gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 


ตอบ

เงื่อนไขและข้อตกลงการโพสข้อมูลเว็บกิมหยง


1. โปรดงดเว้นคำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน
    อันเป็นที่เคารพ

2. ห้ามแนะนำ, ซื้อขาย, แลกเปลี่ยนสินค้าหรือบริการที่ผิดกฎหมาย ผิดศิลธรรมและหรือไม่เหมาะสม
    อาทิเช่น การพนัน,สารเสพติด,สัตว์ป่าคุ้มครอง,สิ่งลามกอนาจาร,การขายบริการเป็นต้น

3. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ หากมีการฟ้องร้องผู้ตั้งกระทู้ต้องรับผิดชอบ
    ด้วยตนเองทุกกรณี

4. ควรตั้งกระทู้ให้ตรงหมวดหมู่ หากซ้ำจะลบทันที

5. ทีมงานผู้ดูแล ขอสงวนสิทธิ์ในการลบ ย้าย แก้ไข กระทู้/ความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ
Warning: this topic has not been posted in for at least 30 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

แนบไฟล์:
ช่วยเหลือ (Clear Attachment)
(แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: doc, gif, jpg, mpg, pdf, png, txt, zip, JPG, JPEG, xls
Restrictions: 200 per post, maximum individual size 10000KB
การตรวจสอบว่าไม่ได้เป็นบอท หุ่นยนต์ หรือมูสัง:
เว็บนี้มีชื่อว่าอะไร (ภาษาไทย 2 พยางค์):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: ทีมงานบ้านเรา
« เมื่อ: 11:47 น. วันที่ 15 ธ.ค.61 »

ที่มา สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีและผู้ร่วมกิจกรรมจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ เดินรณรงค์ ฅนรักคลอง ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี ขณะที่ทุกจังหวัดทั่วประเทศจัดทำกิจกรรมในห้วงเวลาเดียวกัน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา นำคณะรัฐมนตรี ประธานองค์กรตามรัฐธรรมนูญ ผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานภาครัฐภาคีเอกชนของรัฐบาล ตัวแทนนักศึกษาจากสถาบันต่างๆ นักเรียนที่เรียนอยู่ในเขตจัดกิจกรรมและตัวแทนภาคประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมคลองต่างๆ ในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวนประมาณ 5,000 คน ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาในนามรัฐบาล “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ณ ริมคลองเปรมประชากร ข้างทำเนียบรัฐบาล โดยมีนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวรายงาน

นายกรัฐมนตรีและประธานองค์กรตามรัฐธรรมนูญถวายความเคารพ พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จากนั้นนายกรัฐมนตรีเปิดกรวยกระทงดอกไม้ถวายราชสักการะพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมกล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และนำผู้ร่วมพิธีกล่าวคำปฏิญาณตน เราทำความดี ด้วยหัวใจ 3 ครั้ง

 นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดกิจกรรมว่า รัฐบาลได้น้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทาน มาจัดกิจกรรมเราทำความดีด้วยหัวใจ โดยรณรงค์ ฅนรักคลอง ไม่ทิ้งไม่เท ทุ่มทำความดี เพื่อเป็นการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ สร้างจิตสำนึกในการดูแลรักษาคลองพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้อยู่อาศัยตามแนวคลองเปรมประชากรและรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดีให้แก่ชุมชนริมน้ำ

ขณะเดียวกัน ทั้ง 76 จังหวัดได้จัดกิจกรรมเดินรณรงค์ในห้วงเวลาเดียวกันทั่วประเทศ เพื่ออุทิศถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสืบสานพระราชปณิธานอันแน่วแน่ของใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ที่ทรงมีพระราชปรารถนาให้ชุมชนริมน้ำดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขและยั่งยืนสืบไป

จากนั้น นายกรัฐมนตรี พร้อมภริยา และประธานองค์กรตามรัฐธรรมนูญ นำคณะผู้ร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์จากทำเนียบรัฐบาล เดินเลียบคลองเปรมประชากรและสิ้นสุด ณ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร ซึ่งขณะนายกรัฐมนตรีเดินนำผู้ร่วมกิจกรรมรณรงค์ได้พบปะประชาชนริมสองฝั่งคลอง

พร้อมฝากประชาชน ว่า ขอให้ทุกคนช่วยกันลดการทิ้งขยะ ร่วมกันเก็บขยะและช่วยกันดูแลรักษาลำน้ำลำคลอง เพราะเชื่อว่าจะช่วยแก้ไขปัญหาได้ ส่วนด้านการจราจร ขอให้ช่วยกันดูอย่าให้คนมาแอบอ้างการจัดกิจกรรมของรัฐว่าทำให้รถติด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้เยี่ยมชมนิทรรศการเผยแพร่องค์ความรู้ของหน่วยงานต่างๆ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เช่น การสอนวิธีบำบัดน้ำเสียโดยภูมิปัญญาชาวบ้าน รวมถึงงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง

 จากนั้นได้พบปะประชาชนบริเวณวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหารที่มารอรับจำนวนมาก ซึ่งประชาชนได้อวยพรปีใหม่ให้นายกรัฐมนตรีและนายกรัฐมนตรีได้อวยพรกลับให้ประชาชนที่มาร่วมงาน ขอให้สิ่งที่อวยพรส่งผลกลับร้อยเท่าพันทวี และขอส่งความปรารถนาดีของรัฐบาลและคณะรัฐมนตรีทั้งหมดถึงประชาชนทุกคน ซึ่งเป็นความปรารถนาดีตลอดระยะเวลา 4 ของรัฐบาล

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีได้กล่าวบอกรักทุกคนและให้ร่วมกันทำความดี ซึ่งไม่มีใครทำให้ เราต้องช่วยกันทำและนำพาประเทศไทยไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน

นายกรัฐมนตรี ได้ผัดกระเพราไส้กรอกและแจกจ่ายข้าวให้ประชาชนที่มาร่วมงาน รวมทั้งปล่อยปลาดุก ปลาทับทิม ปลาตะเพียน ปลากระดี่ ปลาหมอ ปลากรายและปลาดุกเผือก ก่อนเดินทางกลับ

ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]