ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ีรู้จักสินเชื่อประเภทต่างๆ พร้อมขั้นตอนการสมัครสินเชื่อออนไลน์ ให้ได้เงินไว

เริ่มโดย waanbotan_, 21:11 น. 03 มิ.ย 67

waanbotan_

ปัจจุบันธนาคารและสถาบันการเงินอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ธนาคาร (non-bank) ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์เงินกู้ไว้อย่างหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการใช้เงินของผู้คนในยุคปัจจุบันอย่างลงตัวที่สุด นอกจากนี้ยังเปิดช่องทางให้สามารถสมัครสินเชื่อออนไลน์ และได้รับการอนุมัติทันทีผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของสถาบันการเงินได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปยังสาขาของสถาบันการเงินด้วยตนเอง
สำหรับคนที่ต้องการสินเชื่อเงินด่วนอนุมัติไวหรือต้องการได้สินเชื่อเงินด่วนอนุมัติเร็วก็ต้องพิจารณาเงื่อนไขและหลักเกณฑ์ของสินเชื่อแต่ละประเภท พร้อมตรวจสอบคุณสมบัติและเตรียมเอกสารก่อนยื่นกู้ให้พร้อม เพื่อจะได้รับเงินก้อนมาใช้จ่ายตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการโดยไม่เสียเวลา

รู้จักกับ 5 ประเภทเงินกู้ ที่สถาบันการเงินเปิดให้ สมัครสินเชื่อออนไลน์ ได้แล้ว
สินเชื่อบุคคล ถือเป็นการกู้สินเชื่อออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นมากในปัจจุบัน เพราะเป็นตัวช่วยทางการเงินที่ดีสำหรับคนต้องการใช้เงิน โดยสามารถสมัครได้โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน เงินกู้อนุมัติไวประเภทนี้ สถาบันการเงินมักให้วงเงินสูงสุดที่ 5 เท่าของรายได้ต่อเดือน โดยกำหนดเงื่อนไขให้ผ่อนชำระเป็นวงเงินเดือนละเท่า ๆ กันตามระยะเวลาที่กำหนด
บัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสดเป็นบริการสินเชื่อกู้เงินออนไลน์ที่มาในรูปของบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่มีลักษณะคล้ายกับบัตรเครดิตหรือบัตรเอทีเอ็ม สามารถใช้บัตรนี้กดเงินสดออกจากตู้เอทีเอ็มได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการกดเงินสด
สำหรับคนที่ต้องการกู้เงินด่วน ผ่านผลิตภัณฑ์นี้สามารถสมัครสินเชื่อผ่านระบบออนไลน์ได้ไม่ยาก โดยมีเงื่อนไขหลักคือต้องมีรายได้ประจำไม่ต่ำกว่า 8,000-15,000 บาทต่อเดือน และต้องมีการทำงานมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 เดือน โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน
บัตรเครดิต เป็นอีกประเภทของสินเชื่อที่ช่วยให้ความสะดวกในการใช้จับจ่ายแทนการเงินสด ทั้งยังมีระยะเวลาให้อีกประมาณ 30 วันก่อนถึงกำหนดชำระค่าบริการ ทั้งนี้ในกรณีที่ผู้ใช้บัตรได้ชำระค่าใช้บริการเต็มยอดวงเงินเรียกเก็บ ตามกำหนดระยะเวลา ก็จะไม่ต้องเสียดอกเบี้ย พร้อมกับได้รับคะแนนสะสมหรือ Point เพื่อเก็บไว้แลกสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้อีกด้วย สำหรับเงื่อนไขสำคัญของผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ จะต้องมีรายได้ต่อเดือนไม่น้อยกว่า 15,000 บาท
สินเชื่อบ้าน ส่วนใหญ่จะเป็น สินเชื่อวงเงินสูง และต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันเป็นสัญญาการซื้อขายบ้าน, ที่ดินหรือโฉนด เป็นต้น โดยสถาบันการเงินมักจะให้วงเงินในการกู้ราว 80-100% ของมูลค่าหลักทรัพย์ค้ำประกัน และมีระยะเวลาผ่อนชำระยาวนาน 20-30 ปี โดยสามารถ "รีไฟแนนซ์" เงินกู้ได้ด้วย เพื่อให้ได้เงินกู้ที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำและเงื่อนไขการกู้ที่ดีกว่า
สินเชื่อธุรกิจเป็นสินเชื่อที่ใช้ในการหมุนเวียนธุรกิจโดยสถาบันการเงินจะกำหนดเงื่อนไขให้ผู้กู้สินเชื่อประเภทนี้โดยจะต้องเป็นเจ้าของธุรกิจ เพื่อให้มีการแสดงเอกสารประกอบการขอสินเชื่อ เช่น หนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคลของกิจการ และเอกสารทางภาษีการค้า เป็นต้น
ปัจจุบันสินเชื่อธุรกิจมีการแยกย่อยออกเป็นกลุ่มต่าง ๆ เพื่อให้เงื่อนไขตรงกับความต้องการของธุรกิจมากที่สุด เช่น สินเชื่อ SME สำหรับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก ซึ่งมีเงื่อนไขเฉพาะที่เหมาะสมกับธุรกิจขนาดนี้

   สำหรับใครที่กำลังมองหากู้เงินหรือต้องการสมัครสินเชื่อประเภทใด ควรทำความเข้าใจกับเงื่อนไขและหลักเกณฑ์ที่แต่ละสถาบันการเงินกำหนด ก่อนยื่นขอกู้ผ่านช่องทางออนไลน์ ให้เตรียมเอกสารให้ครบก็ผ่านการกู้สินเชื่อออนไลน์อนุมัติทันทีได้ไม่ยาก