กิมหยง - ตะลุงเว็บบอร์ด

ข่าวสารและสาระ => ทันข่าวท้องถิ่น => ข้อความที่เริ่มโดย: ทีมงานบ้านเรา ที่ 09:59 น. วันที่ 29 พ.ย.53

หัวข้อ: ดินและหินสไลต์กีดขวางเส้นทางนาหม่อม–จะนะ
เริ่มหัวข้อโดย: ทีมงานบ้านเรา ที่ 09:59 น. วันที่ 29 พ.ย.53
ดินและหินสไลต์กีดขวางเส้นทางนาหม่อม–จะนะ หลังฝนตกลงมาอย่างหนัก
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   28 พฤศจิกายน 2553 16:26 น.
   
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดเหตุดินและลูกหินสไลด์ตกลงมาจากเขา ปิดทับกีดขวางเส้นทางจราจร บริเวณ อ.นาหม่อม- อ.จะนะ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เอากรวยมากั้นเพื่อเพื่อเป็นแนวป้องอุบัติเหตุจากรถที่สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าว
       
       วันนี้ (28 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากภาวะฝนที่ตกหนักติดต่อกันในพื้นที่ จ.สงขลาตั้งแต่คืนวันที่27 พ.ย. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุดินและหินจากภูเขาสไลด์ลงมากีดขวางเส้นทางจราจรบนถนนสายเอเชียเขตรอยต่อ อ.นาหม่อม กับ อ.จะนะ จ.สงขลา จำนวน2 จุด โดยจุดแรกดินจากภูเขาควนทุ่งซ่าน หมู่1 ต.จะโหนง อ.จะนะ ถูกกระแสน้ำพัดพาลงมาตามร่องน้ำบนภูเขาลงมากองรวมกันอยู่บริเวณริมถนนบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 51 เป็นระยะทางกว่า 100 เมตร และกินพื้นที่เกือบครึ่งผิวจราจร เจ้าหน้าที่ต้องนำกรวยยางมาวางเพื่อเป็นแนวป้องอุบัติเหตุจากรถที่สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าว
       
       ส่วนอีกจุดหินทั้งขนาดใหญ่และเล็กจากเขาควนหมีตาย พื้นที่ ต.พิจิตร อ.นาหม่อม ได้สไลด์ลงมาจากหน้าผาความสูงกว่า 100 เมตร ลงมากองอยู่บนถนนสายเอเชียบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 50 ซึ่งเป็นเส้นทางโค้งแต่โชคดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีรถวิ่งผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่แขวงการทางจะนะได้เข้าเคลียร์พื้นที่ทั้งสองจุดเพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร แต่ดินและหินจากทั้งสองภูเขายังอยู่ในภาวะเสี่ยงที่จะสไลด์ลงมาอีก เนื่องจากอยู่ในภาวะอุ้มน้ำและหากเกิดฝนตกหนักซ้ำลงมาอีก ซึ่งผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าวต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ
       
       นอกจากนี้ยังมีรายงานในวันเดียวกันนี้ได้เกิดน้ำท่วมขึ้นบางจุดในเขตเทศบาลตำบลพะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทำให้บ้านเรือนประชาชนอย่างน้อย 20 หลังคาเรือนที่อยู่ติดคลองตงถูกน้ำท่วมซ้ำเป็นครั้งที่สองแต่ระดับน้ำสูงแค่ 20 เซนติเมตรและไม่ได้สร้างความเสียหายรุนแรงมากนักเนื่องจากเป็นน้ำที่ระบายไม่ทัน
       
       ทั้งนี้ทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกประกาศเตือน พื้นที่ 6 จังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ตั้งแต่ จ.นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส มีฝนเกือบทั่วไปและมีฝนหนักถึงหนักมากบางแห่ง ในระหว่างวันที่ 28-29 พฤศจิกายน นี้ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ความสูงของคลื่นประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวัง อันตรายในการเดินเรือ