ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เก็บเงินตามวัน 1 ปี ทำตามนี้ก่อนหมดสิ้นปีมีเงินเก็บแน่! เริ่มต้นเองได้เลย

เริ่มโดย tothemoon, 13:12 น. 09 พ.ย 66

tothemoon

เก็บเงินตามวัน 1 ปี

เก็บเงินตามวัน 1 ปี หนึ่งในวิธีเก็บเงินที่จะช่วยสร้างวินัยการเก็บเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเริ่มต้นเก็บเงินได้เองไม่ยากแม้จะเป็นมือใหม่ ด้วยวิธีเก็บเงินตามวัน 1 ปีที่มีข้อดีหลากหลาย และมีขั้นตอนการทำตามที่เข้าใจง่าย

หลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักกับการเก็บเงินตามวัน 1 ปี หรือบางคนอาจเคยได้ยินมาบ้างแต่ยังไม่เคยทำ และไม่รู้ว่าการเก็บเงินตามวัน 1 ปีควรเริ่มต้นอย่างไร ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับการเก็บเงินตามวัน 1 ปีพร้อมจุดเด่นที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ไม่ยากว่าวิธีเก็บเงินวิธีนี้เหมาะกับคุณไหม

นอกจากนี้เรายังมีตัวอย่างการเก็บเงินตามวัน 1 ปีพร้อมวิธีการเก็บเงินตามวัน 1 ปีให้คุณได้ลองทำตามอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปทำความรู้จักกับการเก็บเงินตามวัน 1 ปีไปพร้อม ๆ กันเลย

ข้อดีของการเก็บเงินตามวัน 1 ปี

ก่อนจะไปทำความรู้จักกับข้อดีของการเก็บเงินตามวัน 1 ปี เรามาดูกันก่อนว่าเก็บเงินตามวัน 1 ปี ได้เท่าไหร่ เพื่อให้เห็นภาพว่าการเก็บเงินตามวัน 1 ปีจะนำไปสู่จุดหมายแบบไหนกัน โดยหากคุณเก็บเงิน 1 ปีตามวัน ภายในสิ้นปี คุณจะได้เงินเป็นจำนวนทั้งหมดประมาณ 66,795 บาท (ในกรณีที่มี 365 วัน) เลยทีเดียว เรียกได้ว่าการเก็บเงินตามวัน 1 ปีจะทำให้คุณเก็บเงินได้มากกว่า 60,000 ต่อปีอย่างแน่นอน

เมื่อเราทราบจุดหมายของการเก็บเงินตามวัน 1 ปีกันไปแล้ว สิ่งต่อมาที่จะทำให้เราเข้าใจการเก็บเงินตามวัน 1 ปีมากขึ้นคือข้อดีของการเก็บเงินตามวัน 1 ปีนั่นเอง ซึ่งประกอบไปด้วย 3 ข้อด้วยกัน ได้แก่

1. เก็บเงินตามวัน 1 ปี เก็บแล้วสิ้นปีมีเงินเก็บจริง

ข้อดีแรกของการเก็บเงินตามวัน 1 ปีคือ เมื่อคุณเก็บเงินด้วยวิธีนี้แล้ว ไม่ว่าอย่างไรตอนท้ายปีคุณก็จะได้เงินเป็นจำนวนหนึ่งแน่ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำตามขั้นตอนการเก็บเงิน 1 ปีแบบเคร่งครัด ไม่ได้ปรับเปลี่ยนเป้าหมายอะไร ภายในสิ้นปีคุณก็จะมีเงินเก็บมากกว่า 60,000 บาท

ทั้งนี้ แม้ว่าคุณจะมีการปรับเปลี่ยนเป้าหมายไปบ้าง เพื่อให้การเก็บเงินตามวัน 1 ปีเหมาะกับคุณมากขึ้น สุดท้ายคุณก็จะยังได้ผลลัพธ์เดิมคือการมีเงินเก็บอย่างแน่นอนในท้ายปี เพียงแต่จำนวนเงินอาจมากขึ้นหรือลดลงแล้วแต่เป้าหมายที่คุณกำหนดไว้

ดังนั้นการเก็บเงินตามวัน 1 ปีจึงดีต่อผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์เป็นเงินก้อนภายหลังการพยายามเก็บเงินมาอย่างยาวนานอีกด้วย เรียกได้ว่าการเก็บเงินตามวัน 1 ปีจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า แม้คุณจะเพิ่งหัดเก็บเงินครั้งแรก คุณก็จะได้ผลลัพธ์เป็นเงินเก็บดังที่ใจหวังแน่นอน

