ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

คุณรู้จัก รองพื้นปกปิดรอยสิว ไหม เลือกซื้ออย่างไรดี

เริ่มโดย nemophilanie, 03:07 น. 26 พ.ย 66

nemophilanie

หลาย ๆ คนที่มีผิวหน้าโดนทำร้าย ทำให้หมดความมั่นใจ ซึ่งรองพื้นเป็นตัวช่วยที่จะเรียกความมั่นใจให้กลับคืนมา ยิ่งมีปัญหามากก็ยิ่งต้องหารองพื้นขั้นเทพ ยิ่งสมัยนี้มี รองพื้นปกปิดรอยสิว ซึ่งเหมาะสำหรับผิวมีปัญหาและต้องการปกปิดแบบเร่งด่วนเนียนกริบ ถ้าใครอยากรู้ว่ารองพื้นแบบนี้ปกปิดดีจริงไหม มาดูกัน

โดย รองพื้น คือ เครื่องสำอางที่ใช้ทาผิวในขั้นตอนแรก ๆ ของการแต่งหน้าเพื่อปรับสภาพผิวทำให้ผิวหน้าเนียนขึ้น ส่วนประกอบในรองพื้นก็คือน้ำมันแร่หรือซิลิโคนผสมเม็ดสี มีไททาเนียมไดออกไซด์ ซิงค์ออกไซด์ เหล็กออกไซด์ และในรองพื้นบางชนิดมีส่วนผสมอื่นเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มคุณประโยชน์ให้มากขึ้น เช่น สารกันแดด สารบำรุงผิว หรือช่วยปกปิดผิวที่มีปัญหา เช่น สิว ฝ้า กระ ริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น

เลือกซื้อรองพื้นแบบไหนดี
ถ้าคุณมีผิวนวลเนียนอยู่แล้วแค่รองพื้นธรรมดาทั่วไปก็เพียงพอ แค่ดูโทนสีให้เข้ากับสีผิวจริงของตัวเองก็ใช้ได้ แต่สำหรับผู้ที่มีสิวเยอะ ขอแนะนำ รองพื้นปกปิดรอยสิว ของ ELCA และวิธีเลือกซื้อง่าย ๆ ได้ของถูกใจใช้ดีแน่นอน วิธีง่าย ๆ คือ
-   ดูที่ส่วนผสมว่ามีสารอะไรบ้าง คนที่มีสิวเยอะบางทีอาจจะเกิดได้จากสารบางตัวในเครื่องสำอางหรือครีมบำรุงผิวที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคือง ให้หลีกเลี่ยงสารที่อาจจะก่อให้เกิดการแพ้หรืออุดตัน  และสำหรับผิวมีปัญหาสิวแนะนำให้เลือกที่มีสารที่ช่วยคุมมัน เพื่อลดโอกาสการเกิดสิวอุดตัน สารช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย เป็นต้น
-   สำหรับปัญหาเรื่องสิว ฝ้า กระ ควรเน้นรองพื้นที่ปกปิดดี คนที่เป็นสิวร้อยทั้งร้อยมีผิวมัน ซึ่งปัญหาก็คือเครื่องสำอางไม่ติดหน้า ดังนั้น ควรเลือกรองพื้นที่มีคุณสมบัติคุมมันได้ด้วย
-   เน้น รองพื้นติดทน ของ ELCA เพราะเมื่อหน้ามันมาก ๆ เครื่องสำอางมักไม่ติดทน
-   เทียบสีรองพื้นกับโทนสีผิวของตัวเอง การเทียบสีมีตัวแปรหลายอย่าง เช่น แสงภายในร้านกับแสงภายนอก  ดังนั้นควรเลือกสีรองพื้นที่อ่อนกว่าสีผิวตัวเองนิดหน่อยเป็นการเผื่อไว้ 

เมื่อใช้รองพื้นจะทำให้ผิวหน้าของคุณจะเนียนสวยอย่างมีสีสัน ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น และถ้าสามารถเลือกซื้อรองพื้นได้อย่างถูกต้องก็จะยิ่งเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับผิวหน้า หากสาว ๆ ที่รักสวยรักงามกำลังมองรองพื้นยี่ห้อไหนดี ของ ELCA แนะนำผลิตภัณฑ์ ESTEE LAUDER ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นเนื้อบางเบาที่เน้นโชว์งานผิวของคนที่ผิวสวยเป็นทุนอยู่แล้ว หรือรองพื้นแบบปกปิดกลบรอยสิว พรางรูขุมขน ESTEE ให้คำตอบที่ดีสำหรับทุกความต้องการเสมอ