ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

การเลือกซื้อรองเท้าที่เหมาะกับกาลเทศะ

เริ่มโดย เสาร์ซ่า, 10:16 น. 28 ก.พ 54

เสาร์ซ่า

            ควรมีแผนจัดการเลือกซื้อรองเท้าที่เหมาะกับชีวิตการทำงาน ที่ต้องใส่เป็นประจำ และรองเท้าลำลองสำหรับวันหยุด

          1.รองเท้าดี ๆ ควรใส่ได้หลาย ๆ ปี และไม่ควรสวมใส่ทุก ๆ วัน โดยเฉพาะรองเท้าหนังควรมีการสลับคู่ใส่กันบ้าง รองเท้าก็ต้องการพัก ผึ่งลม เพื่ออายุการใช้ที่ยาวนานเหมือนกันนี่ รองเท้าหนังควรได้รับการเช็ดขัดด้วยยารองเท้าเพื่อให้หนังอ่อนนุ่ม ไม่แข็งแห้ง แตกระแหง

          2.ไม่ควรสวมใส่รองเท้าเปิดส้นที่มีสายรัดข้อเท้ากับกางเกง เพราะส้นเท้าที่ผลุบๆ โผล่ๆ นั้นไม่น่าดูเลย อีกอย่างหนึ่ง หากคุณมีขาสั้น ขาจะยิ่งดูสั้นเข้าไปอีก เพราะมีการแบ่งเขตเป็นท่อนๆ จากเสื้อไปกางเกง จากปลายกางเกงไปที่ข้อเท้า ไปส้นเท้า ไป ส้นรองเท้า

          3. ไม่ควรสวมรองเท้าส้นสูงเกิน 5 ซม.(2 นิ้ว) กับกางเกง เพราะจะทำให้ดูขายาวผิดสัดส่วน

          4.ไม่ควรใส่รองเท้าพื้นราบกับกระโปรงทรงตรงที่มีความยาวแค่เข่า จะทำให้ดูขาสั้น และเท้าดูเบอะบะ กลายเป็นคุณป้าหรือคุณครูไปเสีย ความสูงที่เหมาะอย่างน้อยไม่ควรต่ำกว่า 3 ซม. รองเท้าพื้นราบนี้เหมาะกับกางเกงยีนส์ หรือชุดสูทกางเกงขายาวมากกว่า

          5.หากมีขาเรียวสวย สามารถนุ่งกระโปรงสั้นโชว์ขาอ่อนได้ ก็สามารถจะสวมรองเท้าพื้นราบได้ เพราะการที่เราใส่กระโปรงสั้นก็ได้โชว์ขาอยู่แล้วประมาณ 75% ของช่วงขาจริงจึงดูขาเรียวยาวสวย สำหรับพวกม้อต้อก็ตัดใจเมินเสียเถิด

          6.เมื่อเก็บรองเท้า พยายามใส่ที่ดันทรงรองเท้าให้เข้ารูปอยู่เสมอ เพื่อรักษารองเท้า บางคนเก็บอย่างไม่สนใจรองเท้า ทับกันบี้แบนเสียทรงไปหมด

          7.ควรรีบซ่อมแซมรองเท้าทันทีเมื่อสึกหรอ เช่น การเปลี่ยนส้น การเปลี่ยนพื้นรองเท้า ทิ้งไว้นาน ๆ เพราะความขี้เกียจในที่สุดก็ต้องทิ้งรองเท้าคู่นั้นไปด้วย น่าเสียดายแท้ ๆ

          8.เลือกคุณภาพเป็นที่ตั้ง ราคาหนังแท้อาจแพงกว่ารองเท้าหนังเทียม แต่ในระยะยาวแล้วสามารถสวมใส่ได้คุ้มค่า คุ้มราคากว่า และอาจถูกกว่าซื้อรองเท้าหลาย ๆ คู่แต่ไม่มีคุณภาพก็ได้

          9.หากเป็นคนชอบแต่งตัว อาจซื้อรองเท้าที่มีเครื่องประดับแบบเก๋ ๆ หรือรองเท้าสองสีในโทนคลาสสิกที่ใส่ได้นานและดูดีมีราคา

