กิมหยง - ตะลุงเว็บบอร์ด

ท่องเที่ยวและวาไรตี้ => ห้องโพสภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: hot deal TH ที่ 11:03 น. วันที่ 23 ส.ค.62

หัวข้อ: 8 เขื่อนเมืองไทย หน้าฝนฉันจะไปเที่ยวว
เริ่มหัวข้อโดย: hot deal TH ที่ 11:03 น. วันที่ 23 ส.ค.62
8 เขื่อนเมืองไทย หน้าฝนฉันจะไปเที่ยวว

     ยุค 2019 ยุคที่เขื่อนในไทยกลายเป็นสิ่งล้าสมัยไม่นิยม คนส่วนใหญ่ต่างพากันไปให้ความสนใจกับการท่องเที่ยวอย่างอื่นมากกว่าการมาเที่ยวเขื่อน หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว UNSEEN  พี่ โปรโมชั่น (https://www.punpro.com/) ขอแนะนำว่าเขื่อนเมืองไทยก็อเมซิ่งไม่แพ้ไปกว่าทะเลและภูเขาเลย มีเขื่อนหลายเขื่อนมากที่มีความโดดเด่นและความสวยงามไม่แพ้กัน วันนี้เราจะมานำเสนอ 8 เขื่อนในประเทศไทยที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมทั้งมีกิจกรรมสุดสนุกให้ทำมากมาย ที่ต้องบอกเลยว่าใครได้ไปเห็นจะต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน เพราะเขื่อนนี่แหละเป็นคำตอบ! บรรยากาศดี ชิ๊ลชิล~ และเข้ากับหน้าฝนสุดๆ หน้าแล้งไม่มีให้เที่ยวนะจ๊ะ เอาเป็นว่ามาไปชมกันเลยดีกว่า ว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

(http://postto.me/211/dh6.jpg)


   เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) จ. สุราษฎร์ธานี ⁃ เรามักจะเรียกกันว่า กุ้ยหลินเมืองไทย เพราะสวยมากกกกก เขื่อนแห่งนี้ ติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศไทย มีโรงแรมแพให้บริการ น้ำใสน่าเล่นมากกก ห้ามพลาดเชียวน้า

...

(http://postto.me/211/dgy.jpg)


   เขื่อนภูมิพล จ. ตาก ⁃ ตั้งอยู่ในอ. สามเงา เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งแรกในประเทศไทย เป็นจุดเรื่องต้นในการพัฒนาเศรษฐกิจ เราสามารถเข้าไปถ่ายรูป ชมทัศนียภาพเหนือสันเขื่อนได้อีกด้วย

...

(http://postto.me/211/dh7.jpg)


  เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ. ลพบุรี ⁃ เขื่อนแกนดินเหนียวที่ยาว ถึง 4,860 ม. ยาวที่สุดในประเทศไทย เป็นโครงการตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยคือ การนั่งรถรางไปตามแนวสันเขื่อนด้วยระยะทางไป-กลับ กว่า 10 ก.ม.

...

(http://postto.me/211/coo.jpg)


   เขื่อนแก่งกระจาน จ. เพชรบุรี ⁃ เขื่อนดินกั้นแม่น้ำเพชรบุรี และ เขาไม้รวกประชิดกับ ต. แก่งกระจาน เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อน เพราะบรรยากาศดีมากกกกก

...

(http://postto.me/211/cog.jpg)


   เขื่อนสิรินธร จ. อุบลราชธานี ⁃ เขื่อนที่โด่งดัง และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของ จ. อุบลราชธานี เขื่อนสรินธรยังเป็นแหล่งประมงอีกด้วย

...

(http://postto.me/211/cop.jpg)

   เขื่อนขุนด่านปราการชล (เขื่อนคลองท่าด่าน) จ. นครนายก ⁃ เขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่ท่าด่าน ต. หินตั้ง รับน้ำที่ไหลมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ผ่านน้ำตกเหวนรกลงสู่อ่างเก็บน้ำ เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของ จ. นครนายก เชียวน้าา

...

(http://postto.me/211/coh.jpg)


   เขื่อนสิริกิติ์ จ. อุตรดิตถ์ ⁃ ตั้งอยู่ที่บ้าน ผาซ่อม ต. ท่าปลา เป็นเขื่อนดินสร้างกั้นแม่น้ำน่านที่ผาซ่อม บริเวณเหนือเขือนเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ชื่อว่า ทะเลสาบสุริยันจันทรา มีจักรยาน และเรือให้เช่าเพื่อท่องทะเลสาบ เหนือเขื่อน นอกจากนั้นยังมีที่พักให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย!

...

(http://postto.me/211/dh4.jpg)


   เขื่อนอุบลรัตน์ จ. ขอนแก่น ⁃ เขื่อนผลิตไฟฟ้าพลังงานน้ำแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งอยู่ใน อ. อุบลรัตน์ และ อ. โนนสัง จ. หนองบัวลำภู มีจุดชมวิวที่น่าสนใจ ใครผ่านไปแถวนั้นอย่าลืมแวะถ่ายรูป เก็บบรรยากาศมาฝากเพื่อนๆด้วยน้า


--ขอขอบคุณเนื้อหาจาก เว็บปันโปร เว็บที่นำเสนอ promotion (https://www.punpro.com/promotion) & sale (https://www.punpro.com/blog) สินค้าต่างๆมาให้คุณ--

...
หัวข้อ: Re: 8 เขื่อนเมืองไทย หน้าฝนฉันจะไปเที่ยวว
เริ่มหัวข้อโดย: hot deal TH ที่ 13:50 น. วันที่ 27 ส.ค.62
 ส.โบยบิน