ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ชวนคุยเรื่องงบประมาณ ก่อนจ้างบริษัท รับสร้างบ้านหรู คฤหาสน์

เริ่มโดย Phasakorn Traklang, 11:31 น. 21 ธ.ค 66

Phasakorn Traklang

การจ้างบริษัท รับสร้างบ้านหรู คฤหาสน์ จำเป็นต้องดูเรื่องงบประมาณให้ละเอียด เพราะเป็นการก่อสร้างที่ใช้เงินจำนวนมหาศาล จึงต้องมีการพูดคุยกับผู้เกี่ยวข้องให้ดี โดยขั้นตอนในการดำเนินการ จะเริ่มต้นตั้งแต่การดูใบเสนอราคาของบริษัท รับสร้างบ้านหรู คฤหาสน์ ซึ่งมีชื่อเรียกว่า BOQ ( ) หรือใบเสนอราคาที่จะรวบรวมมูลค่าของรายการวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการสร้างบ้าน รวมถึงค่าแรงต่าง ๆ ของช่างรับเหมา

Royal House บริษัทรับสร้างบ้าน - ประสบการณ์มากกว่า 37 ปีโดยใบ BOQ นี้ มีความสำคัญสำหรับเจ้าของบ้านในการเปรียบเทียบราคาของ บริษัทรับสร้างบ้าน หลาย ๆ เจ้า รวมไปถึงสามารถเปรียบเทียบราคาอุปกรณ์ในใบเสนอราคา กับตามท้องตลาดได้อีกด้วย และเมื่อทำการเปรียบเทียบเรียบร้อยแล้วก็ต้องมีการเซ็นสัญญา และจ่ายเงินตามที่ตกลง

ในการจ้างบริษัท รับสร้างบ้านหรู คฤหาสน์ ซึ่งเป็นงานก่อนสร้างที่มีสเกลใหญ่ จะต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญในการถอดปริมาณการก่อนสร้างในใบ BOQ ซึ่งควรเป็นวิศวกร ที่มีทักษะด้านโครงสร้างและการคำนวณมาอย่างดี จึงจะช่วยให้เกิดความสบายใจแก่เจ้าของบ้านว่าจะไม่สิ่งใดผิดพลาด และเมื่อได้รายละเอียดใบ BOQ มาเรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อไปคือการตกลงแบ่งจ่ายให้กับบริษัทรับสร้างบ้าน


โดยในการจ่ายเงินนั้น ควรเกิดจากกันคุยกันให้ละเอียดทั้งฝ่ายรับเหมา และฝ่ายจ้างงาน เรื่องของการแบ่งงวด ฝ่ายผู้รับเหมาจะเป็นคนเขียนมาให้เจ้าของบ้านพิจารณา โดยมักจะเขียนมาเป็นงวดตามกันแล้วเสร็จของเนื้องาน เช่น งวดแรกจะจ่ายเมื่อทำสัญญา เป็นค่ามัดจำ และค่าอุปกรณ์เบื้องต้น หลังจากนั้นจะเป็นงวดที่จ่ายตามเนื้องาน อย่าง การจ่ายเงินงวดใหม่เมื่อวางรากฐานเสร็จ หรือปูกระเบื้องเสร็จ เป็นต้น การจ่ายตามงวดแบบนี้จะทำให้ไว้ใจเรื่องงานเสร็จตามกำหนดเวลา และหากเกิดการทิ้งงานกลางคัน เจ้าของบ้านก็ยังมีเงินเหลือไว้จ้างช่างเจ้าใหม่นั่นเอง

ดังนั้น เรื่องเงินจึงเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงหากอยากจ้างบริษัท รับสร้างบ้านหรู คฤหาสน์ เพราะต้องคุยกันให้รอบคอบ และไม่ให้เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบกัน ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นอาจจะส่งผลไม่ดีต่อการสร้างบ้านของผู้อยู่อาศัย

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.royalhouse.co.th/