gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 


ตอบ

เงื่อนไขและข้อตกลงการโพสข้อมูลเว็บกิมหยง


1. โปรดงดเว้นคำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน
    อันเป็นที่เคารพ

2. ห้ามแนะนำ, ซื้อขาย, แลกเปลี่ยนสินค้าหรือบริการที่ผิดกฎหมาย ผิดศิลธรรมและหรือไม่เหมาะสม
    อาทิเช่น การพนัน,สารเสพติด,สัตว์ป่าคุ้มครอง,สิ่งลามกอนาจาร,การขายบริการเป็นต้น

3. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ หากมีการฟ้องร้องผู้ตั้งกระทู้ต้องรับผิดชอบ
    ด้วยตนเองทุกกรณี

4. ควรตั้งกระทู้ให้ตรงหมวดหมู่ หากซ้ำจะลบทันที

5. ทีมงานผู้ดูแล ขอสงวนสิทธิ์ในการลบ ย้าย แก้ไข กระทู้/ความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ
Warning: this topic has not been posted in for at least 30 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

แนบไฟล์:
ช่วยเหลือ (Clear Attachment)
(แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: doc, gif, jpg, mpg, pdf, png, txt, zip, JPG, JPEG, xls
Restrictions: 200 per post, maximum individual size 10000KB
การตรวจสอบว่าไม่ได้เป็นบอท หุ่นยนต์ หรือมูสัง:
เว็บนี้มีชื่อว่าอะไร (ภาษาไทย 2 พยางค์):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: ทีมงานบ้านเรา
« เมื่อ: 15:40 น. วันที่ 14 ธ.ค.53 »

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    14 ธันวาคม 2553 15:12 น.
   
ตรัง - รถไฟขบวนรถด่วนที่ 83 กรุงเทพฯ-ตรังตกรางอีกแล้วในพื้นที่ตำบลลำภูรา อำเภอห้วยยอด แต่โชคดีที่ไม่ได้ผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตอย่างใด ผู้โดยสารโวยเป็นเหตุซ้ำซากที่ไม่ยอมแก้ไข
       
       วันนี้ (14 ธ.ค.) รถไฟขบวนรถด่วนที่ 83 กรุงเทพฯ-ตรัง ได้เกิดอุบัติเหตุตกรางที่บริเวณหมู่ที่ 10 ตำบลนาท่ามเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง หลังจากรถไฟขบวนดังกล่าวเพิ่งแล่นผ่านค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ หรือ ร.15 พัน 4 มาได้เพียงไม่กี่ร้อยเมตร ช่วงก่อนถึงถนนพาดรถไฟหน้าวิทยาลัยเกษตรเทคโนโลยีจังหวัดตรัง ทำให้โบกี้ส่วนท้ายของขบวนรถไฟ จำนวน 3 โบกี้ จากทั้งหมด 13 โบกี้ ซึ่งเป็นที่นั่งของผู้โดยสารชั้น 1 และชั้น 2 นอนปรับอากาศ พลาดตกรางลงไปตะแคงอยู่ข้างทาง
       
       อย่างไรก็ตาม โชคดีที่ผู้โดยสารจำนวนกว่า 50 คน ใน 3 โบกี้ท้ายขบวนที่เกิดอุบัติเหตุตกราง รวมทั้งผู้โดยสารในโบกี้อื่นๆ ที่เหลือประมาณ 200 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตอย่างใด แต่เหตุการณ์ในครั้งก็ได้สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับผู้โดยสาร โดยเฉพาะผู้โดยสารภายใน 3 โบกี้ที่ตกรางเป็นอย่างมาก และต้องออกจากโบกี้รถอย่างทุลักทุเล เพราะทั้งแตกตื่นตกใจ และต้องลากสัมภาระออกจากโบกี้รถไฟด้วย
       
