ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ จาก Nespresso ทำกาแฟสดได้เองที่บ้าน

เริ่มโดย nemophilanie, 00:37 น. 17 ต.ค 66

nemophilanie

             กาแฟสด เป็นเครื่องดื่มที่นิยมไปทั่วโลกโดยเฉพาะวัยทำงาน ที่ช่วยให้กระปรี้กระเปร่าพร้อมเป็นพลังงานกับร่างกาย เครื่องชงกาแฟ สดจึงเป็นอุปกรณ์คู่ครัวที่นิยมมีติดตั้งไว้ที่บ้านจะได้ปรุงกาแฟไว้ดื่มคู่กับอาหารเช้าด้วยรสชาติที่ไม่ซ้ำวัน ดังนั้นวันนี้จะมาแชร์ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ง่าย ๆ ที่จะ ทำให้การชงกาแฟสดดื่มเอง เป็นเรื่องที่ทำได้สบาย ๆ ในทุกวัน
 
            แม้ว่าในปัจจุบันคอกาแฟมีตัวเลือกอย่างร้านกาแฟที่มีตั้งอยู่ทั่วไปทุกมุมเมือง ทว่าการจะเสาะหาบาริสต้าที่สามารถชงกาแฟได้ถูกปากทุกวันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายแถมค่ากาแฟต่อแก้วยังค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับเงินเดือน ดังนั้น เครื่องชงกาแฟ จึงกลายเป็นอุปกรณ์คู่ครัวที่คนส่วนใหญ่นิยมติดตั้งไว้ที่บ้าน โดยเฉพาะแบรนด์ Nespresso ที่ได้พัฒนาให้มี วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ที่สะดวกและมีขั้นตอนง่าย ๆ อีกทั้งมีเครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติให้เลือกหลายรุ่น อย่างเช่น เครื่องชงกาแฟ Nespresso INISSIA C40 สีแดง และเครื่องทำฟองนม Aeroccino 3 ก็เป็นที่นิยม มีน้ำหนักเบาเพียง 2.4 กิโลกรัม สามารถทำความร้อนได้ภายใน 25 วินาที แถมยังชงกาแฟได้หลากหลายรสชาติหลากหลายเมนู ซึ่งจะทำให้มีกาแฟดื่มได้ทุกวันอย่างไม่น่าเบื่อ วันนี้เราจะมาแนะนำ 2 สูตรที่ควรลองกัน

•   สูตร CAFFÉ LATTE CHOCOLATE COOKIE
เป็นสูตรกาแฟที่ผสมผสานกับคุกกี้ช็อกโกแลตได้อย่างลงตัว วัตถุดิบมีแคปซูลกาแฟ VIVALTO LUNGO หรือ กาแฟไร้คาเฟอีน VIVALTO LUNGO DECAFFEINATO  ดีแคฟ คือ กาแฟที่สกัดเอาคาเฟอีนออก นมสด 200 มล. คุกกี้ 1 ชิ้น และไซรัปคุกกี้ช็อกโกแลต 10 มล. ไปเริ่มทำกันเลย
1.                  ชงกาแฟโดยใส่ แคปซูลกาแฟ  กดปุ่มสกัดกาแฟจนได้ปริมาณกาแฟร้อนที่กำหนด แล้วพักไว้
2.                  ทำฟองนมจากเครื่องทำฟองนม Aeroccino หรือตีฟองนมจากหัวฉีดไอน้ำของเครื่องชงกาแฟ Nespresso ก็ได้
3.                  เทไซรัปคุกกี้ช็อกโกแลตลงในถ้วยกาแฟ ตามด้วยกาแฟที่ชงไว้ ถัดมาให้เทนมสดตามและท้อปปิ้งด้วยฟองนมที่ตีไว้ ตกแต่งหน้ากาแฟด้วยคุกกี้
 
•   สูตร ALMOND ORGEAT CAPPUCCINO
   กาแฟผสมอัลมอนด์ที่จะทำให้ได้รสชาติของกาแฟที่กลมกล่อมขึ้น วัตถุดิบคือ แคปซูลกาแฟ Livanto 2 แคปซูล นมสด 130 มล. น้ำเชื่อมรสอัลมอนด์หรือน้ำข้าวบาร์เล่ย์อัลมอนด์ ผงโกโก้ สารสกัดอัลมอนด์ ¼ ช้อนชา และบิสกิตอัลมอนด์ สามารถปรุงได้โดย
1.                  เทน้ำเชื่อมรสอัลมอนด์หรือน้ำข้าวบารเล่ย์อัลมอนด์ 2 ช้อนชาลงในถ้วยกาแฟที่เตรียมไว้
2.                  ชงกาแฟ 2 แคปซูลโดยใส่ แคปซูลกาแฟ ในช่องใส่แคปซูล กดปุ่มทำงานจะได้กาแฟปริมาณ 80 มล. เทตามลงไปในถ้วยกาแฟ
3.                  ทำฟองนมโดยผสมสารสกัดอัลมอนด์กับนมสดในเครื่องทำฟองนมหรือจะตีฟองนมจากหัวฉีดไอน้ำของเครื่องชงกาแฟ Nespresso ก็ได้ จากนั้นให้ตักฟอง   นมปาดลงบนหน้ากาแฟ
4.                  โรยผงโกโก้ด้านบน ตามด้วยบิสกิตอัลมอนด์ จะได้ ALMOND ORGEAT CAPPUCCINO รสชาติกลมกล่อม
 
เมนูข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งเท่านั้น ซึ่งหลังจากได้เริ่มใช้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติของ Nespresso ได้แล้ว ก็จะสามารถรังสรรค์เมนูอื่น ๆ ที่ชื่นชอบได้อีก โดยสามารถเลือกจากแคปซูลกาแฟหลากหลายรสชาติ เพื่อให้การดื่มกาแฟในแต่ละวันเต็มไปด้วยความน่ารื่นรมย์


ชมเพิ่มเติมที่
https://www.nespresso.com/th/th/what-is-decaf

pgslotgame

pg slot th เป็นเกมออนไลน์ ที่เกมบันเทิงใจยอดเยี่ยม เล่นแล้วได้จริง เครดิตฟรี 50 เล่นแล้วร่ำรวยทำให้คุณมั่งคั่งขึ้นได้  PG SLOT แค่เพียงคุณร่วมบันเทิงใจกับ สล็อต ต่างๆที่มีให้เล่น ทดลอง เล่น ฟรี ได้แล้ววันนี้