ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

คล่องตัวมากขึ้นด้วยการ โอนเงิน ออนไลน์ หนึ่งในเรื่องที่ควรทำได้ในยุคปัจจุบัน

เริ่มโดย nemophilanie, 00:54 น. 24 พ.ย 66

nemophilanie

เมื่อพูดถึงสิ่งที่ทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น หนึ่งสิ่งที่เปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตอย่างมากนั่นคือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต เพราะเทคโลโนยีที่พัฒนาขึ้นมาช่วยให้ทำอะไรหลาย ๆ อย่างได้ง่ายขึ้น เห็นได้ชัดจากช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตลอดสองปีที่ผ่านมา ทั้งการประชุมออนไลน์ ทำงานจากที่บ้าน หรือเรียนออนไลน์ ซึ่งมีแอพพลิเคชั่นที่รองรับการใช้ชีวิต รวมถึงเรื่องการ โอนเงิน ด้วย จากเดิมที่ต้องโอนผ่านตู้เอทีเอ็มแต่ทุกวันนี้สามารถโอนได้ทุกที่ทุกเวลา
 
ในวันนี้เราจะขอไม่กล่าวถึงการดาวน์โหลดแอปธนาคารมาติดตั้ง เพราะเชื่อว่าทุกคนที่ใช้สมาร์ทโฟนคงรู้ว่าจะต้องดาวน์โหลดอย่างไร และสำหรับการสมัครบริการธุรกรรมออนไลน์ธนาคารส่วนใหญ่ก็ให้คุณสมัครผ่านแอปได้ทันที แอปแต่ละธนาคารอาจมีฟังก์ชันต่างกันแต่เรื่อง โอนเงินออนไลน์ เป็นเรื่องที่ทุกธนาคารมีขั้นตอนไม่ต่างกันคือ
•   เปิดแอปขึ้นมาเลือกเมนู โอนเงิน ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่หน้าแรกของแอปเพราะเป็นรายการหลักที่หลายคนทำเป็นประจำ จึงอยู่ในจุดที่เห็นได้ชัดที่สุด
•   เลือกโอนในแบบที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นโอนระหว่างบัญชีตนเอง บัญชีบุคคลอื่นในธนาคารเดียวกัน โอนต่างธนาคาร หรือโอน พร้อมเพย์ จากนั้นจะเป็นการใส่ข้อมูลบัญชีและจำนวนเงิน หากคุณและผู้รับโอนยังไม่ได้ สมัครพร้อมเพย์ เราก็ขอแนะนำให้สมัครเพราะทำให้การโอนสะดวกขึ้น เพียงใช้เบอร์โทรศัพท์มือถือก็โอนได้
•   ขั้นตอนสุดท้ายคือการตรวจสอบข้อมูล จะมีการแจ้งชื่อของผู้รับโอนขอให้ตรวจสอบให้ดีก่อนกดยืนยัน

แค่ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ชีวิตก็สะดวกสบายขึ้นมาก เพราะคุณสามารถใช้จ่ายและรับเงินได้ตลอดเวลา และยังมาพร้อมความปลอดภัย เนื่องจากก่อนทำรายการในแอปคุณจะต้องยืนยันตัวตนไม่ว่าจะเป็นการสแกนใบหน้า ลายนิ้วมือ หรือรหัส PIN ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่มีใครสามารถทำรายการแทนคุณได้
อย่างไรก็ตามไม่ได้มีเพียงแค่การโอนเงินเท่านั้น การจ่ายบิล จ่ายค่าน้ำ กรุงไทย ค่าไฟ และเติมเงินมือถือก็ทำได้เช่นกัน โดยมีขั้นตอนไม่ต่างกัน ขอยกตัวอย่างการจ่ายบิล กรุงไทย ค่าโทรศัพท์รายเดือน เพียงคุณเปิดแอป เลือกเมนูจ่ายบิล เลือกค่ายมือถือและใส่หมายเลขโทรศัพท์ จำนวนเงินที่ต้องจ่ายในรอบบิลนั้นจะแสดงขึ้นมาทันที ตรวจสอบข้อมูลและกดยืนยัน
นอกจากโอนและจ่ายได้สะดวกแล้วหลายธนาคารยังรองรับการสแกนจ่ายค่าสินค้าและบริการจากร้านค้ามากมาย ช่วยให้คุณลดการพกเงินสด มีเพียงแค่สมาร์ทโฟน แอปธนาคาร และเงินในบัญชี เพียงเท่านี้ก็สามารถซื้อของได้แทบทุกที่ เพราะร้านที่รองรับการสแกนจ่ายไม่ได้มีเพียงในห้างสรรพสินค้าเท่านั้น ร้านทั่ว ๆ ไปจำนวนมากก็รองรับเช่นกัน

การ โอนเงินออนไลน์ ผ่านแอปให้ทั้งความสะดวกสบายและมาพร้อมความปลอดภัย ทำรายการโอนได้แบบฟรีค่าธรรมเนียม และคุณยังปรับวงเงินโอนสูงสุดได้จากในแอป รวมถึงมีการแจ้งเตือนในแอปทุกครั้งเมื่อบัญชีมีการเคลื่อนไหว ง่ายและดีขนาดนี้หลาย ๆ คนจึงขาดไม่ได้ และทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้นผ่านระบบออนไลน์ของแต่ละธนาคารที่ได้รับการพัฒนามาแล้วเป็นอย่างดี

ชมรายละเอียดที่
https://krungthai.com/th/personal/cash-management/ktb-promptpay/169

Mabel Elle

ความเหงาเป็นสิ่งที่ผูกพันกับการเติบโตของเราอย่างมาก การเรียนรู้ที่จะรับมือกับความเหงาและทำให้มันกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการพัฒนาตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญ เช่นการฝึกทักษะในการเปิดตัวและสร้างความสัมพันธ์ใหม่ การที่เราสามารถรับมือกับความเหงาอย่างสร้างสรรค์จะเป็นก้าวแรกสู่การเติบโตที่มีความสุขและมั่นคง และการบรรเทาความเหงายังสามารถจัดการได้ด้วยการเล่นเกมออนไลน์อีกด้วย เกมที่ผมเลือกเล่นก็คือเกม สล็อต888 ซึ่งเป็นเกมที่มีกติกาการเล่นที่ง่ายมาก ๆ และมีความสนุกสนานอย่างเต็มรูปแบบ จนผมนั้นลืมความเหงาไปเลย