       หลังเกิดเหตุ นายบัญญัติ กาญจนโสภณ นายสถานีรถไฟตรัง ได้รีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันทีและแก้ปัญหาผู้โดยสาร ด้วยการให้ทั้งหมดเดินเท้าไปยังถนนสายตรัง-ห้วยยอด ซึ่งตัดเป็นเส้นคู่ขนานกันกับทางรถไฟ และอยู่ห่างกันไม่กี่เมตร แต่ก็สร้างความทุลักทุเลในการเดินทางของผู้โดยสารมากพอสมควร เนื่องจากมีสัมภาระติดตัวจำนวนมาก และบางคนก็มีเด็กร่วมเดินทางมาด้วย จากนั้นทางสถานีรถไฟตรังได้จัดรถบัสจำนวน 2 คัน รับผู้โดยสารเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองตรัง ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดมาจากไม้หมอนรางรถไฟที่เสื่อมสภาพแล้ว
       
       นายสถานีรถไฟตรังกล่าวว่า การเกิดอุบัติเหตุรถไฟตกรางในครั้งนี้ ต้องรอให้คณะกรรมการชุดเฉพาะกิจตรวจสอบสาเหตุ และความเสียหายของการรถไฟแห่งประเทศไทย เดินทางมาตรวจสอบก่อน ส่วนการกู้โบกี้ที่ตกรางนั้น ได้แจ้งประสานไปยังเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟชุมทางทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ให้นำอุปกรณ์และรถปั้นจั่นที่ใช้สำหรับการกู้โบกี้มาดำเนินการแล้ว แต่จะใช้เวลาในการทำงานนานแค่ไหน ตนเองยังไม่สามารถประมาณการได้ ส่วนรถไฟขบวนรถเร็ว ขบวนที่ 167 กรุงเทพฯ-กันตัง สามารถแล่นมาได้เพียงแค่สถานีชุมทางทุ่งสง จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ต้องจัดรถบัสขนถ่ายผู้โดยสารทั้งหมดเข้าสู่จังหวัดตรัง
       
       ขณะเดียวกัน สถานีรถไฟตรังได้แจ้งไปยังผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วเดินทาง ด้วยรถไฟ ขบวนรถเร็วที่ 168 กันตัง-กรุงเทพฯ ที่จะออกจากสถานีรถไฟตรัง ในเวลา 13.25 น.ว่ายังคงให้บริการตามปกติ ด้วยการจัดรถบัสรับผู้ที่ประสงค์จะเดินทางตามกำหนดการเดิม ไปส่งที่สถานีรถไฟชุมทางทุ่งสง ส่วนรถไฟ ขบวนรถเร็วที่ 84 ตรัง-กรุงเทพฯ ซึ่งกำหนดออกเดินทางจากสถานีรถไฟตรัง ในเวลา 17.25 นั้น ทางสถานีรถไฟตรังได้ประกาศหยุดการเดินรถไว้ก่อน จนกว่าการกู้โบกี้ที่ตกรางจะเสร็จสิ้น
       
       สำหรับเหตุการณ์ขบวนรถไฟของจังหวัดตรังที่ตกรางนั้น ถือเป็นครั้งที่ 3 แล้วในรอบปี 2553 เฉพาะเมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้เกิดรถไฟตกรางถึง 2 ครั้งในเวลาไล่เลี่ยกัน ประกอบด้วย รถไฟขบวนรถเร็ว สายกรุงเทพฯ-กันตัง ในพื้นที่ตำบลบางหมาก อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง และขบวนรถด่วน สายกรุงเทพฯ-ตรัง ในพื้นที่ตำบลชะมาย อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ถึงแม้จะไม่มีผู้เสียชีวิตหรือมีผู้บาดเจ็บที่รุนแรง แต่ก็สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาที่คาราคาซังมาอย่างยาวนาน และไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้รับการแก้ไขอย่างจริงๆ จังๆ ทำให้ผู้โดยสารรถไฟเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายเป็นอย่างยิ่ง

ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]