใส่ผ้าเข้าเครื่องซักผ้าอัตโนมัติ

จัดเตรียมเสื้อผ้าที่เราต้องการทำความสะอาด นำเข้าเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ซึ่งปัจจุบันมีแบบทั้งฝาบนและฝาหน้า โดยเราควรแยกผ้าสีและผ้าขาว รวมถึงควรนำผ้าเข้าไปให้พอดีไม่มากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ขั้นตอนการซักทำความสะอาดทำได้แบบไม่มีประสิทธิภาพ และไม่สะอาดในที่สุด


- ใส่น้ำยาซักผ้า

หากเป็นการซักผ้าหยอดเหรียญด้วยเครื่องซักผ้ารุ่นเก่าที่ใช้เทคโนโลยีแบบเดิม ผู้ใช้งานอาจต้องเตรียมน้ำยาซักและปรับผ้านุ่มมาเอง แต่หากเป็นเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญอัตโนมัติจะมีระบบโหลดน้ำยาซักผ้า และน้ำยาปรับผ้านุ่มให้อัตโนมัติ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องนำมาจากที่บ้าน หรือแวะซื้อก่อนนำผ้ามาซักผ้าหยอดเหรียญที่ร้าน ทำให้เกิดความสะดวกสบาย รวมถึงช่วยเราประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว


- ตั้งอุณหภูมิน้ำตามความเหมาะสม

ขั้นตอนต่อไปสำหรับวิธีใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ คือการเลือกอุณหภูมิน้ำซักผ้า ซึ่งสามารถเลือกได้ 3 ระดับคือ น้ำร้อน น้ำอุ่น และน้ำเย็น ทั้งนี้ อุณหภูมิน้ำซักผ้าแต่ละแบบมีความเหมาะสมกับเส้นใยของเนื้อผ้าในประเภทที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

น้ำร้อน สามารถฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ช่วยขจัดคราบสกปรกที่ฝังลึกในเส้นใยของเนื้อผ้า อีกทั้งยังช่วยกำจัดไรฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น จึงเหมาะกับประเภทผ้าขนหนู ผ้าห่ม ผ้านวม และเสื้อผ้าที่มีคราบฝังลึก

น้ำอุ่น เหมาะสำหรับเสื้อผ้าประเภทยีนส์ เสื้อเชิ้ต ผ้าลินิน ผ้าปูที่นอน รวมถึงผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งอุณหภูมิดังกล่าวสำหรับการซักผ้าหยอดเหรียญจะช่วยให้สีของเสื้อผ้าไม่ซีดง่าย

น้ำเย็น เป็นอุณหภูมิที่เหมาะสำหรับซักผ้าเนื้อบาง หรือผ้าที่ย้อมสีสว่าง ได้แก่ ชุดชั้นใน ผ้าเนื้อบาง รวมถึงผ้าขนสัตว์


- หยอดเหรียญเพื่อเริ่มการทำงาน

หลายคนอาจมีคำถามว่าซักผ้าหยอดเหรียญ กี่นาที โดยเบื้องต้นเราจะต้องแลกเหรียญ 5 หรือเหรียญ 10 เพื่อหยอดเหรียญให้ครบตามจำนวนเงินที่เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญแต่ละความจุต้องการ เพื่อเริ่มการทำงานสำหรับการซักผ้า 25 นาที

จากนั้นจึงย้ายผ้าของเราไปที่เครื่องอบ แล้วหยอดเหรียญตามจำนวนเงินที่เครื่องซักผ้าแต่ละความจุต้องการอีกครั้ง เพื่ออบผ้าเป็นเวลา 25 นาที รวมระยะเวลาซักผ้าหยอดเหรียญ กี่นาที ทั้งหมดไม่ถึง 1 ชั่วโมง เรียกว่าสะดวกและรวดเร็วสุด ๆ


สรุป

วิธีใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่เรานำฝากกัน สำหรับบางคนที่อาจไม่คุ้นเคยกับเครื่องใช้ไฟฟ้าหยอดเหรียญแบบอัตโนมัติ สามารถนำทริคดังกล่าวไปปรับใช้ได้เช่นกัน และการใช้งานเครื่องซักผ้าอัตโนมัติแบบหยอดเหรียญครั้งต่อไปจะเป็นเรื่องง่ายอย่างแน่นอน