กิมหยง - ตะลุงเว็บบอร์ด

ตลาดออนไลน์ => ฝากซื้อ-ฝากขาย => ข้อความที่เริ่มโดย: deam205 ที่ 04:12 น. วันที่ 29 ก.ค.64

หัวข้อ: น่าน ต้องที่นี่|“ซินกวงน่าน” โรงงานถั่วลิสงเครือข่ายเกษตรกรจังหวัดน่าน}
เริ่มหัวข้อโดย: deam205 ที่ 04:12 น. วันที่ 29 ก.ค.64
บ้านถั่วลิสง The Peanut House  เรื่องถั่ว… เราถนัด
สืบสานตำนานความอร่อยและก็ส่งต่อภูมิปัญญาการผลิตถั่วลิสงจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก


 โรงงานถั่วลิสง “ซินกวงน่าน” เป็นโรงงานทำถั่วลิสงเพียงที่เดียวในจังหวัดน่าน จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2521 จนกระทั่งปัจจุบันนี้ได้พัฒนาตนเองสู่โรงงานแปรรูปถั่วลิสงครบวงจร ตั้งแต่เลือกสรรเมล็ดพันธ์ลงแปลงปลูกโดยเครือข่ายเกษตรกรของพวกเรา เก็บเกี่ยวและส่งถั่วลิสงไปสู่กรรมวิธีการแปรรูปที่สะอาดปลอดภัยได้มาตรฐาน จนเป็นผลิตภัณฑ์ถั่วลิสงในรูปแบบต่างๆที่พร้อมจะจัดส่งต่อซินกวงน่าน (http://www.peanutnan.com/)ถึงมือคุณ


ประวัติความเป็นมาของเราและแกลลอรี่ถั่วลิสง Our History & Peanut Gallery
ชมประวัติความเป็นมาของโรงงานถั่วลิสงเก่าแก่เพียงแห่งเดียวของจังหวัดน่าน แผนภาพขั้นตอนการผลิตวัตถุดิบและก็ขั้นตอนแปรรูปผลิตภัณฑ์ถั่วลิสง นอกจากนั้นเชิญทำความรู้จักกับ “ต้นถั่วลิสง” จำลองขนาด 2.5 เมตรที่ออกแบบแล้วก็ทำขึ้นเพื่อให้ได้เห็นลำต้น ดอก ใบ รวมทั้งเม็ดถั่วลิสงคล้ายจริงที่สุดตรงนี้ที่เดียวในประเทศไทย และประโยชน์ที่ได้รับมาจากถั่วลิสง - ธัญพืชที่ให้โปรตีนทดแทนเนื้อสัตว์แล้วก็ไขมันที่ร่างกายต้องการแต่ไม่สามารถสร้างเองได้


(https://lh3.googleusercontent.com/pw/AM-JKLUzBQ9VEz9I_LvGjEZvcP8zJEYYxuNiZ5xC5AWoVWST2ohVHY0ESIZasE0guaaNGZacol8MrRFIBwHReZsQs0GaN06xfAQdjAytBHF6kLGtUolf5eILDKc5AcIve_82TJIWyDWuOfPqPTQLrCWVttrw=w580-h870-no?authuser=0)


 สินค้าถั่วลิสงรวมทั้งผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปจังหวัดน่าน (http://www.peanutnan.com/) Peanuts and many moreข้างในร้านบ้านถั่วลิสง นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากถั่วลิสงแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปของจังหวัดน่านที่มีคุณภาพมากมายหลายหลากให้ได้เลือกซื้อเป็นของฝากจากจังหวัดน่านสำหรับคนที่รักแล้วก็คนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมัลเบอรี่ ลูกเดือย กาแฟ ข้าว ถั่ว งา แล้วก็ธัญพืชในแบบต่างๆ ตลอดจนสมุนไพรที่ถูกนำมาแปรรูปเป็นเครื่องสำอางแล้วก็ยาด้วยภูมิปัญญาพื้นบ้านประสมประสานกับนวัตกรรมสมัยใหม่ 


