กิมหยง - ตะลุงเว็บบอร์ด

ข่าวสารและสาระ => ทันข่าวท้องถิ่น => ข้อความที่เริ่มโดย: ต้อม_รัตภูมิ ที่ 11:57 น. วันที่ 07 มิ.ย.61

หัวข้อ: สงขลา ตร.หนุ่มออกมาซื้อข้าวเจอหนุ่มมองหน้ายิงปืนขู่ขึ้นฟ้า-เจอสวนกลับบาดเจ็บ
เริ่มหัวข้อโดย: ต้อม_รัตภูมิ ที่ 11:57 น. วันที่ 07 มิ.ย.61
เมืองสงขลา ตร.หนุ่มออกมาซื้อข้าวเจอหนุ่มมองหน้ายิงปืนขู่ขึ้นฟ้า-เจอสวนกลับยกพวกมายิงถล่มบาดเจ็บ 

ตำรวจสภ.เมืองสงขลาเร่งติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ตำรวจบาดเจ็บ1 นายและชาวบ้านถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก1 คน กลางเมืองสงขลาเมื่อช่วงตี1 ที่ผ่านมา สาเหตุมาจากตำรวจซึ่งปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ออกมาซื้อข้าวและระแวงชายคนหนึ่งที่ขับรถจักรยานยนต์ผ่าน จึงใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า2 นัด จากนั้น20 นาทีจึงถูกกลุ่มคนร้ายขับรถยนต์กระบะมากระหน่ำยิงไม่ต่ำกว่า 10 นัด

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 7 มิ.ย.4. ร.ต.อ.ณฐกร แสงจันทร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่หน้าร้านอาหารเฮียโจหมูกระทะ บนถนนราษฎร์อุทิศ1 เขตเทศบาลนครสงขลา มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน

หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.และร.ต.อ.สมพงค์ หนูเงิน รอง  สว.สส. พบเพียงรอยเลือดที่อยู่บริเวณจุดเกิดเหตุส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง2 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลาไปก่อนแล้ว

ประกอบด้วย ส.ต.ท.ณัฐพล  คงพูล อายุ29 ปี เป็นตำรวจสภ.สะโหร่ง จ.ยะลา ถูกยิงเข้าที่ต้นขาขวา1 นัด  และ นายอับดลอาหลีม สำเร อายุ 26 ปี ถูกยิงเข้าที่สะโพก1 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 9 ปลอก และหัวกระสุนอีก1 นัด ตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ขณะที่ส.ต.ท.ณัฐพล  ขับรถจักรยานยนต์ไปซื้อข้าวที่ร้านขายข้าวไข่เจียวซึ่งอยู่ติดกับร้านเฮียโจหมูกระทะ ได้มีชายคนหนึ่งขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาและมีการมองหน้ากันซึ่งทั้งสองคนก็ไม่เคยมีรู้จักหรือมีเรื่องกันมาก่อน ทำให้ ส.ต.ท.ณัฐพล ซึ่งเป็นตำรวจในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เกิดหวาดระแวงจึงได้ชักอาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 2นัด คู่กรณีจึงขับหนีไป

หลังจากนั้นราว20 นาทีได้มีรถยนต์กระบะสีขาวสี่ประตูแต่งโหลดเตี้ยไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขับมาจอดที่บริเวณหน้าหน้าร้านเฮีโจหมูกระทะ และผู้ที่อยู่ภายในรถได้ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงออกมาจากรถไม่ต่ำกว่า 10 นัด ถูก ส.ต.ท.ณัฐพล และนายอับดล บาดเจ็บ ซึ่งช่วงเกิดเหตุยังมีกลุ่มชาวบ้านที่ยืนอยู่หน้าร้านขายข้าวอีกเกือบ10คนและพากันวิ่งหนีตาย  ก่อนที่รถกระบะคันนี้จะขับหลบหนีไป

และล่าสุดทาง พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผู้กำกับการสภ.เมืองสงขลา ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนเร่งหาเบาะแสรถกระบะของคนร้ายโดยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ใช้หลบหนีเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้าซึ่งทั้งสองฝ่ายไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน แต่ทาง ส.ต.ท.ณัฐพล อาจเข้าใจผิดว่าจะมีคนมาทำร้ายจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ ทำให้คู่กรณีไปตามพวกพรรคมายิงถล่ม แต่โชคดีที่แค่บาดเจ็บ