          10.ไม่ควรใส่รองเท้าสีสว่างอย่างสีขาวตัดกับขอบกระโปรงสีเข้ม เพราะจะทำให้ร่างกายท่อนบนดูทึบและหนัก รองเท้าสีขาวมักรักษายาก มีรอยขีดข่วนและสกปรกง่าย ใหม่ ๆ ก็ดูสวยดี นาน ๆ หากไม่รักษาความสะอาดจะทำให้ดูไม่เนี้ยบ และหากเป็นคนที่เท้าใหญ่ สีขาวจะทำให้เท้าดูบานเบิกเข้าไปอีก กลายเป็นน้อง ๆ พวกนกเพนกวินไป สังเกตได้ว่ารองเท้าสีขาวมักจะดูสวยเก๋ในแบบโปร่ง ๆ เปิดหน้า เปิดส้น มีสายรัดส้นเท้า หรือรองเท้าแตะ

          11.พวกที่ชอบสวมรองเท้าบู๊ท โปรดอ่านข้อนี้ เมื่อสวมรองเท้าบู๊ทนั้น ชายกระโปรงต้องเปิดความสูงของรองเท้า หากไม่ปิดให้ดีจะแบ่งขาเป็นท่อน ๆ ทำให้ดูขาสั้น

          12.รองเท้าที่มีสายเข็มขัดรัดข้อเท้าทำให้ขาดูสั้นลง สายรัดข้อแบ่งขาเป็นส่วน ๆ และยังทำให้ดูน่องโตอีกด้วย

          13.หากมีขาผอมดั่งไม้ซีก มิใช่ขาผอมเพรียวดั่งนางแบบ ไม่ควรเน้นความผอมด้วยการใส่ส้นสูงส้นเข็มที่จะเป็นการเน้นความผอมของเรียวขา

          14.หากมีปลีน่องใหญ่ รองเท้ารัดส้นจะเหมาะกับคุณ ลองสวมรองเท้าหุ้มส้นกับเปิดส้นหน้ากระจกเปรียบเทียบกันดูก็ได้

          15.หากปลีน่องไม่มีรูปทรง รองเท้ารัดส้นยิ่งเหมาะ เพราะจะทำให้เกิดรูปทรงสวยงามขึ้น

          16.รองเท้าหุ้มส้น สวมใส่ได้กับเสื้อผ้าทุกสไตล์ ยกเว้นชุดลำลอง

          17.รองเท้าเปิดส้น รัดส้น สวมใส่ได้กับเสื้อผ้าทุกสไตล์ ยกเว้นกางเกง

          18.รองเท้าบาสเก็ต ควรสวมกับกางเกงขาสั้น หรือเสื้อผ้าออกกำลังกายเท่านั้น

          19.หากสวมเสื้อผ้าสีล้วนทั้งชุด สามารถเลือกใส่รองเท้าสีดำได้ รองเท้าไม่จำเป็นต้องสีเข้ากับกระเป๋า หากเป็นพวกสร้างสรรค์ สามารถเลือกสีเข้ากับสีเสื้อได้ หรือให้ตัดกันได้ เมื่อสวมชุดสูททำงานและรองเท้าหุ้มส้น ควรสวมใส่ถุงน่องสีธรรมชาติเพื่อให้ดูเป็นการเป็นงาน ไม่ว่าอากาศจะร้อนสักเพียงใด และควรมีถุงน่องสำรองไว้อยู่เสมอ หลีกเลี่ยงการใส่ถุงน่องสี ๆ ถุงน่องดำทึบที่เหมาะกับกระโปรงสั้นหรือสวมใส่อยู่ใต้กางเกงเท่านั้น

          20.เก็บรองเท้าไว้ในกล่อง หากมีมากขนาดมาดามมาร์กอสควรถ่ายรูปแล้วแปะไว้ที่ข้างกล่อง ประหยัดเวลาในการเลือกรองเท้า

ข้อมูลดีๆๆ จาก  http://women.kapook.com/view21948.html