ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

โอเมก้า 3 สเปิร์มคุณภาพ ความจำเยี่ยม

เริ่มโดย phanuwat, 08:23 น. 20 ส.ค 55

phanuwat

มีการศึกษาในยุโรป โดยวารสารทางการแพทย์ยุโรป Human Reproduction แสดงให้เห็นว่าการ กินอาหารของผู้ชายอย่างเราๆ มีผลต่อคุณภาพสเปิร์มไม่น้อยเลยนะครับ โดยเฉพาะปริมาณและชนิดของไขมันที่แตกต่าง ซึ่งจากการศึกษาในกลุ่มชายอเมริกัน 99 คนชี้ให้เห็นว่าการกินไขมันอิ่มตัวในปริมาณสูงมากจะนำไปสู่การลดจำนวนสเปิร์มและระดับความเข้มข้น ทั้งยังมีผลบ่งชี้อีกว่าคนที่กินกรดไขมันไม่อิ่มตัวโอเมก้า 3 ที่พบในไขมันในปลาและพืช จะมีสเปิร์มที่แข็งแรงกว่า !!
อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญออกตัวด้วยว่า การค้นพบนี้ต้องมีการวิจัยอื่นมาสนับสนุนด้วยจึงจะสมบูรณ์อย่างแท้จริง เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยที่ทำให้สเปิร์มอ่อนแอ แต่ที่แน่ๆ ถึงจะไม่เกี่ยวกับความแข็งแรงของสปิร์ม การรับกรดไขมันในโอเมก้า 3 เข้ามาในร่างกายก็มีผลดีต่อร่างกายแน่นอนครับ นอกจากนี้ยังมีผลการทดลองออกมาสนับสนุนอีกด้วยว่า การได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 ต่ำเกินไป อาจทำให้สมองของเราแก่กว่าวัยที่แท้จริง และอาจทำให้สูญเสียความสามารถ ในการจำและการคิดอีกต่างหาก ตามผลวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ของสถาบันประสาทวิทยาในสหรัฐอเมริกา ที่ตีพิมพ์เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาระบุว่านอก จากร่างกายต้องการกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่จะประกอบไปด้วยกรดดีเอชเอ (Docosahexaenoic Acid-DHA)  ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นในกลุ่มโอเมก้า 3 ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้เอง แต่ต้องได้จากการกินอาหารจำพวกปลาทะเลน้ำลึกในเขตหนาวแล้ว ยังมีกรดไอโค-ซาเพนตาอีโนอิค (Eicosapentaenoic Acid-EPA) ที่พบมากในน้ำมันปลา น้ำมันเมล็ดของต้นแฟล็กซ์ น้ำมันวอลนัท น้ำมันคาโนล่า น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันข้าวโพด สาหร่าย เป็นต้น
บินเท่าที่บินไหว