ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

คลังสินค้าออนไลน์ คืออะไร มีกี่แบบกี่ประเภท

เริ่มโดย ฮานยังไม่ตาย, 13:19 น. 23 เม.ย 67

ฮานยังไม่ตาย

คลังสินค้าออนไลน์ คืออะไร มีกี่แบบกี่ประเภท

คลังสินค้าออนไลน์
เมื่อการซื้อขายผ่านช่องทางออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้น ทำให้คนขายของออนไลน์หันมาใช้ ระบบคลังสินค้าออนไลน์ กันมากขึ้นตาม เนื่องจากเป็นระบบที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการทำงานตั้งแต่ จัดเก็บ แพ็คสินค้า จัดส่งให้ลูกค้าอย่างปลอดภัย ครบจบในที่เดียว บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ คลังสินค้าออนไลน์ กันว่ามีความหมายว่าอย่างไร ความสำคัญ ข้อดี ข้อควรระวัง WMS คืออะไร อัตราค่าบริการ บริษัท Fulfillment มีที่ไหนบ้างที่ให้บริการ

1. คลังสินค้าออนไลน์ คือ
การเปิดให้บริการของบริษัท Fulfillment ในการนำเสนอพื้นที่การจัดเก็บสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์อย่างครบวงจร แพ็ค เก็บ ส่ง จบทุกขั้นตอนในที่ที่เดียว โดยการที่ผู้ผลิตสินค้า หรือ เจ้าของธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ มีหน้าที่ส่งผลิตภัณฑ์ รายละเอียดสินค้า ข้อมูลที่ใช้ในการจัดส่งสินค้าให้ลูกค้า จากนั้นผู้ให้บริการระบบการจัดการคลังสินค้าจะนำไปเข้ากระบวนการ แล้วนำส่งให้ลูกค้าปลายทาง  ทำให้ผู้ผลิตหรือผู้ขายของออนไลน์ไม่ต้องเสียเวลามาจัดการ     ออเดอร์  แพ็คสินค้า และจัดส่งด้วยตัวเอง

2. ทำหน้าที่เป็นระบบบริหารจัดการคลังสินค้า
ที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าออนไลน์ เมื่อเข้าเชื่อมต่อระบบขายของหรือแพลตฟอร์มขายออนไลน์แล้วจะช่วยให้ระบบหลังบ้านร้านค้าสะดวกขึ้นด้วยการทำหน้าที่ตามขั้นตอนหลัก ๆ เข้ารับสินค้าถึงที่ จัดเก็บสินค้า หยิบและแพ็คสินค้า และ จัดส่งสินค้า

3. เข้ารับสินค้าถึงที่
บริษัทคลังสินค้าออนไลน์มีบริการอย่างครบวงจร เริ่มตั้งแต่การเข้ารับสินค้าให้ถึงที่ร้านค้า ทำให้ธุรกิจร้านค้าไม่ต้องเสียเวลา ค่าใช้จ่ายใด ๆ ในการนำสินค้ามาเก็บที่คลังสินค้าออนไลน์ด้วยตัวท่านเอง

4. การจัดเก็บสินค้า
ในส่วนของการจัดเก็บสินค้า ระบบคลังสินค้าจะจัดเก็บสต๊อกสินค้าหรือสินค้าคงคลังด้วยการติดและสแกนบาร์โค้ดสินค้าทุกชิ้น คัดแยกหมวดหมู่อย่างชัดเจน เพื่อจัดเก็บข้อมูลสินค้าเข้าสู่ระบบคลังสินค้า ช่วยทำให้การจัดเก็บสินค้าเป็นระเบียบและค้นหาสินค้าได้ง่าย5.การหยิบและแพ็คสินค้า
เมื่อร้านค้ามีออเดอร์สินค้าเข้า ผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์จะหยิบสินค้า ตรวจสอบสภาพสินค้าพร้อมส่ง แล้วแพ็คสินค้า เพื่อเตรียมจัดส่งให้ลูกค้า ซึ่งค่าบริการแพ็คของแบบรวมอุปกรณ์ ผู้ให้บริการอย่าง Packhai ราคาเริ่มต้นที่ 10 บาทต่อหนึ่งออเดอร์เท่านั้น

6.การจัดส่งสินค้า
ถึงขั้นตอนสุดท้ายคือการจัดส่งสินค้า โดยคลังสินค้าออนไลน์จะทำการจัดส่งสินค้าให้กับร้านค้า ธุรกิจ และแจ้งเลข Tracking ผ่านระบบเพื่อร้านค้าสามารถตรวจเช็คสถานะการจัดส่งได้แบบ Realtime เราคิดค่าจัดส่งคิดราคาตามจริงไม่มีบวกเพิ่ม สำหรับบริษัท Pakhai ร้านค้าสามารถเช็คสถานะการจัดส่งด้วยตัวเอง่ผานเบอร์โทรหรือเลขออเดอร์ได้ทันทีที่ https://customer.packhai.com/tracking

7.ระบบ warehouse management system
มีระบบการจัดการคลังสินค้า warehouse management system wms คือระบบบริหารจัดารคลังสินค้า ช่วยดูแลจัดเก็บสินค้า และการกระจายสินค้าด้วยวิธีการที่มีประสิทธิภาพ ทำให้กระบวนการทำงานในคลังสินค้ามีความสะดวกรวดเร็วในทุกกระบวนการสามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง ลดข้อผิดพลาดต่าง ๆที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยระบบคลังสินค้า wms  เป็นเทคโนโลยีในคลังสินค้าที่้สำคัญ ถูกนำมาใช้เป็นระบบพื้นฐานในการวางโครงสร้างคลังสินค้าอัจฉริยะ หรือเรียกว่า Smart Warehouse ที่นำเอาเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการจัดการงานเพื่อการทำงานทำสินค้าออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

