กิมหยง - ตะลุงเว็บบอร์ด

ยานยนต์และอสังหาริมทรัพย์ => วงการยานยนต์ => ข้อความที่เริ่มโดย: teratorn ที่ 14:54 น. วันที่ 16 ม.ค.62

หัวข้อ: รถประหยัดพลังงานยอดนิยมใน 2019
เริ่มหัวข้อโดย: teratorn ที่ 14:54 น. วันที่ 16 ม.ค.62
(https://sv1.picz.in.th/images/2019/01/10/9rx5NI.jpg)

        ภาวะโลกร้อนในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องไกลตัวของเราอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของคนทั้งโลก หากทุกคนใส่ใจกับเรื่องนี้อย่างจริงจัง แม้จะเป็นกิจกรรมเล็กๆน้อยๆ ที่เราทำกันอยู่ทุกวัน ก็อาจลดผลกระทบที่เกิดขึ้นในวงกว้างได้ เราทุกคนจึงควรช่วยกันลดภาวะโลกร้อนเพื่อช่วยให้โลกของเราน่าอยู่มากขึ้น

        วิธีลดภาวะโลกร้อนในเราสามารถทำได้วิธี แต่วิธีที่จะช่วยได้มากสุดอีกวิธีนึงก็คือการใช้รถประหยัดพลังงาน เนื่องจากในบ้านเรามีการจราจรที่ติดขัดมากซึ่งทำให้เกิดควันดำจากท่อไอเสียหรือที่เรียกว่า มลภาวะจากท่อไอเสียรถ ที่เป็นตัวการสำคัญในเรื่องของภาวะโลกร้อน ที่เต็มไปด้วยพลังงานการเผาไหม้ของน้ำมันเบนซิน (Benzine = C6H6) น้ำมันดีเซลในเครื่องยนต์ เช่น รถยนต์ เครื่องบิน รถมอเตอร์ไซด์ รถสามล้อเครื่อง เรือ จะปล่อยสารพิษ  ไอควัน ก๊าซต่าง ๆ หลายชนิดออกมาทางท่อไอเสีย สู่อากาศในอัตราสูงเป็นอันดับหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รถยนต์ เป็นแหล่งที่ก่อให้เกิดอากาศเสียอันสำคัญ และควบคุมแก้ไขได้ยากยิ่ง โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานครมีรถยนต์เพิ่มขึ้นทุกปี แม้เก็บภาษีรถยนต์แพงเท่าใดก็ตาม เพราะการคมนาคมกลายเป็นปัจจัยอันสำคัญของมนุษ การหันมาใช้รถประหยัดพลังงานจึงเป็นอีกวิธีที่ช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยของรถสมัยนี้ สามารถช่วยลดอัตราปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างชัดเจนจากการใช้มอเตอร์ไฟฟ้า เป็นหลักโดยขณะจอดหรือขับด้วยความเร็วต่ำจะใช้มอเตอร์ ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนเพียงอย่างเดียวไม่มีการใช้เชื้อเพลิง นอกจากนี้ในขณะวิ่งด้วยความเร็วสูงยังมีมอเตอร์ไฟฟ้า ช่วยเสริมกำลังส่งผลให้กินน้ำมันน้อยลงอย่างชัดเจน ทั้งนี้ระบบสามารถแปลงพลังงานจลน์ที่เกิดขึ้นจากการชะลอเบรก หรือหยุดรถ กลายเป็นพลังงานไฟฟ้าส่งกลับไปเก็บในแบตเตอรีไฮบริดอีกด้วย

        เห็นไหมครับว่าเราสามารถช่วยลดภาวะโลกร้อนให้กับโลกของเราได้ด้วยการหันมาใช้รถประหยัดพลังงาน (https://www.toyota.co.th/hybrid/hybrid.html) แต่ที่สำคัญต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของชีวิตประจำวันที่ต้องการใช้รถของแต่ละท่านแล้วหละครับ ยังไงก็ฝากว่ารถยนต์ก็เหมือนขาของเราที่จะพาไปไหนต่อไหน แนะนำให้ก่อนตัดสินใจซื้อให้ลองขับดูก่อนว่าถูกใจรึปล่าวครับ
หัวข้อ: Re: รถประหยัดพลังงานยอดนิยมใน 2019
เริ่มหัวข้อโดย: Leonasrda ที่ 10:19 น. วันที่ 25 เม.ย.62
รุ่นประหยัดสมัยนี้คนชอบเยอะอยู่น่ะ