gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 


ตอบ

เงื่อนไขและข้อตกลงการโพสข้อมูลเว็บกิมหยง


1. โปรดงดเว้นคำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน
    อันเป็นที่เคารพ

2. ห้ามแนะนำ, ซื้อขาย, แลกเปลี่ยนสินค้าหรือบริการที่ผิดกฎหมาย ผิดศิลธรรมและหรือไม่เหมาะสม
    อาทิเช่น การพนัน,สารเสพติด,สัตว์ป่าคุ้มครอง,สิ่งลามกอนาจาร,การขายบริการเป็นต้น

3. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ หากมีการฟ้องร้องผู้ตั้งกระทู้ต้องรับผิดชอบ
    ด้วยตนเองทุกกรณี

4. ควรตั้งกระทู้ให้ตรงหมวดหมู่ หากซ้ำจะลบทันที

5. ทีมงานผู้ดูแล ขอสงวนสิทธิ์ในการลบ ย้าย แก้ไข กระทู้/ความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ
Warning: this topic has not been posted in for at least 30 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

แนบไฟล์:
ช่วยเหลือ (Clear Attachment)
(แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: doc, gif, jpg, mpg, pdf, png, txt, zip, JPG, JPEG, xls
Restrictions: 200 per post, maximum individual size 10000KB
การตรวจสอบว่าไม่ได้เป็นบอท หุ่นยนต์ หรือมูสัง:
เว็บนี้มีชื่อว่าอะไร (ภาษาไทย 2 พยางค์):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: gamesporty
« เมื่อ: 13:54 น. วันที่ 08 ก.พ.64 »

 ส.อ่านหลังสือ
ข้อความโดย: ต้อม_รัตภูมิ
« เมื่อ: 11:07 น. วันที่ 27 ม.ค.64 »

คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม ม.อ. ลงนามร่วมมือกับเอนกการช่าง ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีการเกษตร

คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการบริษัท เอนกการช่าง จำกัด เพื่อประสานความร่วมมือและการร่วมดำเนินการนำความรู้ทางวิชาการมาต่อยอดธุรกิจด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

(26 ม.ค.64) ณ คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ รองศาสตราจารย์ ดร.เกื้ออนันต์ เตชะโต คณบดีคณะการจัดการสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย ดร.อิสระ ชนะแก้วสมบูรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมอย่างยั่งยืน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัสมัน แตอาลี ผู้อำนวยการสถาบันฮาลาล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ร่วมบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ กับบริษัท เอนกการช่าง จำกัด โดยนายนิพัฒน์ อุดมอักษร กรรมการผู้จัดการ ร่วมลงนามความร่วมมือ โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ แขกผู้มีเกียรติ ร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดี 
   
สำหรับการลงนามความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ เพื่อเป็นแนวทางการประสานความร่วมมือและการร่วมดำเนินการส่งเสริมการเพาะเลี้ยงแพะเชิงพาณิชย์แก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดสงขลา ภายใต้ความร่วมมือที่จะส่งเสริมตั้งแต่การเลี้ยง การแปรรูป การตลาด รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะมาช่วยลดต้นทุนแก่เกษตรกร โดยทางคณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จะเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ทางวิชาการ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้นำไปใช้ประโยชน์ทางอุตสาหกรรม และจะมีบุคลากร นักศึกษา ของมหาวิทยาลัยได้เข้ามามีส่วนร่วมในกระบวนการทำงานด้านต่างๆ ด้วย ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างสถาบันอุดมศึกษากับผู้ประกอบการภาคเอกชน

รองศาสตราจารย์ ดร.เกื้ออนันต์ เตชะโต คณบดีคณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวนำว่า มหาวิทยาลัยมีบุคลกากร มีองค์ความรู้ มีผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ แต่ในกระบวนการผลิตนั้นต้องร่วมมือกับภาคเอกชนเพื่อนำงานวิจัยมาแปรรูปเป็นผลผลิตเพิ่มมูลค่าให้กับชุมชน ซึ่งทางเอนกการช่าง เป็นผุ้เชี่ยวชาญด้านจักรกลเกษตรอยู่แล้ว การร่วมมือกันในครั้งนี้จึงเชื่อว่าจะสามารถสร้างประโยชน์ร่วมกันได้ในทุกมิติ
   
ดร.อิสระ ชนะแก้วสมบูรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมอย่างยั่งยืน คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า การดำเนินการความร่วมมือทางวิชาการทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะร่วมมือกัน ส่งเสริม สนับสนุน พัฒนางานวิจัย โครงการบริการวิชาการด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมในมิติพลังงาน/สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน การพัฒนานวัตกรรมเครื่องจักรกลเกษตรครบวงจร และโครงการอื่นๆ โดยทางม.อ.เป็นผู้สนับสนุนข้อมูลทางวิชาการ ส่วนบริษัทพร้อมรับสำเร็จการศึกษาจากคณะการจัดการสิ่งแวดล้อม และคณะอื่นๆ รวมถึงนักศึกษาฝึกงาน จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เข้าทำงานและเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนต่อไป
   
ทางด้านนายนิพัฒน์ อุดมอักษร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอนกการช่าง จำกัด กล่าวว่ารู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทางคณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ให้เกียรติกับทางบริษัท เอนกการช่าง จำกัด ในการร่วมลงบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการร่วมกัน สำหรับบริษัท อเนกการช่าง จำกัด เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2503 ได้มีการพัฒนาธุรกิจจากโรงกลึงสู่โรงงานที่ได้มาตรฐานในการผลิตเครื่องจักรกลทางการเกษตร

โดยเฉพาะพืชไร่เศรษฐกิจ เช่น ปาล์ม / ยาง / ข้าว / มะพร้าว / ข้าวโพด / อ้อย ฯลฯ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทอเนกการช่าง ได้ดำเนินการด้วยความตั้งใจที่จะผลิตและจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ และให้การบริการลูกค้าทั้งก่อนและหลังการขายอย่างเต็มที่ เพื่อประโยชน์ของลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของทางบริษัท นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งถึงปัจจุบัน บริษัทของเราไม่เคยหยุดพัฒนายังคงแสวงหาองค์ความรู้ใหม่ เพื่อนำมาพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

สำหรับการลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับคณะการจัดการสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นับเป็นอีกก้าวสำคัญในโอกาสครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งบริษัท เอนกการช่าง จำกัด ผมมีความเชื่อมั่นว่า ด้วยคุณภาพทางวิชาการของคณะอาจารย์ทุกท่าน  จะสามารถถ่ายทอดองค์ความรู้มาสู่บริษัทของเราได้นำมาปรับใช้ในการลดต้นทุนทางธุรกิจ เพิ่มความทันสมัยให้กับสินค้า ภายใต้มาตรฐานสากล ที่ประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และทางบริษัท อเนกการช่าง ก็พร้อมเป็นสถานที่ฝึกงาน เป็นพื้นที่การเรียนให้กับนักศึกษา และผู้สนใจทั่วไปด้วย

ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]