ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เปิด 5 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ดีไซน์สวย สเปกแรง เล่นเกมไหนก็ไม่มีสะดุด

เริ่มโดย asider8629, 22:26 น. 04 พ.ย 66

asider8629

หากคุณเป็นคนชอบเล่นเกมและมีเกมที่ชอบเล่นหลายแนว คุณคงรู้ว่าอุปกรณ์ที่ช่วยให้เล่นเกมได้อย่างไหลลื่นมีความสำคัญ หากเป็นเกมบนสมาร์ทโฟน สเปกของโทรศัพท์ก็มีความสำคัญ แต่หากเป็นเกมคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ก็ต้องเลือกให้ดีเช่นกัน ซึ่งสำหรับการเลือกโน้ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้แบบไม่มีสะดุดนั้น สิ่งสำคัญคือสเปกของเครื่องไม่ว่าจะเป็น CPU การ์ดจอ แรม พื้นที่เก็บข้อมูล ไปจนถึงดีไซน์ โดยในวันนี้เรามี 5 รุ่นมาแนะนำเพื่อชาวเกมเมอร์ครับ

1. Gigabyte G5 GD-51TH123SO
   โดดเด่นด้วยดีไซน์แข็งแรงทนทาน มั่นใจได้ในคุณภาพ เพราะแบรนด์นี้เชี่ยวชาญอุปกรณ์คอมพ์มาอย่างยาวนาน สำหรับสเปก เลือกใช้ CPU Intel Core I5 11th Gen. เป็น CPU ระดับกลาง รองรับทั้งเล่นเกมและทำงานได้อย่างดี ให้ Ram มาถึง 16 GB เพิ่มแรมได้สูงสุด 64 GB จึงลงตัวกับทุกการใช้งานและพร้อมรองรับการอัปเดตในอนาคต

2. Asus ROG Strix G15 GL543IE-HN062W
   สำหรับ โน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นนี้โดดเด่นด้วยดีไซน์ไฟ RGB ที่บริเวณตัวเครื่องและคีย์บอร์ด ใช้วัสดุอะลูมิเนียม ติดตั้งพัดลมระบายอากาศมาให้ถึง 4 ตัว หมดปัญหาเรื่องความร้อนจากตัวเครื่องแม้ว่าจะเล่นเกมต่อเนื่องยาวนาน เลือกใช้ CPU ตัวแรงอย่าง AMD Ryzen 7 ให้แรม 16 GB และลำโพงของโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ยังใช้ระบบเสียง Dolby Atmos อีกด้วย

3. Lenovo Legion 5 15ITH6H (82JH006PTA)
   ซีรีส์ Legion ถือเป็นซีรีส์โน้ตบุ๊กจาก Lenovo ที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยรุ่นนี้เลือกใช้ CPU Intel Core I7 ซึ่งเป็นรุ่นระดับบนของ Intel ให้หน่วยความจำหรือแรม 16 GB พร้อมด้วยเทคโนโลยี Lenovo Legion AI Engine ปรับการแสดงผลให้เหมาะกับเกมแต่ละประเภท รวมถึงระบบเสียงยังเป็นแบบ 3D เพิ่มความสนุกของการเล่นเกมขึ้นไปอีกระดับ

4. Acer Predator PH315-54-90CL
   ถ้าคุณกำลังมองหา โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ตัวท็อปที่ให้สเปกจัดเต็มในทุกด้าน ต้องรุ่นนี้ เพราะเลือกใช้ CPU ตัวแรงสุดในค่าย Intel อย่าง Core I9 11th Gen. แรม 16 GB พื้นที่เก็บข้อมูลมากถึง 1 TB แม้ว่าราคาค่อนข้างสูง แต่คุ้มค่ากับการลงทุน รุ่นนี้ไม่ได้เหมาะกับการเล่นเกมเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับงานตัดต่อและงานกราฟิกอีกด้วย

5. MSI Bravo 15 B5DD-237TH
   ปิดท้ายกับ โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก มาในราคาประมาณ 25,000 บาท ติดตั้ง Windows 11 มาให้ตั้งแต่ต้น โดดเด่นด้วยดีไซน์รองรับการเล่นเกมอย่างต่อเนื่อง เพราะมีช่องระบายความร้อนขนาดใหญ่และเทคโนโลยี CoolerBoost 5 วัสดุพรีเมียมแข็งแรงทนทาน มีไฟสีแดงที่คีย์บอร์ด และเทคโนโลยีระบบเสียง Hi-Res Audio ใช้ CPU AMD Ryzen 5 พร้อมการ์ดจอแยก รองรับการเล่นเกมทั่วไปได้อย่างไหลลื่นในราคาสบายกระเป๋า

   แม้ว่าในบทความของวันนี้จะไม่มี โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาไม่เกิน20,000 ซึ่งอาจเป็นกลุ่มราคาที่หลายคนมองหา ซึ่งถ้าคุณอยากเล่นเกมได้อย่างไหลลื่น เราขอแนะนำให้เพิ่มงบอีกสักหน่อย เพราะโน้ตบุ๊กราคาต่ำกว่าสองหมื่นส่วนใหญ่จะสเปกไม่แรง ใช้การ์ดจอแบบออนบอร์ด และหน้าจอเล็ก ซึ่งอาจทำให้เล่นบางเกมได้ไม่สนุก อีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้คุณซื้อโน้ตบุ๊กสเปกแรงเพื่อเล่นเกมได้คือใช้บัตรเครดิต ผ่อนสบาย ๆ แบ่งจ่ายรายเดือน นอกจากนี้การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตยังมาพร้อมกับสิทธิพิเศษและโปรโมชั่นมากมายตลอดปี
มีโน๊ตบุ๊คเล่นเกม แต่ไม่มีเก้าอี้เกมมิ่งแนะนำ ก็เหมือนมีช้อนแต่ไม่มีซ่อม https://www.krungsricard.com/th/article/เก้าอี้เกมมิ่งแนะนำราคาถูก-นั่งสบายดีไซน์สวย