ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ไขข้อสงสัย! ระบบ Network Security สำคัญอย่างไร

เริ่มโดย w.cassie, 15:44 น. 27 ต.ค 66

w.cassie

        ปัจจุบันนี้ ระบบ Network Security ถือเป็นระบบที่มีความสำคัญต่อองค์กรเป็นอย่างมาก เพราะโลกของเราได้ก้าวเข้าสู่ยุคออนไลน์อย่างเต็มตัว ทำให้มีผู้ไม่หวังดีพยายามจะใช้ทุกวิธีในการเข้าถึงข้อมูลสำคัญขององค์กรโดยไม่ได้รับอนุญาต ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกถึงความสำคัญของระบบ Network Security เหตุผลที่องค์กรยุคใหม่ต้องใส่ใจกับประสิทธิภาพของระบบนี้เป็นพิเศษ


ความสำคัญของระบบ Network Security ที่มีต่อองค์กรยุคดิจิทัล

1. ช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญในองค์กร

        ระบบ Network Security ทำหน้าที่สำคัญในการปกป้องข้อมูลต่าง ๆ ขององค์กรจากการถูกขโมยหรือปัญหาข้อมูลรั่วไหล ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลทางการเงิน ข้อมูลลูกค้า หรือข้อมูลพนักงานต่าง ๆ รวมถึงข้อมูลสินค้า ที่ถ้าหากถูกทำให้รั่วไหลก็ย่อมก่อให้เกิดความเสียหายตามมามากมาย ที่ไม่อาจประเมินค่าได้เลยทีเดียว

2. ช่วยป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์

        นอกจากจะช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญภายในองค์กรไม่ให้เกิดปัญหาสูญหายหรือรั่วไหลแล้ว ระบบ Network Security ยังช่วยป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ ที่ถือเป็นปัญหาใหญ่ของหลายองค์กรทั่วโลกมาตลอดหลายปี ซึ่งการโจมตีนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ทั้งไวรัสมัลแวร์ และการโจมตีด้วยลิงก์แปลกปลอมต่าง ๆ เพื่อเข้าถึงตัวพนักงานในองค์กร ซึ่งการที่เรามีระบบที่สามารถทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพสูง ก็จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้มากขึ้น

3. ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร

        การมีระบบ Network Security นั้น จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานขององค์กรให้แข็งแกร่งมากขึ้น เพราะพนักงานสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการหาทางแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดจากการโจมตีทางไซเบอร์ ทั้งยังช่วยให้ลูกค้าและคู่ค้ารู้สึกมั่นใจในระบบการทำงานที่แข็งแกร่งขององค์กร สุดท้ายแล้วก็จะเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ทำให้องค์กรเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด

แนวทางการเลือกระบบ Network Security ให้ตอบโจทย์กับองค์กร

        สำหรับการเลือกระบบ Network Security ให้เหมาะกับการใช้งานในองค์กร อันดับแรกจะต้องพิจารณาจากขนาดขององค์กร และรูปแบบการดำเนินธุรกิจ จากนั้นจึงมาพิจารณาในส่วนของงบประมาณองค์กร และปัจจัยสุดท้ายก็คือ รูปแบบการทำงานของระบบ ซึ่งเมื่อนำปัจจัยทั้ง 3 นี้มาพิจารณาร่วมกัน ก็จะช่วยให้เราเลือกระบบได้อย่างตอบโจทย์ รองรับรูปแบบการทำงานในองค์กรได้ดี และยังช่วยให้สามารถเลือกระบบได้คุ้มค่ากับการลงทุนในระยะยาวอีกด้วย


   และทั้งหมดนี้ก็คือความสำคัญของระบบ Network Security ที่องค์กรยุคใหม่ต้องรู้ เพื่อช่วยยกระดับความปลอดภัย และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งจะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้องค์กรสามารถเติบโตเท่าทันคู่แข่งได้ไม่ยาก