กิมหยง - ตะลุงเว็บบอร์ด

ข่าวสารและสาระ => ทันข่าวท้องถิ่น => ข้อความที่เริ่มโดย: ทีมงานบ้านเรา ที่ 14:22 น. วันที่ 26 ม.ค.54

หัวข้อ: เผยรายชื่อบึ้มพรานป่า 9 ศพ คาดปมล้างแค้น
เริ่มหัวข้อโดย: ทีมงานบ้านเรา ที่ 14:22 น. วันที่ 26 ม.ค.54
เผยรายชื่อบึ้มพรานป่า 9 ศพ คาดปมล้างแค้นของกลุ่มความไม่สงบในพื้นที่
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    26 มกราคม 2554 09:04 น.

ยะลา - เผยรายชื่อผู้ เสียชีวิต 9 ศพ จากเหตุระเบิดรถยนต์พรานป่า ในพื้นที่ อ.ยะหา ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 รายรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU โรงพยาบาลศูนย์ยะลา เจ้าหน้าที่คาดเป็นการล้างแค้นของกลุ่มนายอุบัยดีละห์ แกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ อ.ยะหา
       
       จากกรณีที่มีเหตุคนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 20 กิโลกรัม ลอบวางระเบิดรถยนต์พรานป่าจาก อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ที่ออกไปหาของป่าและล่าหมูป่า บนถนนสายภายในหมู่บ้านบ้านกอมิ หมู่ที่ 3 ต.บาโร๊ะอ. ยะหา จ.ยะลา ซึ่งห่างจากถนนสายยะหา-กาบัง ประมาณ 100 เมตร ทำให้มีชาวบ้านเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุจำนวน 7 ราย และเสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาลอีกจำนวน 2 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 2 ราย เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา
       
       โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยรายชื่อผู้เสียชีวิตที่รายงานต่อสำนักนายก รัฐมนตรี ดังนี้ 1.นายบุญ สิริพันธ์ 2.นายคนึง ชนะบัญญัติ 3.นายเสนอ ยอสมเพชร 4.นายเขียว ศรีทวี 5.นายดำรง แซ่ลิ่ม 6.นายคล่อง ปานลุง 7.นายวิน บัวก่อเพชร 8.นายสมศักดิ์ ยังสิน 9.นายน้อย เทพรัตน์ ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย คือ นายศักดิ์ชัย สิริพันธ์ เจ้าหน้าที่ครู กศน. อ.ยะหา และนายอรุณ หนูนิ่ม อาการสาหัส ยังคงต้องพักรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU โรงพยาบาลศูนย์ยะลา
       
       ทั้งนี้ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นทราบว่า ปัจจัยที่ทำให้เกิดเหตุระเบิดรถยนต์ของพรานป่าในครั้งนี้น่าจะเป็นการแก้ แค้นให้สมุนมือขวาของกลุ่มนายอุบัยดีละห์ กลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ ต.ปะแต ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 21 พ.ย.2552 นายมาหะมะ มะรอ อายุ 28 ปี สมุนมือขวาของนายอุบัยดีละห์ได้พาสมุนจำนวน 5 คนไปดักซุ่มยิงพรานป่าชุดนี้บนภูเขาหลังบ้านอูยงซูแง หมู่ที่ 6 ต.บาโระ อ.ยะหา จ.ยะลา แล้วเกิดการยิงปะทะต่อสู้กันขึ้น หลังจากการปะทะกันปรากฏว่านายมาหะมะถูกกลุ่มพรานป่าชุดดังกล่าวยิงจนเสีย ชีวิตคาสวนยางพารา ต่อมาชุดพรานป่าได้แจ้งเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.14 อ.ยะหา ให้เดินทางไปยึดอาวุธปืน เอ็ม.16 ได้ จำนวน 1 กระบอก ซึ่งหลังเกิดเหตุพรานป่าชุดดังกล่าวก็ยังเดินทางเข้าไปล่าหมูป่า และหาของป่าปกติ ไม่ได้มีความเกรงกลัวแต่อย่างใด และยังคงเดินทางเข้าออกเส้นทางเดิมอยู่เป็นประจำ เมื่อได้โอกาสที่เหมาะสม นายอุบัยดีละห์จึงได้พาพวกประมาณ 3-5 คน มาวางระเบิดเพื่อล้างแค้นให้สมุนมือขวาจนสำเร็จในที่สุด

หัวข้อ: Re: เผยรายชื่อบึ้มพรานป่า 9 ศพ คาดปมล้างแค้น
เริ่มหัวข้อโดย: love hadyai ที่ 19:10 น. วันที่ 26 ม.ค.54
โจรใต้เก่ง แม่นยำทั้งเป้าหมาย เส้นทาง รู้ว่าใครเป็นใคร เเต่เจ้าหน้าที่ กลับไม่รู้ หรือ รู้ แต่ทำอะไรไม่ได้  ส.แย่จัง
หัวข้อ: Re: เผยรายชื่อบึ้มพรานป่า 9 ศพ คาดปมล้างแค้น
เริ่มหัวข้อโดย: กู้ภัยพเนจร ที่ 21:40 น. วันที่ 26 ม.ค.54
เหมือนยกสงครามอิรัก มาอยู่แค่ๆบ้านเรา
หัวข้อ: Re: เผยรายชื่อบึ้มพรานป่า 9 ศพ คาดปมล้างแค้น
เริ่มหัวข้อโดย: บ่าวเคว็จ ที่ 08:28 น. วันที่ 27 ม.ค.54
น่าจะให้งบประมาณหรืองบลับ กับพรานป่าชุดนี้ แทนชุดอื่นๆๆนะ ที่สามารถยิงโจรได้ ดี เสียดายตายเสียแล้ว