ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

จับยาบ้าเครือข่ายพม่าล้านเม็ดซุกใกล้บ้าน “ยิ่งลักษณ์”

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 14:10 น. 02 พ.ค 55

ทีมงานบ้านเรา

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ASTVผู้จัดการออนไลน์ 2 พฤษภาคม 2555 13:25 น.    

[attach=1]
พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร.นำทีมแถลงผลการจับกุมยาเสพติดเครือข่ายประเทศพม่า
   
"เพรียวพันธ์" นำทีม ตร.บุกจับยาบ้าเครือข่ายประเทศพม่าย่านนวมินทร์ รวบสองเอเยนต์ยาเสพติดยึดของกลางยาบ้า 1 ล้าน 2 หมื่นเม็ด เงินสด 1.4 ล้าน สมุดบัญชีธนาคาร 18 เล่ม พบเชื่อมโยงเครือข่ายยาเสพติดกว่า 100 เครือข่าย มีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท ผบ.ตร.สั่งขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงิน เผยซุกยานรกห่างบ้าน "ยิ่งลักษณ์" ไม่ถึง 300 เมตร
       
       วันนี้ (2 พ.ค.) เวลา 07.30 น. พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา ผบช.ปส. พล.ต.ต.สุรพล ทวนทอง รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ รอง ผบช.น. พร้อมเจ้าหน้าที่ บช.ปส. แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดเครือข่ายประเทศพม่า ประกอบด้วย นายชาญณรงค์ หรือชาณรงค์ หรือคม จอมบุญเรือง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91/1 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย และนายกฤษณธร หรือวิจิตร ภัทรนนท์วงศา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 219/4 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมของกลางยาบ้า 1,020,000 เม็ด รวมมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท เงินสด 1.4 ล้านบาท รถยนต์ฮอนด้ารุ่นซีวิค สีขาว ทะเบียน ฎจ 6255 กทม. โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง และสมุดบัญชีธนาคาร 18 เล่ม โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 155/90 หมู่บ้านพฤกษาทาวน์ฟรีเว่ ซอยนวมินทร์ 111 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. ขยายผลต่อเนื่องบ้านเลขที่ 219/4 ม.7 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
       
       พล.ต.อ.เพรียวพันธ์เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดสืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 รายมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงเฝ้าสังเกตติดตามพฤติกรรม กระทั่งเมื่อเช้ามืดของวานนี้ (1 พ.ค.) ที่ผ่านมา ได้พบนายชาญณรงค์กำลังขับรถยนต์ฮอนด้าออกจากหมู่บ้านพฤกษาฟรีเว่ ภายในซอยนวมินทร์ 111 โดยบ้านหลังดังกล่าวอยู่ห่างจากบ้านของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไม่ถึง 300 เมตร จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นพบยาบ้า 1 แสนเม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเป้ภายในรถยนต์ จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นยังบ้านพักเลขที่ 155/90 พบยาบ้าอีก 920,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอนชั้น 2 จึงทำการตรวจยึดไว้ก่อนจะขยายผลสามารถจับกุมนายกฤษณธร ผู้ร่วมขบวนการได้ที่บ้านพักย่าน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
       
       พล.ต.อ.เพรียวพันธ์กล่าวอีกว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 รายเป็นกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดที่มีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติดกว่า 100 เครือข่าย เพราะมีการโอนเงินผ่านทางบัญชีธนาคารจำนวน 20 บัญชี เพื่อใช้สำหรับโอนเงินให้กับเครือข่ายแก๊งค้ายาเสพติด โดยจะมีเงินหมุนเวียนรวมกันกว่า 100 ล้านบาท หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะต้องขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินของบัญชีทั้ง 20 บัญชี รวมทั้งของผู้ต้องหาและผู้ร่วมขบวนการเพื่อดำเนินการยึดทรัพย์ และในฐานความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงินต่อไป
       
