กิมหยง - ตะลุงเว็บบอร์ด

ข่าวสารและสาระ => ทันข่าวท้องถิ่น => ข้อความที่เริ่มโดย: ต้อม_รัตภูมิ ที่ 22:44 น. วันที่ 20 ก.พ.54

หัวข้อ: มทภ.4 ย้ำการแก้ปัญหา 3 จชต.ต้องเน้นการข่าว
เริ่มหัวข้อโดย: ต้อม_รัตภูมิ ที่ 22:44 น. วันที่ 20 ก.พ.54
มทภ.4 ย้ำการแก้ปัญหา 3 จชต.ต้องเน้นการข่าวให้มากขึ้น
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    20 กุมภาพันธ์ 2554 12:55 น.
       
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - แม่ทัพภาค 4 ย้ำแนวทางการแก้ปัญหาความรุนแรงในพื้นที่ 3 จชต.ต้องเน้นด้านการข่าวให้มากขึ้น เพื่อนำไปสู่การตรวจค้นเป้าหมายและจับกุมผู้ก่อเหตุ และปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานของเจ้าหน้าที่เพื่อลดจุดอ่อนให้มากที่สุด ขณะที่เหตุลอบวางระเบิดที่ จ.ยะลา และนราธิวาสมีความคืบหน้าไปมาก
       
       วันนี้ (20 ก.พ.) พลโทอุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ แม่ทัพภาค 4 กล่าวถึงแนวทางแก้ปัญหาความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่คนร้ายยังคงลอบก่อเหตุอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยยังคงพยายามที่จะควบคุมสถานการณ์ให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ และสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน
       
       ขณะนี้ภาพรวมเหลือเฉพาะปัญหาการลอบวางระเบิดที่ยังคงเกิดขึ้นอย่าง ต่อเนื่อง ซึ่งจะต้องเน้นด้านการข่าวให้มากขึ้น เพื่อนำไปสู่การเข้าตรวจค้นเป้าหมาย จับกุมแกนนำ และเครือข่ายผู้ก่อเหตุ ขณะเดียวกันจะต้องปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานของเจ้าหน้าที่ไปตามสถานการณ์ เพื่อลดช่องโหว่และจุดอ่อนให้เหลือน้อยที่สุด แต่ยังจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากประชาชนในพื้นที่ ทั้งนี้เชื่อว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้
       
       แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุการณ์ลอบวางระเบิดกลางเมืองยะลาเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมดแล้ว และกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล ขณะที่เหตุลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์หน้าร้านดาวพระจันทร์นวดแผนโบราณเขตเทศบาล เมืองนราธิวาสเมื่อคืนนี้ก็พอที่จะทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว
หัวข้อ: Re: มทภ.4 ย้ำการแก้ปัญหา 3 จชต.ต้องเน้นการข่าว
เริ่มหัวข้อโดย: เกิดนราฯ ที่ 12:45 น. วันที่ 22 ก.พ.54
ถึงตอนนี้น้องๆทหารตำรวจและคนบริสุทธิ์สังเวยชีวิตไป4พันกว่า บาดเจ็บและพิการอีกกี่หมื่นคน งบประมาณขนลงไปถมทะเลกี่หมื่นล้าน...สูญเปล่า ที่สำคัญจนถึงวันนี้ก็ยังคลำเป้าไม่เจอ พยากรณ์ไว้ล่วงหน้าได้เลย พรุ่งนี้มะรืนนี้ยังจะมีผู้สูญเสียอีก และอย่าไปห้ามถ้าคนไทยพุทธและมุสลิม(บางส่วน)ยอมสละทรัพย์สมบัติทะยอยอพยพออกจากพื้นที่ ไปตายดาบหน้า
หนึ่งในนั้นคือญาติสนิทผมเอง พวกเขาใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นมาถึงรุ่นที่3แล้ว สร้างหลักปักฐานไว้อย่างมั่นคง ทั้งกิจการค้าและเรือกสวนไร่นา โดยเฉพาะสวนยางที่มีอยู่นับร้อยไร่ ต้องกลายเป็นสวนร้างหรือไม่ก็มีคนแอบยึดเอาเป็นของตัวเองแล้วก็ไม่รู้? เพราะเจ้าของไม่มีสิทธิ์แม้แต่จะเข้าไปดู ได้แต่นั่งน้ำตาซึมเมื่อเห็นใครต่อใครขนยางพารามาขายแล้วรับเงินเป็นฟ่อนๆกลับไป พวกเขาอดทนมาหลายปีจนถึงเวลาฟางเส้นสุดท้ายขาดผลึง คนใกล้ชิดถูกฆ่าตายคนแล้วคนเล่า ไม่คิดก็ไม่ได้ว่าพรุ่งนี้จะเป็นคนในครอบครัวหรือไม่? ถ้าขืนอยู่ต่อคำตอบน่าจะ"ใช่" ถ้าตัดใจยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอดไว้ก่อน คำตอบคือ"ไม่ตายแน่"
ฝากคำถามถึงรัฐบาลว่า...แล้วทรัพย์สมบัติของพวกเขาเช่นบ้านและสวนยาง ใครจะดูแลให้?
หัวข้อ: Re: มทภ.4 ย้ำการแก้ปัญหา 3 จชต.ต้องเน้นการข่าว
เริ่มหัวข้อโดย: love hadyai ที่ 13:10 น. วันที่ 22 ก.พ.54
ทำไมไม่จัดการขั้นเด็จขาดสักที วันๆบอกแต่มาถูกทางเเล้ว คนตายเจ็บเยอะ ไอเลว