ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

แนะนำสูตร 2 เมนูกาแฟดำยอดฮิต

เริ่มโดย nemophilanie, 01:56 น. 22 ต.ค 66

nemophilanie

   เคยแปลกใจไหมว่าทำไมมีหลายคนจึงตกหลุมรักเมนูกาแฟดำ นั่นก็เพราะว่ากาแฟดำมีความเป็นออริจินอล ที่ไม่ได้ผสมผสานส่วนผสมอื่น ๆ ลงไปมากมายจึงยิ่งดึงรสชาติของ เมนูกาแฟ ออกมาได้อย่างมีเสน่ห์มากขึ้น ทำให้คนที่ชอบในกลิ่นที่มีความหนักแน่นและชัดเจนหลงใหลในสูตรกาแฟดำร้อนและ สูตรกาแฟเย็น ซึ่งในวันนี้เราได้จัดเต็มนำ สูตรชงกาแฟสด สำหรับคอกาแฟดำที่มีความลงตัวแบบสุด ๆ จะมีสูตรกาแฟอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลย

รวมเมนูกาแฟดำสุดปังจาก Nespresso อร่อยแตกต่างอย่างลงตัว
•   สูตรกาแฟเอสเปรสโซ คำว่า Espresso นั้นมาจากภาษาอิตาลี มีความหมายว่าเร่งด่วน ซึ่งมีความสอดคล้องกับการทำ เมนูกาแฟ นี้ ซึ่งมีวิธีการทำที่ไม่ยาก ส่วนผสมไม่เยอะ ทำออกมาได้รวดเร็ว สิ่งสำคัญคือแคปซูลกาแฟที่มีคุณภาพดี ผ่านกระบวนการเก็บเกี่ยวและคั่วบดด้วยวิธีการที่เหมาะสม ระดับไฟในการคั่วที่เหมาะสม สูตรชงกาแฟสด เมนูนี้คือ ใช้แคปซูลกาแฟ Nespresso จำนวน 1 แคปซูล ชงกับน้ำเปล่าด้วยเครื่องชงกาแฟ ให้ได้ปริมาณกาแฟทั้งหมด 40-50 มิลลิลิตร วิธีการให้ใส่ตัวถ้วยแคปซูลลงไปในเครื่องชงกาแฟ ก็จะได้กาแฟเอสเปรสโซออกมาแล้ว
•   สูตรกาแฟอเมริกาโน่ เป็นสูตรกาแฟหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากบรรดาคอกาแฟดำ เพราะสัมผัสได้ถึงรสชาติของกาแฟแบบเต็ม ๆ ส่วนประกอบเมนูนี้ก็คือ กาแฟแคปซูลจำนวน 1-2 แคปซูล น้ำเปล่า (สำหรับเติมในแท็งก์น้ำ) และน้ำเชื่อมปริมาณตามต้องการ วิธีการทำเมนูกาแฟอเมริกาโน่ร้อน ให้ออกมาอร่อย ส่วนที่ไม่ควรมองข้ามคืออัตราส่วนของส่วนผสม สำหรับเมนูนี้มีอัตราส่วนเป็น กาแฟเอสเปรซโซ : น้ำเปล่า (2 : 1) หรือถ้าหลายคนไม่ชอบรสชาติที่เข้มเกินไปก็สามารถปรับสัดส่วนเป็นกาแฟเอสเปรสโซ : น้ำเปล่า (1 : 1) วิธีการทำก็คือเตรียมน้ำใส่ในแท็งก์น้ำของเครื่องชงแคปซูลกาแฟ เลือกแคปซูลกาแฟที่มีความเข้มของกาแฟระดับปานกลางถึงเข้มข้นมากใส่ในเครื่อง กดปุ่มชงกาแฟแบบเอสเปรสโซที่เครื่องชงกาแฟแคปซูลแล้วเติมน้ำร้อนลงไปตามสัดส่วนที่กำหนด ถ้าต้องการเพิ่มความหวานก็สามารถเติมน้ำเชื่อมลงไปในกาแฟร้อน เท่านี้ก็จะได้เมนูกาแฟอเมริกาโน่ ที่ถูกใจแล้ว

บอกเลยว่า 2 สูตรที่ได้แนะนำไป ทำได้ง่าย ใช้ระยะเวลาไม่นาน ส่วนผสมไม่เยอะ ซึ่งถ้าใครชื่นชอบการชงกาแฟเราสามารถนำสูตรกาแฟเหล่านี้มาประยุกต์และทำเป็น สูตรกาแฟเย็น ได้ด้วยเช่นกัน รับรองว่าอร่อยอย่างแน่นอน


ชมเพิ่มเติมที่
https://www.nespresso.com/th/th/americano-recipes

wilkinsonwilfrid

The method involves boiling water and adding it to the coffee capsule maker's water tank. After you've selected your coffee strength (medium to strong), pop the capsules into the machine. To prepare espresso, simply add the measured amount of hot water to the capsule coffee maker and push the espresso button. You can sweeten your hot coffee by adding syrup. In this method, you can create a personalized menu for Americano coffee.