       จากการสอบสวนนายกฤษณธรให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดถูกลำเลียงมาจากทางภาคเหนือเป็นเครือข่ายประเทศพม่า เพื่อมาส่งที่ตลาดไท อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยตนจะไปรับยาที่ตลาดไทก่อนจะนำยาเสพติดมาพักไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว แล้วจะกระจายส่งต่อให้กับลูกค้าตามออเดอร์ที่สั่งยาเสพติดทั่วประเทศ โดยโอนเงินผ่านทางบัญชีธนาคารก่อนจะรวบรวมเงินทั้งหมดโอนไปให้นายไซร์ สัญชาติพม่า หัวหน้าขบวนการที่อยู่ประเทศพม่า ซึ่งทำมาแล้วกว่า 1 ปี ได้รับค่าจ้างเดือนละ 1 แสนบาท กระทั่งมาถูกจับกุมได้
       
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งจะขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาและผู้ร่วมขบวนการ เพื่อดำเนินการฐานความผิด พ.ร.บ.ฟอกเงิน และดำเนินการยึดทรัพย์ต่อไป
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ธรรมในใจ

อยู่ใกล้ถ้ำเสือแล้วเชียว  มิน่าเลย 
ผมว่าเร่งตามจับ ยึดทรัพย์ ไอ้ 100 กว่าเครือข่ายให้เกลี้ยงเลยจะดีกว่าครับ  เพราะชัวร์ๆ อยู่แล้ว

ซุปเปอร์ฮีโร่

ใจกล้าจริงๆพวกค้ายาบ้าสมัยนี้ มันทำได้ทุกอย่างจริงๆ

นายไข่นุ้ย

DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

puiey

โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ

ช่อ2012

ตำรวจไทยเก่งกว่าตำรวจใดๆในโลก แต่ติดอยู่ที่ว่ามันจะเดินหน้าหรือถอยหลังหรือไม่ก็ปลดเกียร์ว่าง ส่วนงานนี้ต้อง ส.ยกน้ิวให้เก่งจริงๆ
เครื่องแบบเปื้อนดินไม่มีกินแต่มีเกียรติ

นายไข่นุ้ย

อ้างจาก: ช่อ2012 เมื่อ 08:06 น.  06 พ.ค 55
ทำรวจไทยเก่งกว่าตำรวจใดๆในโลก แต่ติดอยู่ที่ว่ามันจะเดินหน้าหรือถอยหลังหรือไม่ก็ปลดเกียร์ว่าง ส่วนงานนี้ต้อง ส.ยกน้ิวให้เก่งจริงๆ
แก้ไขด้วย เขียนผิด ไม่ต้องรีบครับ  ตำรวจ ไม่ใช่ทำรวจ  ส.ตากุลิบกุลิบ
DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

ช่อ2012

อ้างจาก: นายไข่นุ้ย เมื่อ 10:01 น.  06 พ.ค 55
แก้ไขด้วย เขียนผิด ไม่ต้องรีบครับ  ตำรวจ ไม่ใช่ทำรวจ  ส.ตากุลิบกุลิบ
แก้แล้วครับ  ส-เขิน ส-เขิน ส-เขิน ส-เขิน ส-เขิน ส-เขิน
เครื่องแบบเปื้อนดินไม่มีกินแต่มีเกียรติ

powerphone2522

ไม่มีวันหมดหลายเครือข่าย หลายเก๋ง เยอะไปหมด ส.สู้ๆ ส.สู้ๆ
พิมพ์ข้อความผิดพลาดประการใดขออภัยมาน่ะที่นี้ด้วยครับ

หมดอยู่แล้ว

เดี๋ยวจะปราบให้ราบคาบ ใช้มาตรการเชิงรุกเต็มกำลัง ดิแอดแวนเจอร์ ส.บ่น ส.บ่น ส.บ่น ส.บ่น ส.บ่น ส.บ่น ส.บ่น ส.บ่น ส.บ่น