ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

iPhone 15 Pro กับ iPhone 15 Pro Max ราคา สเปก ความคุ้มค่า แบบไหนเหมาะกับเรา

เริ่มโดย asider8629, 13:51 น. 22 พ.ย 66

asider8629

"ไหน ๆ ตัดสินใจซื้อ iPhone 15 แล้วก็ซื้อรุ่น Pro Max ไปเลย" เชื่อว่าเป็นประโยคที่หลายคนได้ยินจากเพื่อนหรือคนในครอบครัวหากบอกว่าตัวเองกำลังจะซื้อโทรศัพท์ iPhone เนื่องจาก iPhone 15 Pro Max เป็นตัว Top ของซีรีส์ ซึ่งแน่นอนว่าทาง Apple จัดหนักจัดเต็มมาให้ทั้งเรื่องสเปก ฟีเจอร์ และที่สำคัญคือราคาที่สูงกว่ารุ่นอื่น ด้วยเหตุนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะทำให้บางคนรู้สึกลังเลและหันมาสนใจรุ่นไอโฟน 15 Pro ที่มีสเปกและฟีเจอร์ใกล้เคียงกัน ไอโฟน 15 Pro ราคา ที่ประกาศในเว็บไซต์ของ Apple ถูกกว่ารุ่น Pro Max ประมาณ 7,000 บาท เพราะฉะนั้นเพื่อช่วยให้คนอยากได้ iPhone 15 ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เรามาดูกันว่ารุ่นไหนเป็นรุ่นที่ใช่ รับประกันว่าถูกใจสาวกไอโฟน

ความเหมือนของทั้งสองรุ่น
หากถามว่าไอโฟน 15 เครื่องเปล่า ทั้งสองรุ่นเหมือนกันตรงไหน คำตอบนั้นหนีไม่พ้นเรื่องสเปก เพราะทั้งสองรุ่นใช้ระบบปฏิบัติการเดียวกันคือ ระบบปฏิบัติการชิป A17 Pro กล้องหลัก 48MP อัลตร้าไวด์ 12MP และเทเลโฟโต้ 12MP  ตัวเครื่องผลิตจากไทเทเนียมเกรดเดียวกับอุตสาหกรรมอวกาศ หน้าจอ Super Retina XDR ด้านหน้ากระจกแบบ Ceramic Shield ด้านหลังเป็นกระจกผิวด้าน จึงมีความแข็งแรง ทนน้ำลึกระบบ 6 เมตร นานสูงสุด 30 นาที ส่วนการชาร์จไฟใช้ USB – C และถ่ายโอนข้อมูลเร็วขึ้น 20 เท่าด้วย USB 3 อีกทั้งรุ่น Pro และ Pro Max ยังเป็นสองรุ่นแรกที่มีการเปลี่ยนปุ่มควบคุมเสียงจากปุ่มสวิตช์เปิดปิดเป็นปุ่มแอ็กชันให้การใช้งานสะดวกขึ้นเหมือนกันด้วย

ความต่างของทั้งสองรุ่น
สำหรับความต่างของรุ่น ไอโฟน 15 Pro และรุ่น Pro Max นั้นไม่ได้มีแต่เรื่องราคาที่ iPhone 15 Pro Max ราคา สูงกว่าเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องขนาดของเครื่องที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยรุ่น Pro มีขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว แต่ รุ่น Pro Max จะมีขนาดใหญ่กว่าที่หน้าจอ 6.7 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่เท่ากับ iPhone 15 Plus นอกจากนั้นในการทดสอบการใช้งานจะพบความแตกต่างเล็กน้อย โดย Pro Max สามารถเล่นวิดีโอได้ถึง 29 ชั่วโมง และเล่นเสียงสูงสุด 95 ชั่วโมง ส่วนรุ่น Pro จะสั้นกว่าเล็กน้อย โดยสามารถเล่นวิดีโอได้ประมาณ 23 ชั่วโมง และเล่นเสียงสูงสุด 75 ชั่วโมง

สี ความจุ และราคา
ทั้งสองรุ่นจะมี 4 สี ให้เลือกเหมือนกัน ได้แก่ สีไทเทเนียมธรรมชาติ สีไทเทเนียมน้ำเงิน สีไทเทเนียมขาว และสีไทเทเนียมดำ แต่จะต่างกันที่ความจุ เพราะรุ่น Pro มีความจุ 4 ขนาด คือ 128GB, 256GB, 512GB และ 1TB  ซึ่ง ไอโฟน 15 Pro ราคา เริ่มต้น 41,900 บาท ในขณะรุ่น Pro Max มีความจุ 3 ขนาด คือ 256GB, 512GB และ 1TB  โดย iPhone 15 Pro Max ราคา เริ่มต้นที่ 48,900 บาท

   เป็นอย่างไรบ้างสำหรับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ ไอโฟน 15 เครื่องเปล่า Pro กับ iPhone 15 Pro Max จากข้อมูลจะเห็นว่าความต่างของ iPhone ทั้งสองรุ่นไม่ได้อยู่ที่ระบบปฏิบัติการแต่เป็นเรื่องของฟีเจอร์การใช้งาน โดยหากต้องการสมาร์ทโฟนขนาดพอดีมือและใช้งานทั่วไปต้องยอมรับว่า iPhone 15 Pro ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ทั้งยังประหยัดมากกว่า ส่วนใครชอบเครื่องใหญ่ ความจุเยอะ iPhone 15 Pro Max จะสามารถตอบโจทย์ได้มากกว่า สำหรับโปรโมชั่นของ iPhone 15 ติดตามและสอบถามได้ที่ชิปเอไอเอส รวมถึงซื้อผ่านโปรโมชั่นของ iPhone 15 แบบออนไลน์ จัดส่งถึงบ้านคุณ

ที่มาข้อมูล
https://www.apple.com/th/iphone/compare/?modelList=iphone-15-pro,iphone-15-plus
https://mobile.kapook.com/view7504.html
https://www.apple.com/th/iphone-15-pro/