2. วิธีเก็บเงินตามวัน 1 ปีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ใครก็ทำตามได้

ข้อดีข้อที่สองของการเก็บเงินตามวัน 1 ปีคือ ขั้นตอนและวิธีการเก็บเงินตามวัน 1 ปีนั้นไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่คุณต้องเก็บเงินให้ได้ทุก ๆ วันเท่านั้น โดยจะแบ่งออกเป็นการทำตามการเก็บเงินตามวัน 1 ปีทั่วไป หรือการปรับให้เข้ากับการเงินหรือเป้าหมายของคุณเอง ซึ่งก็ไม่ได้ต่างกันมากนัก

เมื่อมีขั้นตอนที่ง่าย แม้จะเป็นผู้เริ่มเก็บเงินก็สามารถทำตามได้ หรือถ้าเป็นคนที่เก็บเงินมานานแล้ว อยากลองใช้วิธีใหม่ ๆ เพื่อช่วยให้การเก็บเงินมีประสิทธิภาพมากขึ้นก็สามารถทำตามการเก็บเงินตามวัน 1 ปีได้อย่างไม่ต้องกังวล

นอกจากนี้การเก็บเงินตามวัน 1 ปีไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ทำอาชีพไหน มีช่วงอายุเท่าไหร่ก็สามารถเก็บเงินด้วยวิธีนี้ได้ เรียกได้ว่าเก็บเงินตามวัน 1 ปีเป็นเทคนิคที่เป็นมิตรกับคนทุกเพศทุกวัย เนื่องจากการเก็บเงินด้วยวิธีนี้ไม่ได้ต้องการคุณลักษณะเฉพาะเจาะจงอะไรเป็นพิเศษ และไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ไม่ต้องใช้เวลาทุ่มเทศึกษาหรือใช้อุปกรณ์ช่วยแต่อย่างใด

3. การเก็บเงินตามวัน 1 ปี ช่วยสร้างวินัยเก็บเงินได้ดี มือใหม่ก็ไม่ลำบาก

การเก็บเงินตามวัน 1 ปี หากคุณทำตามวิธีมาตรฐานแล้ว ก็จะสร้างวินัยการเก็บเงินได้ไม่ยาก เนื่องจากเริ่มจากการเก็บเงินจำนวนน้อยไปยังเก็บเงินจำนวนมาก และต่อให้มีการปรับเปลี่ยนเป้าหมายการเก็บไปบ้าง ก็ยังทำตามได้ไม่ยากเช่นกัน เมื่อทำตามง่าย มือใหม่ก็จะไม่รู้สึกกังวลหรือกดดันจนล้มเลิกการเก็บเงินไปนั่นเอง

ดังนั้นการเก็บเงินตามวัน 1 ปีจึงช่วยสร้างวินัยการเก็บเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้หากคุณเป็นคนที่มีวินัยการเก็บเงินที่ดีอยู่แล้ว ก็สามารถปรับเพิ่มทำให้การเก็บเงินตามวัน 1 ปีมีความเข้มข้นขึ้นให้เหมาะสมกับตัวคุณเองได้เช่นกัน

แชร์วิธีเก็บเงินตามวัน 1 ปี

วิธีเก็บเงินตามวัน 1 ปี

วิธีเก็บเงินตามวัน 1 ปี คือการเก็บเงินตามเลขวันไปเรื่อย ๆ เช่น เก็บเงินวันแรกก็เริ่มจากเก็บ 1 บาท เก็บเงินวันที่ 50 ก็เก็บเงินในวันนั้น 50 บาท ไปเรื่อย ๆ จนถึงเก็บเงินวันที่ 365 ก็เก็บเงินในวันนั้น 365 บาท ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วคุณจะได้เงินเป็นจำนวนทั้งสิ้น 66,795 บาทตอนสิ้นปี

