ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ทำไมต้องโรงพิมพ์ด่วน งานไวงานเร่งใช้บริการที่นี่จบแน่!

เริ่มโดย w.cassie, 17:24 น. 16 ต.ค 66

w.cassie


   เคยไหม? ต้องการเอกสารด่วนแต่สิ่งที่มีในมือเป็นแค่ไฟล์ในไดร์ฟ หรือไฟล์ออนไลน์ แต่จะให้ไปร้านปริ้นท์ก็กลัวจะไม่ทันการ วันนี้เราจะมาพาไปรู้จักกับ "โรงพิมพ์ด่วน" กันแทน!

โรงพิมพ์ด่วน คือโรงพิมพ์ที่ให้บริการพิมพ์งานด้วยระยะเวลาที่รวดเร็ว โดยปกติแล้วโรงพิมพ์ทั่วไปจะมีระยะเวลาในการพิมพ์งานประมาณ 2-3 วัน แต่โรงพิมพ์ด่วนสามารถพิมพ์งานได้ภายใน 1 วัน หรือบางโรงพิมพ์อาจสามารถพิมพ์งานได้ภายใน 24 ชั่วโมง


โรงพิมพ์ด่วนมีข้อดียังไง?

 • รวดเร็วทันใจ
  ความรวดเร็วทันใจเป็นข้อดีที่สำคัญที่สุดของโรงพิมพ์ด่วน ช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถรับงานได้ภายในระยะเวลาที่จำกัด ซึ่งอาจมีความสำคัญสำหรับงานบางประเภท เช่น งานเอกสารราชการที่ต้องยื่นภายในกำหนดเวลา งานโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ต้องออกสื่อทันตามกำหนด หรืองานฉุกเฉินที่ต้องดำเนินการโดยเร่งด่วน
 • ประหยัดเวลา ช่วยลดระยะเวลาในการรอรับงาน
  โรงพิมพ์ด่วนมักมีระยะเวลาในการพิมพ์งานสั้นกว่าโรงพิมพ์ทั่วไป ส่งผลให้ผู้ใช้บริการไม่ต้องเสียเวลาในการรอรับงานนาน
 • ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับโรงพิมพ์ทั่วไป
  โรงพิมพ์ด่วนมักมีราคาที่ต่ำกว่าโรงพิมพ์ทั่วไป เนื่องจากมีต้นทุนการผลิตที่ต่ำกว่า โดยโรงพิมพ์แบบด่วนมักใช้เครื่องจักรหรือวัสดุที่มีคุณภาพต่ำกว่าโรงพิมพ์ทั่วไป ส่งผลให้คุณภาพงานอาจไม่เท่าเทียมกัน


ข้อจำกัดของโรงพิมพ์ด่วน

 • คุณภาพงานอาจไม่เท่าเทียม
  โรงพิมพ์ด่วนมักใช้เครื่องจักรหรือวัสดุที่มีคุณภาพต่ำกว่าโรงพิมพ์ทั่วไป เพื่อลดต้นทุนการผลิต ส่งผลให้คุณภาพงานอาจไม่เท่าเทียมกัน เช่น สีอาจไม่สดใสหรือคมชัดเท่าโรงพิมพ์ทั่วไป หรือกระดาษอาจไม่คงทนเท่าโรงพิมพ์ทั่วไป
 • อาจมีข้อจำกัดในการพิมพ์งานบางประเภท
  หลายครั้งที่เรามักพบว่าโรงพิมพ์แบบด่วนหลายแห่ง ที่มีเครื่องจักรหรือบุคลากรที่จำกัด ส่งผลให้ไม่สามารถพิมพ์งานบางประเภทที่ต้องใช้ความซับซ้อนหรือความละเอียดสูงได้ เช่น งานพิมพ์ที่มีสีสันหรือลวดลายที่ซับซ้อน งานพิมพ์ขนาดใหญ่ หรืองานพิมพ์ที่มีความละเอียดสูง


การเลือกใช้โรงพิมพ์ด่วน

ความเร่งด่วนของงาน หากงานที่ต้องการพิมพ์มีระยะเวลาจำกัด โรงพิมพ์ด่วนอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม
งบประมาณ โรงพิมพ์ด่วนมักมีราคาที่ต่ำกว่าโรงพิมพ์ทั่วไป
คุณภาพงาน ควรพิจารณาคุณภาพงานของโรงพิมพ์ด่วนก่อนตัดสินใจใช้บริการ

โรงพิมพ์ด่วนเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับงานที่ต้องการพิมพ์เสร็จภายในระยะเวลาจำกัด อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้บริการควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น ความเร่งด่วนของงาน งบประมาณ และคุณภาพงานก่อนตัดสินใจใช้บริการ