ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

"กสิกรไทย"ชูธงผู้นำบัตรเครดิต อัดแคมเปญรักษาส่วนแบ่ง25%

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 10:06 น. 20 ก.ย 55

ทีมงานประชาสัมพันธ์

updated: 19 ก.ย. 2555 เวลา 11:38:17 น.
ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยถึงนโยบายการทำธุรกิจบัตรเครดิตว่า ธนาคารตั้งเป้าหมายขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในตลาดบัตรเครดิตในระยะยาว ซึ่งคาดว่าจะมีส่วนแบ่งตลาดไม่น้อยกว่า 25% ทั้งในแง่ส่วนยอดใช้จ่ายผ่านบัตรและจำนวนบัตร เพื่อรักษาความเป็นผู้นำไว้อย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้ตั้งเป้าหมายปริมาณยอดใช้จ่ายผ่านบัตรประมาณ 2.05 แสนล้านบาท เติบโต 36% สูงกว่าทั้งตลาดที่คาดว่าจะมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรประมาณ 9.36 แสนล้านบาท เติบโต 16% ขณะที่จำนวนบัตรที่ปีนี้คาดว่าจะมียอดทั้งสิ้น 2.5 ล้านใบ โดยมีลูกค้าใหม่เพิ่มเข้ามากว่า 7 แสนใบ ซึ่งปรับคาดการณ์เพิ่มจากเป้าหมายเดิมที่ตั้งเป้าไว้เพียง 5 แสนใบนั้น

นายชาติชายกล่าวอีกว่า ในปีนี้ธนาคารตั้งเป้างบประมาณสำหรับส่งเสริมการตลาดบัตรเครดิตกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งนอกจากจะทำให้ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรสูงขึ้นและมีรายได้จากดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นแล้ว ในแง่รายได้ค่าธรรมเนียมจากธุรกิจบัตรเครดิตก็สูงกว่าเป้าหมาย 20% อีกด้วย เพราะธนาคารยังมีธุรกิจบริการเครื่องรับบัตรเครดิตที่ขยายตัวพร้อมกันไปด้วย ซึ่งส่วนนี้ธนาคารก็มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ที่ 32% เช่นกัน

"กลยุทธ์ของเราต้องการให้มีแคมเปญต่าง ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพราะเรามองในแง่การสร้างรายได้อย่างครบกระบวนการ และตั้งเป้าหมายการขยายตัวไว้ค่อนข้างสูง ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ทำได้สูงกว่าภาพรวมของตลาดมาตลอด"

ล่าสุด ธนาคารยังได้เปิดตัวบัตรแบบใหม่ พร้อมกับแคมเปญ "พิเศษเสมอทั่วโลก กิน บิน เที่ยว เหนือระดับ รับเงินคืน 15%" ซึ่งมอบสิทธิพิเศษให้แก่สมาชิกบัตรที่ใช้จ่ายผ่านบัตรร่วมกับคะแนนสะสมในจำนวนเดียวกัน สำหรับร้านค้าในหมวดร้านอาหาร โรงแรม และสายการบินทั่วโลก ก็จะได้รับเงินคืนเข้าบัญชี 15%

แคมเปญดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นยอดใช้จ่ายไปจนถึงปลายปี ซึ่งเป็นฤดูการใช้จ่ายของผู้บริโภค ควบคู่กับแคมเปญ "ศุกร์ สุข สุด ๆ" ที่ให้ลูกค้าช็อปปิ้งใน 3 ห้างสรรพสินค้าชั้นนำด้วยสิทธิพิเศษ ช็อป 1,000 บาท คืน 1,000 บาท และจะขยายแคมเปญนี้ไปยังต่างจังหวัด ขณะเดียวกัน ธนาคารยังมีแผนจะออกแคมเปญมาเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่งเพื่อกระตุ้นตลาดในด้านช็อปปิ้งโดยเฉพาะ สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้จ่ายช่วงโค้งท้ายปี

puiey

โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