(https://lh3.googleusercontent.com/pw/AM-JKLVGe8R33eE8j_2JDniKYrbecW8gVXGU-CaVEPbCKsgNtrHUIdg05oVTQJ0S81E8Ck_zaE9vDuPyPWmNEbDUaWBHeVwdnayza94ZtdEXSY7YwdYp870umFhB-XOxFA6qPFcS1J3n3NN2S-12vpFpd1zz=w1162-h870-no?authuser=0)


 กาแฟน่านและเบเกอรี่จากถั่วลิสง Nan Coffee and Peanut Bakery
กาแฟที่เสิร์ฟในร้านบ้านถั่วลิสงเป็นกาแฟอาราบิก้าผสมโรบัสต้าในสัดส่วนที่ลงตัว หอมอร่อย คั่วเข้ม โดยเลือกใช้เมล็ดกาแฟเดอม้ง ซึ่งปลูกแล้วก็ผลิตโดยชุมชนบ้านมณีพฤกษ์ ตำบลงอบ อ.ทุ่งช้าง จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นกาแฟที่ผ่านการคัดสรรสายพันธ์ที่ดีที่เหมาะสมกับการปลูกที่ความสูงจากระดับน้ำทะเล 1400-1600 เมตร เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้พี่น้องชาวบ้านมณีพฤกษ์มีรายได้ยั่งยืน มีอาชีพที่มั่นคง และก็ช่วยรักษาแล้วก็ฟื้นฟูผืนป่าน่านให้อุดมสมบูรณ์ต่อไป  นอกเหนือจากนี้ยังมี “พีนัทซอฟท์เค้ก” และก็ “พีนัทเบคชีสเค้ก” เบเกอรี่โฮมเมดที่มีส่วนผสมของเนยถั่วลิสงและก็นมถั่วลิสงที่แสนอร่อย หวานน้อย ครีมเบานุ่ม ไม่เลี่ยน  และหอมกลิ่นเนยถั่วลิสง ซึ่งหาทานได้ที่บ้านถั่วลิสงเท่านั้น
 

น้ำนมถั่วลิสง Peanut Milk
ไฮไลต์ที่คุณไม่ควรพลาดบ้านถั่วลิสงชวนชิม “น้ำนมถั่วลิสง” Peanut Milk ที่ทำมาจากถั่วลิสง 100% ไม่มีครีมเทียม แล้วก็หัวนมผง และไม่ใส่สารแต่งสีแต่งกลิ่น เป็นน้ำนมจากถั่วลิสงตามธรรมชาติ ต้มสดทุกเช้า หอม อร่อย ทานง่าย มีเสริฟทั้งเมนูร้อน เย็น ปั่น ให้ทุกคนได้ทดลองตรงนี้ที่เดียวในน่าน น้ำนมถั่วลิสงให้โปรตีนสูง ไขมันต่ำ เหมาะสำหรับทั้งเด็กรวมทั้งผู้ใหญ่ ผู้รักสุขภาพ ผู้ที่แพ้นมจากสัตว์  


บ้านถั่วลิสงเปิดรับกรุ๊ปเยี่ยมชมศึกษางานขั้นตอนแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับกลุ่มแม่บ้าน วิสาหกิจชุมชน นักศึกษา นักเรียน หรือกรุ๊ปท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์เพื่อเปิดประสบการณ์เกี่ยวกับการแปรรูปถั่วลิสง (รับเป็นคณะ 20 คนขึ้นไป รวมทั้งติดต่อล่วงหน้าเท่านั้น)


(https://lh3.googleusercontent.com/pw/AM-JKLWNXRBbpXNaoI3ddekpEWqEYcP_r4ubE7KgB75CJ1-ZNjRnJRz54Am3iE9eDXIXrjavwzGBUyPW_9cXEe24r58Kh5a_jYaI62i_Rm_bFW1bbZnmX-Vgpnaha7A_6CcmWwAFZ-MgLqspdo0v_CL8DkZf=w960-h640-no?authuser=0)