gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 


ตอบ

เงื่อนไขและข้อตกลงการโพสข้อมูลเว็บกิมหยง


1. โปรดงดเว้นคำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน
    อันเป็นที่เคารพ

2. ห้ามแนะนำ, ซื้อขาย, แลกเปลี่ยนสินค้าหรือบริการที่ผิดกฎหมาย ผิดศิลธรรมและหรือไม่เหมาะสม
    อาทิเช่น การพนัน,สารเสพติด,สัตว์ป่าคุ้มครอง,สิ่งลามกอนาจาร,การขายบริการเป็นต้น

3. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ หากมีการฟ้องร้องผู้ตั้งกระทู้ต้องรับผิดชอบ
    ด้วยตนเองทุกกรณี

4. ควรตั้งกระทู้ให้ตรงหมวดหมู่ หากซ้ำจะลบทันที

5. ทีมงานผู้ดูแล ขอสงวนสิทธิ์ในการลบ ย้าย แก้ไข กระทู้/ความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ
Warning: this topic has not been posted in for at least 30 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

แนบไฟล์:
ช่วยเหลือ (Clear Attachment)
(แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: doc, gif, jpg, mpg, pdf, png, txt, zip, JPG, JPEG, xls
Restrictions: 200 per post, maximum individual size 10000KB
การตรวจสอบว่าไม่ได้เป็นบอท หุ่นยนต์ หรือมูสัง:
เว็บนี้มีชื่อว่าอะไร (ภาษาไทย 2 พยางค์):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: ทีมงานบ้านเรา
« เมื่อ: 10:58 น. วันที่ 15 ธ.ค.53 »

โดย เนชั่นทันข่าว  15 ธค. 2553 10:04 น.


กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา อ.เมือง จ.ยะลา กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดยะลา ร่วมกับ สถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา และตำรวจตระเวนชายแดน ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่จำนวน 139 นาย เพื่อระดมกวาดล้างตรวจค้นยาเสพติดการก่อเหตุอาชญากรรม และเหตุความไม่สงบในพื้นที่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ตามแผนปฏิบัติการระดมกวาดล้างอาชญากรรม และปราบปรามยาเสพติด ช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมี พลตำรวจตรี โชติ ชวาลวิวัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีปล่อยแถว

    สำหรับการระดมกำลังของเจ้าหน้าที่ เพื่อออกปฏิบัติการในครั้งนี้ ประกอบด้วย กำลังเจ้าหน้าที่จากกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลาจำนวน 46 นาย สถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา จำนวน 43 นาย และตำรวจตระเวนชายแดนจำนวน 20 นาย รวมทั้งสิ้น 139 นาย เพื่อกวาดล้างอาชญากรรม และ ยาเสพติด ช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกัน ระงับ ยับยั้งการก่อเหตุรุนแรง และการก่ออาชญากรรมต่างๆ ในเขตพื้นที่เมืองยะลา และ ยังเป็นการสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนในพื้นที่อีกด้วย

    พล.ต.ต.โชติ ชวาลวิวัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กล่าวว่า ที่ผ่านมา ยังมีเหตุความไม่สงบเกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดยะลาอยู่ ซึ่งกลุ่มผู้ก่อเหตุมุ่งที่จะทำร้ายเจ้าหน้าที่ของรัฐ และประชาชนผู้บริสุทธิ์ ดังนั้นเจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง และเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจค้นให้มากขึ้น โดยปกติทางภาคประชาชน เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ก็ดูแลอยู่แล้วเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งด่านตรวจค้นบุคคล ยานพาหนะต้องสงสัย รวมทั้งการปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่เป้าหมาย แต่ขอให้เพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น เพื่อดูแลรักษาเขตเทศบาลนครยะลาให้สงบเรียบร้อยให้ได้ ซึ่งถ้าเราสามารถดูแลรักษาความสงบไม่ให้เกิดเหตุร้ายต่างๆ จะส่งผลไปยังสภาพเศรษฐกิจ จิตใจ ความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งจะทำให้เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ พลเรือนมั่นใจในการใช้มาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยยิ่งขึ้น

    มีรายงานข่าวจากหน่วยข่าวด้านความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ทำหนังสือแจ้งเตือนไปยังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยในพื้นที่ โดยระบุในหนังสือว่า พบความเคลื่อนไหวของนาย ดุลละหะเล็ง ยามาสกา หรือ อุสตาซหะเล็ง จะกว๊ะ แกนนำ อาร์ เค เค ที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา และนาย ยูโซะ มะเด็ง แกนนำ อาร์ เค เค ระดับหัวหน้าปฏิบัติการ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส และแนวร่วมก่อเหตุรุนแรงที่เป็นผู้หญิง 4 คนเข้ามาเคลื่อนไหวใน พื้นที่บ้านตะโละเว ม.9 ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา

   โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อวางแผน ก่อวินาศกรรมเป้าหมาย ในช่วงวันปีใหม่นี้ ซึ่งทราบว่ามีวัตถุระเบิดที่ประกอบในรถยนต์ 3 คัน และ รถ จยย. 13 คัน ชุดที่จะปฎิบัติงานในครั้งนี้ได้ผ่านการฝึกจากค่ายฝึกในประเทศเพื่อนบ้านมา แล้ว เข้าร่วมจำนวน 8 คนได้มีการจัดเตรียมแบ่งเป็นชุดปฏิบัติการเป็นชุด เพื่อก่อวินาศกรรม โดยมีเป้าหมาย คือ จ.สงขลา ในย่านชุมชนในอำเภอหาดใหญ่ด้วยรถยนต์ที่ประกอบวัตถุระเบิดแสวงเครื่อง 1 คัน รถจยย . 3 คันไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อรถ ในพื้นที่ จ.ยะลา เขตชุมชนเทศบาลนครยะลาด้วยรถยนต์ที่ประกอบวัตถุระเบิด 1 คัน เป็นรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ฮีโร่ สีดำ รถ จยย. ฮอนด้าเวฟ 100, 125 ที่ประกอบระเบิดแสวงเครื่อง 3 คัน

    “ ส่วนพื้นที่ นราธิวาสเป็นรถ จยย . 2 คัน เป้าหมายคือเขตชุมชนตลาดเช้า อ.ระแงะ และบริเวณสถานีรถไฟ อ.ระแงะ ด้วยรถ จยย. ที่ประกอบวัตถุระเบิด 2 คัน เขตชุมชนตลาด อ.แว้ง และหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ อ.แว้ง จ.นราธิวาส ด้วยรถ จยย. ฮอนด้า ที่ประกอบวัตถุระเบิด 1 คัน อ.สุไหงโก-ลก ที่ประกอบวัตถุด้วยรถยนต์ 1 คัน จยย. ฮอนด้าเวฟสีดำ, ยามาฮ่าเมท สีแดง ประกอบระเบิด 2 คัน และที่บริเวณหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขา อ.สุไหงโก-ลก รถยนต์และรถ จยย. ทั้งหมดติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอม เป้าหมายอาจเปลี่ยนแปลงตามแต่สถานการณ์จะเอื้ออำนวย ” หน่วยข่าวระบุในเอกสาร

ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]