ดังนั้นการเก็บเงินตามวัน 1 ปีจึงเป็นหนึ่งในวิธีเก็บเงิน 30,000 ใน 1 ปีที่ดีมาก ๆ ไปด้วย เนื่องจากหากคุณสามารถทำตามเป้าหมายได้เป๊ะ ๆ ก็จะได้เงินเกิน 30,000 บาทแน่นอน ในขณะที่หากคุณปรับลดหย่อนการเก็บเงินลงมาหน่อย เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์การเงินของคุณหรือให้เป็นการเริ่มเก็บเงินที่ยืดหยุ่นมากขึ้น ก็สามารถลดการเก็บเงินช่วงท้าย ๆ ได้ โดยอาจจะใช้วิธีการหาร 2 จากจำนวนที่ควรจะเป็น เป็นต้น

นอกจากนี้การเก็บเงินตามวัน 1 ปีก็ยังสามารถใช้เป็นวิธีเก็บเงิน 300,000 ใน 1 ปีได้อีกด้วย โดยใช้วิธีการเดิมของการเก็บเงินตามวัน 1 ปีแต่เพิ่มจำนวนเงินที่จะเก็บเข้าไป เช่นอาจจะคูณ 5 ในการเก็บแต่ละครั้ง หรือจะใช้การเก็บเงินตามวัน 1 ปีนี้ประกอบกับการเก็บเงินวิธีอื่น ๆ อย่างการลงทุนต่าง ๆ เพื่อให้สามารถไปถึงเป้าหมาย 300,000 บาทได้

เรียกได้ว่าการเก็บเงินตามวัน 1 ปีเป็นการเก็บเงินที่ยืดหยุ่น และสามารถได้ผลลัพธ์อย่างเห็นผลจริงโดยคุณสามารถปรับให้เข้ากับตัวเองได้ เพื่อไม่ให้กดดันตนเองมากจนเกินไปนั่นเอง

ตัวอย่างตารางออมเงิน เพื่อเก็บเงินตามวัน 1 ปี

การทำตัวอย่างตารางเก็บเงินตามวัน 1 ปี ก็เหมือนกันกับปฏิทินในแต่ละปีนั่นเอง โดยทุกครั้งที่คุณมีการเก็บเงินก็ให้ขีดค่าตัวเลขของวันนั้น ๆ แทน หรือหากคุณมีเป้าหมายการเก็บเงินที่อยากจะยืดหยุ่นการเก็บแต่ละวันได้ก็อาจใช้เป็นการเขียนตัวเลขจำนวนเงินที่เก็บลงไป

คุณสามารถเลือกดาวน์โหลดหรือพิมพ์ตารางเก็บเงินตามวัน 1 ปีได้ง่าย ๆ โดยการค้นหา 365 day saving money ใน pinterest หรือ google จากนั้นจึงนำรูปที่มีสไตล์ที่คุณชอบมาใช้

ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการเก็บเงิน 20000 ใน 1 ปีคุณก็อาจเขียนเอาไว้ว่าในแต่ละวันควรจะเก็บเงินเท่าใด และเมื่อถึงวันนั้น ๆ เมื่อคุณเก็บเงินตามที่กำหนดแล้วก็แค่ขีดวันที่นั้น ๆ ออกจากปฏิทิน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

ข้อสรุป เก็บเงินตามวัน 1 ปี

เก็บเงินตามวัน 1 ปีจึงเป็นหนึ่งในเทคนิควิธีการเก็บเงินที่น่าสนใจมาก ๆ เนื่องจากไม่ว่าคุณจะเป็นใคร จะเป็นมือใหม่ที่ไม่เคยเก็บเงินมาก่อน หรือจะเป็นคนที่เก็บเงินมาอย่างยาวนานแล้วแต่อยากลองวิธีการใหม่ ๆ ก็สามารถทำตามได้

นอกจากนี้การเก็บเงินตามวัน 1 ปียังทำให้คุณได้ผลลัพธ์เป็นจำนวนเงินที่แน่นอนตอนสิ้นปีอีกด้วย จึงยิ่งช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเก็บเงินครั้งต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงคุณสามารถนำเงินก้อนนี้ไปลงทุนต่อหรือเก็บอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นเงินก้อนใหญ่ขึ้นได้ต่อไป

ทั้งนี้การเก็บเงินตามวัน 1 ปีสามารถปรับเปลี่ยนและยืดหยุ่นได้ตามความสามารถในการเก็บเงินของคุณ ไม่จำเป็นต้องกดดันตัวเองมากจนเกินไป เพียงแค่สร้างวินัยการเก็บเงินที่ดีได้สักครั้งหนึ่ง ครั้งต่อไปก็จะง่ายขึ้น และเก็บเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างแน่นอน