ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

บอกต่อ 5 เคล็ดลับ ดูแล AirPods ให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น!

เริ่มโดย w.cassie, 16:56 น. 18 ต.ค 66

w.cassie


   พูดถึงหูฟังไร้สายที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วยระบบบลูทูธ ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วโลก ชื่อแรกที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น AirPods หรือแอร์พอด หูฟังไร้สายจากผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีรายใหญ่อย่าง Apple ซึ่งปัจจุบัน มีให้เลือกใช้หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Gen 1-3, รุ่น Pro และรุ่น Max
   เหตุผลหลักที่ทำให้ AirPods กลายเป็นหูฟังที่เป็นที่นิยมลำดับต้น ๆ ของโลก ก็ต้องยกให้ฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายและสามารถพกพาได้สะดวก แอร์พอดจึงกลายเป็นอุปกรณ์คู่ใจของคนทุกเพศทุกวัยโดยไม่รู้ตัว อย่างไรก็ตาม การใช้งานแอร์พอดอย่างไม่ถูกวิธีอาจทำให้แอร์พอดของคุณเสื่อมสภาพเร็วกว่าที่ควร ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาแนะนำเคล็ดลับการดูแลแอร์พอดให้ใช้งานได้ยาวนานด้วย 5 เคล็ดลับง่าย ๆ เหล่านี้


1. ทำความสะอาด AirPods อย่างสม่ำเสมอ

แอร์พอดเป็นอุปกรณ์ที่สัมผัสกับเหงื่อและน้ำมันจากร่างกายได้ง่าย ดังนั้น จึงควรทำความสะอาดแอร์พอดอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรีย ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพและทำให้แอร์พอดเสื่อมสภาพเร็วขึ้น โดยวิธีทำความสะอาดแอร์พอดมีดังนี้
  • ถอดจุกหูฟังออกจากแอร์พอด
  • ใช้ผ้านุ่มแห้งไม่เป็นขุยเช็ดทำความสะอาดพื้นผิวด้านนอกของแอร์พอด
  • ใช้สำลีก้านชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดไมโครโฟนและตะแกรงลำโพง
  • ใช้แปรงขนนุ่มปัดเศษสกปรกออกจากตะแกรงลำโพง
  • เช็ดทำความสะอาดจุกหูฟังด้วยผ้านุ่มแห้งที่ไม่เป็นขุย

2. หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับของเหลว

แอร์พอดไม่ใช่อุปกรณ์กันน้ำ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับของเหลว เช่น น้ำ เหงื่อ หรือน้ำยาทำความสะอาด ซึ่งอาจทำให้แอร์พอดเสียหายได้ ถ้าหากแอร์พอดของคุณเปียกน้ำ ให้รีบเช็ดให้แห้งด้วยผ้านุ่มทันที และอย่านำไปชาร์จจนกว่าแอร์พอดจะแห้งสนิท

3. เก็บรักษาในที่แห้งและปลอดภัย

เมื่อไม่ได้ใช้งานแอร์พอดควรเก็บไว้ในกล่องเคสเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการกระแทกหรือตกหล่น ซึ่งอาจทำให้แอร์พอดเสียหายได้ และควรเก็บกล่องเคสไว้ในที่แห้งและปลอดภัย เช่น กระเป๋าหรือลิ้นชัก

4. ซื้อเคสที่มีคุณภาพสำหรับ AirPods

การใส่เคสที่มีคุณภาพดี จะช่วยปกป้องแอร์พอดของคุณจากรอยขีดข่วนและความเสียหายอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการกระแทก หรือการทำหล่นโดยไม่ตั้งใจ ทำให้แอร์พอดสามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น

ข้อควรระวังในการทำความสะอาด AirPods

  • อย่าใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนหรือรุนแรง
  • อย่าแช่แอร์พอดในน้ำ
  • อย่าใช้แปรงขัดทำความสะอาดแอร์พอด
  • อย่าใช้เครื่องอบแห้งหรือเครื่องเป่าผมเพื่อทำให้แอร์พอดแห้ง

อยากให้แอร์พอดคู่ใจใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดไปนาน ๆ อย่าลืมปฏิบัติตามเคล็ดลับนี้ รับรองว่าได้ผลอย่างแน่นอน