8.ระบบ wms คลังสินค้า
Packhai มีระบบบริหารคลังสินค้า wms  เป็นบริษัทที่ใช้ระบบ wms ทั้งแบบสำเร็จรูปพี่มีรูปแบบการทำงานที่ตาตัวติดตั้งใช้งานได้ง่ายและมีราคาถูกและ แบบกำหนดเองหรือแบบตามความต้องการซึ่งเป็นระบบที่เขียนขึ้นมาให้สอดคล้องกับการทำงานของผู้ใช้งานจริงตอบสนองความต้องการได้ดีมีประสิทธิภาพในการบริหารจัดการคลังสินค้าสามารถเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆได้ง่ายเพียงแต่มีราคาส่งคลังรับฝากสินค้า PACKHAI.COM เก็บแพ็คส่ง
PACKHAI.COM ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์เป็นการบริการรูปแบบใหม่ เก็บ แพ็ค ส่ง พร้อมระบบ Support ที่จะอำนวยความสะดวกให้กับธุรกิจคุณกับ PACKHAI Fulfillment 


PACKHAI เป็นผู้นำเบอร์หนึ่งด้านการบริการ Fulfillment อย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงเป็นผู้มีประสบการณ์การทำ Shipping นำเข้าสินค้ามาร่วมกว่า 10 ปี ทำบริษัทขนส่ง บริหารคลังสินค้า พร้อมดูแลการตลาดให้กับแบรนด์สินค้า  เป็นผู้พัฒนาจนเกิดรูปแบบ Platform และให้บริการ Fullfillment แบบครบวงจร 


เรามีประสบการณ์ด้าน Fulfillment อย่างมืออาชีพ เรามั่นใจว่าจะช่วยดูแลร้านค้าจัดหาสินค้าที่ดีมีคุณภาพในราคาที่เหมาะสมให้ท่านอย่างไร้ที่ต


ในส่วนของกระบวนการจัดเก็บสินค้า เราจัดเก็บสินค้าอย่างปลอดภัย แพ็คสินค้าอย่างถูกต้องด้วยระบบบาร์โค้ดทั้งหมด และจัดส่งสินค้าถึงมือผู้รับอย่างรวดเร็ว รวมถึงบริการดูแลระบบจัดการออเดอร์ QC สินค้าอย่างละเอียดก่อนจัดเก็บ นับและติดบาร์โค้ดสินค้าทุกชิ้น จัดเก็บอย่างเป็นหมวดหมู่ มีประกันสินค้าสูญหาย 100% 


เรามีบริการเข้ารับสินค้าถึงที่ฟรี ไม่ว่าจะอยู่จัดไหนของประเทศไทย เราเขารับสินค้าฟรีได้ทุกที่ทุกเวลาที่ท่านต้องการ


นอกจากนี้เรามีบริการพนักงาน Support ตลอด 365 วัน เรามีพนักงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการดูแลช่วยเหลือทุกวันแบบไม่มีวันหยุดเพื่อใช้งานระบบ Fullfillment ได้อย่างไม่มีสะดุด และทุกปัญหาทีมงานพร้อมที่จะเข้าแก้ปัญหาได้อย่างทันที


เราไม่กำหนดระบบขนส่ง ร้านค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้บริการขนส่งเจ้าไหน เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับทางร้านค้าได้คัดเลือกขนส่งที่ต้องการได้ตัวท่านเอง


PACKHAI บริการ Fulfillment เก็บ แพ็ค ส่ง อย่างครบวงจร ครบจบในที่เดียว

จัดเก็บสินค้า สินค้าจะถูกเก็บในโกดังใกล้ลูกค้ามากที่สุดอย่างปลอดภัย มีการตรวจสอบสินค้าอย่างละเอียด จัดวางอย่างเป็นหมวดหมู่ มีประกันสินค้า 100% กรณีสูญหาย 
แพ็คสินค้า เราหยิบสินค้าโดยได้รับการตรวจสอบสภาพก่อนจัดส่งทุกชิ้น จากนั้นจะถูกแพ็คด้วยระบบบาร์โค้ดทั้งหมดอย่างถูกต้องและถึงมือผู้รับอย่างสมบูรณ์ที่สุด
ส่งสินค้า พัสดุทุกชิ้นจะถูกส่งถึงมือผู้รับอย่างรวดเร็วที่สุดและดีที่สุด ไม่มีตกหล่นหรือเสียหาย นอกจากนี้ร้านค้ายังสามารถตรวจสอบเลขพัสดุ Tracking ได้ด้วยตัวท่านเองแบบเรียลไทม์Packhai มีระบบคลังสินค้าออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้คนขายของออนไลน์ไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ็คของ เพียงแค่เอาของมาฝากที่เราและให้เราแพ็คให้ นำส่งขนส่งให้ถึงมือลูกค้าปลายทางอย่างปลอดภัยสมบูรณ์แบบ เรามี Partner ขนส่งที่หลากหลาย เรียกใช้บริการ PACKHAI Fulfillment จะช่วยให้ธุรกิจสามารถเจริญเติบโตและดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ท่านไม่ต้องกังวลเรื่องการจัดเก็บ การแพ็คของ การส่งของเองอีกต่อไป บริการดี ๆ แบบนี้ติดต่อเราได้ทุกวันหรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.packhai.com ตลอด 24 ชั่วโมง
อ่านต่อได้ที่ : Packhai.com/warehouse-online