ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ความรักแบ่งได้ 4 เกรด

เริ่มโดย ฟานดี้, 15:30 น. 17 ก.พ 54

ฟานดี้เกรด 1 – รักใคร่ใฝ่กามา (กะฟันแล้วทิ้ง)
ลักษณะ : เห็นปุ๊บรักปั๊บ เกิดง่ายจบง่าย ไม่ยั่งยืน ไม่ผูกพัน ประเภทกะฟันแล้วทิ้ง
กามารมณ์ VS. ความรัก : กามารมณ์อยู่เหนือความรัก เป็นความรักชนิดต่ำสุด ความทุกข์มากกว่าความสุข และมักเป็นทุกข์อันทนทานนานนับเดือนถึงแรมปี...ถูกทิ้งเนื้องอกในมดลูก (รูปร่างเหมือนคน) โดนเชื้อ HIV เข้าสิง ฯลฯ...
บทสรุป : ไม่คุ้มกันเลย...กับสุขแค่ประเดี๋ยว ประด๋าว...

เกรด 2 – รักหวังวิวาห์มาคู่กัน (รักจริงหวังแต่ง)
ลักษณะ : พัฒนาความสัมพันธ์มาเป็นความผูกพัน อาจขยายผลจนเป็นการสืบเผ่าพันธุ์ของมวลมนุษย์ เป็นความรู้สึกที่นำไปสู่การใช้ชีวิตร่วมกันระหว่างคนสองคน รู้สึกรับผิดชอบ มีความจริงใจ ต้องการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ภาษาชาวบ้านเรียก "รักจริงหวังแต่ง"
กามารมณ์ VS. ความรัก : มีเซ็กส์เข้ามาเกี่ยวข้องสูงมาก อยากครอบครอง อยากเป็นเจ้าของ
ผลข้าง เคียง : ความหึงหวง ถ้ารักมากๆ แต่ติดอยู่แค่เพดานเกรดนี้จะเกิดเป็นภาวะกดดัน ความรู้สึกถูกตีกรอบ สิ้นไร้ซึ่งอิสรภาพทางจิตใจ ถ้าพบว่าคนรักตนปันใจให้คนอื่น อุณหภูมิหึงหวงจะพุ่งทะลวงพ้นจุดเดือด...พาดหัวข่าวประเภท "รักต้องฆ่า" ก็เพราะสาเหตุนี้


เกรด 3 – รักปันแบ่งความสุข (รักแบบปรารถนาดี)
ลักษณะ : เป็นความรักแบบปรารถนาดี อะไรก็ตามที่ทำแล้วอีกฝ่ายมีความสุข เราจะทำสิ่งนั้นสม่ำเสมอ อะไรก็ตามที่ทำแล้วอีกฝ่ายมีความทุกข์ เราจะหลีกเลี่ยง หากอีกฝ่ายทำให้เราเป็นทุกข์ เสียใจ เจ็บปวด เราจะให้อภัย
กามารมณ์ VS. ความรัก : ไม่มีเรื่องเซ็กส์เข้ามาเกี่ยวข้อง หรือมีก็น้อยมาก
ผล ข้างเคียง : เกิดการให้อภัยและมุทิตาจิตเสมอหากเห็นคนรักมีความสุข ไร้ความอิจฉาริษยา จิตเปี่ยมไปด้วยความปิติ อิ่มเอิบเมื่อได้ทำให้เขามีความสุข จิตล่วงพ้นพรมแดนแห่งความลุ่มหลง โบยบินด้วยปีกแห่งรัก ด้วยความรู้สึกอันเป็นอิสรภาพ...ลึกซึ้งๆ


เกรด 4 – รักยอมทุกข์เพื่อสุขเธอ (รักบริสุทธิ์)
ลักษณะ : เป็นรักอย่างอุทิศ รักด้วยความเสียสละ เพื่อให้คนที่รักได้สมหวังและมีความสุข โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน แม้บางครั้งเราอาจต้องยอมทุกข์ใจหรือเจ็บปวด เดือดร้อนบ้าง ก็เพื่อคนที่เรารักใครบ้างมีรักบริสุทธิ์ : ความรักของพ่อแม่ที่มีต่อลูก ถือเป็น " รักบริสุทธิ์ " พันธุ์แท้


FW