ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

คลายร้อนกับ 2 สูตร กาแฟเย็น ทำได้ด้วยเครื่องชงกาแฟ

เริ่มโดย nemophilanie, 01:46 น. 31 ต.ค 66

nemophilanie

อากาศที่ร้อนอบอ้าวแบบนี้หากได้เครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว คงเรียกความสดชื่นได้มากจริง ๆ หลายคนเลือกเมนู กาแฟเย็น ซึ่งมีมากมายหลายสูตร แต่ที่ฮอตฮิตและยืนหนึ่งในบรรดากาแฟเย็นแก้วโปรดของคนยุคนี้ก็คงหนีไม่พ้นกาแฟนมอย่าง " คาปูชิโน่ เย็น" และกาแฟดำรสเข้มอย่าง "อเมริกาโน่เย็น" ซึ่งเดี๋ยวนี้สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน โดยไม่ต้องฝ่าความร้อนออกไปหาซื้อตามร้านกาแฟหรือเสียค่าส่งให้กับไรเดอร์ เพียงแค่มี เครื่องทำกาแฟแคปซูล ติดบ้านไว้ ก็สามารถสร้างสรรค์ วิธีชงกาแฟให้อร่อย ได้อย่างง่ายดาย

เปิดสูตรคาปูชิโน่เย็น รสชาติเข้มกลมกล่อม กรุ่นกลิ่นหอมของกาแฟเคล้าฟองนม
กาแฟเย็นสูตรนี้ประกอบด้วยน้ำกาแฟ (เอสเพรสโซ่ช็อต) 3 ออนซ์ นม 1.5 ออนซ์ น้ำแข็ง และฟองนมเย็น
วิธีทำ
หากมี เครื่องทำกาแฟแคปซูล จะยิ่งง่ายและสะดวกรวดเร็ว โดยเริ่มจากการชงกาแฟเอสเพรสโซ่ด้วยเครื่องทำกาแฟแคปซูล เมื่อได้กาแฟแล้วเติมนมคนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปเทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง ตักฟองนมที่ตีเตรียมไว้มาท็อปบนกาแฟ โรยด้วยผงโกโก้ปิดท้าย เพียงเท่านี้ก็ได้คาปูชิโน่เย็นรสชาติเข้มข้นดับกระหายคลายร้อนได้แบบสุดชิล
เคล็ดลับเพิ่มความหอมของ กาแฟเย็น แนะนำให้เลือกแคปซูลกาแฟที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ เช่น Ispirazione Firenze Arpeggio กาแฟที่มีกลิ่นหอมของผลไม้ผสานเข้ากับกลิ่นของโกโก้ และ Ispirazione Palermo Kazaar กาแฟรสชาติเข้มมาพร้อมกลิ่นหอมของไม้ เป็นต้น ซึ่งกลิ่นเฉพาะเหล่านี้จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มกาแฟเย็นได้เป็นอย่างดี

อเมริกาโน่เย็น รสเข้ม ที่จิบแก้กระหายได้อย่างสบาย ๆ โดยไม่ต้องเติมน้ำตาล
เป็นสูตรชงกาแฟที่มีเสน่ห์ตรงความหอมเข้มตัดกับความเย็นสดชื่นที่ทำได้ง่ายสุด ๆ เพียงมีน้ำกาแฟ น้ำเปล่า และน้ำแข็ง ก็สามารถจัดการเครื่องดื่มแก้วโปรดได้ทันที สำหรับแคปซูลกาแฟของ Nespresso ที่เหมาะกับการทำกาแฟเย็นสูตรนี้ ได้แก่ Ispirazione Ristretto Italiano และ Indonesia
วิธีทำ
การทำอเมริกาโน่เย็นรสเข้มข้นนี้เริ่มจากการชงกาแฟแคปซูลด้วย เครื่องทำกาแฟแคปซูล ให้ได้น้ำกาแฟเอสเพรสโซ่ปริมาณ 3 ออนซ์ จากนั้นให้นำน้ำเปล่าปริมาณ 3 ออนซ์ มาผสมแล้วเติมน้ำแข็งตามลงไป เป็นอันเสร็จได้กาแฟแก้วโปรดพร้อมดื่มแล้ว แต่หากต้องการเติมความหวานก็สามารถผสมน้ำเชื่อมในปริมาณ 1 ออนซ์ ก่อนที่จะเติมน้ำแข็ง จะได้อเมริกาโน่เย็นที่มีความหวานดื่มง่ายขึ้น หรือจะเปลี่ยนจากน้ำเชื่อมเป็นน้ำส้มคั้นเพื่อใช้ความหวานจากน้ำส้มแทนน้ำเชื่อม ทั้งยังจะได้รับประโยชน์จากวิตามินในน้ำส้มอีกด้วย


เครื่องชงกาแฟแคปซูลเป็นตัวช่วยสร้างความสดชื่นแบบง่าย ๆ ได้ที่บ้าน ถือเป็นอีกวิธีที่ช่วยให้สามารถผ่านช่วงเวลาของฤดูร้อนไปได้อย่างสุดชิล