gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 


ตอบ

เงื่อนไขและข้อตกลงการโพสข้อมูลเว็บกิมหยง


1. โปรดงดเว้นคำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน
    อันเป็นที่เคารพ

2. ห้ามแนะนำ, ซื้อขาย, แลกเปลี่ยนสินค้าหรือบริการที่ผิดกฎหมาย ผิดศิลธรรมและหรือไม่เหมาะสม
    อาทิเช่น การพนัน,สารเสพติด,สัตว์ป่าคุ้มครอง,สิ่งลามกอนาจาร,การขายบริการเป็นต้น

3. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ หากมีการฟ้องร้องผู้ตั้งกระทู้ต้องรับผิดชอบ
    ด้วยตนเองทุกกรณี

4. ควรตั้งกระทู้ให้ตรงหมวดหมู่ หากซ้ำจะลบทันที

5. ทีมงานผู้ดูแล ขอสงวนสิทธิ์ในการลบ ย้าย แก้ไข กระทู้/ความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ
Warning: this topic has not been posted in for at least 30 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

แนบไฟล์:
ช่วยเหลือ (Clear Attachment)
(แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: doc, gif, jpg, mpg, pdf, png, txt, zip, JPG, JPEG, xls
Restrictions: 200 per post, maximum individual size 10000KB
การตรวจสอบว่าไม่ได้เป็นบอท หุ่นยนต์ หรือมูสัง:
เว็บนี้มีชื่อว่าอะไร (ภาษาไทย 2 พยางค์):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: ต้อม_รัตภูมิ
« เมื่อ: 15:35 น. วันที่ 22 ก.ย.61 »

วันที่ 22 กันยายน 2561 ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ กล่าวต้อนรับคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญัญัติว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนบุคคลกับประโยชน์ส่วนร่วม พ.ศ..... สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในโอกาสเข้าศึกษาดูงานรับทราบผลการดำเนินการต่อต้านและปราบปรามการทุจริตของเทศบาลนครหาดใหญ่ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับผลกระทบจากการตรากฏหมายและแนวทางปฏิบัติ

ร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนบุคคลกับประโยชน์ส่วนรวม พ.ศ.... ณ ห้องประชุมสภา เทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งนำโดย พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตต์ ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญ พร้อมด้วยพลเอกอกนิษฐ์ หมื่นสวัสดิ์ รองประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญคนที่สาม นายกล้าณรงค์ จันทิก กรรมาธิการวิสามัญและที่ปรึกษาและคณะ รับฟังบรรยายสรุปการดำเนินงานของเทศบาลนครหาดใหญ่ และรับฟังข้อคิดเห็น ผลกระทบ ข้อเสนอแนะในร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนบุคคลกับประโยชน์ส่วนรวม พ.ศ....เพื่อที่จะรวบรวมนำข้อมูลที่ได้นำไปเสนอต่อสภาต่อไป

ซึ่งในการดำเนินงานการป้องกันการทุจริตประพฤติมิชอบในส่วนของเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเรื่อง การเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต้นแบบ ด้านการป้องกันการทุจริต ตั้งแต่ปี 2557 จากการคัดเลือกจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อเป็นองค์กรให้การแลกเปลี่ยน เรียนรู้ และขยายผลหรือขยายเครือข่ายการป้องกันการทุจริตไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอื่นๆ ภายใต้ขอบเขตอำนาจตามกฎหมาย

และเทศบาลนครหาดใหญ่ได้กระกาศเจตจำนงสุจริต เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 ว่า “จะนำพานครหาดใหญ่ เป็นไปด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต มีคุณธรรม มีความโปร่งใสและร่วมมือกับทุกภาคส่วน ในการป้องกันและปราบปรามทุจริต และกำหนดแนวทางให้พนักงานเจ้าหน้าที่ในสังกัดเทศบาลนครหาดใหญ่ ถือปฏิบัติและดำเนินการใน 5 ด้านดังนี้ ด้านความโปร่งใส ด้านความรับผิดชอบ ด้านความปลอดทุจริตในการปฏิบัติงานทุกขั้นตอนไม่ใช้ตำแหน่งหน้าที่ในการเอื้อประโยชน์หรือรับสินบน ด้านวัฒนธรรมคุณธรรมองค์กร ปลูกฝังค่านิยมและทัศนคติ และด้านคุณธรรมการทำงานในหน่วยงาน มีมาตรฐานการปฏิบัติงานที่ชัดเจน

สำหรับร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนบุคคลกับประโยชน์ส่วนรวม พ.ศ.... สาระสำคัญ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ของรัฐ หน่วยงานของรัฐ ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง กฎ คู่สมรส ญาติ ประโยชน์อื่นใดอันอาจคำนวณเป็นเงินได้ และประเพณีนิยม ก็เพื่อให้การบริหารงานของภาครัฐจะต้องเป็นไปด้วยความโปร่งใส เปิดเผยและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน ประกอบกับต้องให้ประชาชนปราศจากจากความเคลือบแคลง สงสัยในความซื่อสัตย์สุจริตและความรับผิดชอบของผู้มีหน้าที่ในการบริหารงานของรัฐ

จึงสมควรกำหนดหลักเกณฑ์ มาตรการและกลไกในการป้องกันและปราบปรามการกระทำอันเป็นการขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนบุคคลกับประโยชน์ส่วนรวมให้ชัดเจนและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันและขจัดการทุจริตและประพฤติมิชอบอย่างเข้มงวด และเป็นการสอดคล้องกับหน้าที่ของรัฐ ตามมาตรา 63 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ซึ่งร่างพระราชบัญญัติฉบับนี้ มีบทบัญญัติบางประการที่เกี่ยวกับการกำจัดสิทธิและเสรีภาพของบุคคล ซึ่งมาตรา 26 ประกอบกับมาตรา 28 มาตรา 29 มาตร า 32 มาตรา 37 และมาตรา 40 ของรัฐธรรมนูญแห่งราขอาณาจักรไทย

ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]