ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ยิงถล่มรถคนงานรับจ้างทำนาปัตตานี เสียชีวิต2 บาดเจ็บ10

เริ่มโดย กู้ภัยพเนจร, 23:29 น. 03 ก.พ 56

กู้ภัยพเนจร

 ภาพข่าว : มูลนิธิกู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา


เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 1 ก.พ. เกิดเหตุใช้อาวุธปืนมีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดบนถนนภายในหมู่บ้านบาโลย ม.2 ต.บาโลย อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต 1 รายอยู่กลางถนน ทราบชื่อคือ นายเสน่ห์ ขุนเณร อายุ 50 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม 16 ที่ศีรษะ และลำตัว นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก จำนวน 11 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลยะหริ่ง ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ
1.นายเอกรินทร์ หอมไชย อายุ 25 ปี อาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
2.นายถนอม ขำเครือ อายุ 36 ปี
3.นายสุริยา ปลีแย้ม อายุ 24 ปี
4.นายณรงค์ ปลีแย้ม อายุ 27 ปี
5.นายจักรกฤษ อ่ำจีน อายุ 40 ปี
6.นายศุภการ ไชยคุมภา อายุ 34 ปี
7.นายจรัญ กันภัย อายุ 28 ปี
8.นางยุพิน คงเดิน อายุ 30 ปี
9.นายประเสริฐ วงษ์สนอง อายุ 30 ปี
10.นายนิรุต กันภัย อายุ 27 ปี (คนขับ)
11.นางยุภา กันภัย อายุ 31 ปี

    โดยทั้งหมดมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม 16 และขนาด 9 มม.เข้าลำตัว และถูกนำส่งต่อไปยังโรงพยาบาลปัตตานี ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนทั้ง 2 ชนิดตกเกลื่อนบนถนน ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ทั้ง 12 คนเป็นชาว จ.สุรินทร์ มารับจ้างทำนาในพื้นที่ ขณะที่นายนิรุต กันภัย ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็กซ์ สีขาว มีหลังคาหลัง ทะเบียน ป 0515 ปัตตานี โดยอีก 11 คนนั่งอยู่ในรถ เดินทางออกมาจากทุ่งนาเพื่อกลับที่พักในตัวเมืองปัตตานี ปรากฏว่า มาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 4 คนใช้รถจักรยานยนต์ 2 คันเป็นพาหนะขับตามประกบ แล้วใช้อาวุธปืนถล่มยิงใส่คนงานที่อยู่ในรถ เป็นเหตุให้นายเสน่ห์ถูกยิงตกจากรถเสียชีวิตทันที ขณะที่คนอื่นๆ ถูกยิงบาดเจ็บ นายนิรุต จึงรีบเร่งเครื่องหนี และไปยังโรงพยาบาลขอความช่วยเหลือ ...

ผู้เฒ่าเต่า

อย่าใช้ภาษาผิด ๆ สะกดผิด ๆ เดี๋ยวภาษาที่ ปู่ ย่า ตา ยาย ใช้กันมานมนานจะวิบัติไปกันหมด   
              พลังคลื่นเต่า..........ปู๊ด !!!!!!



นายไข่นุ้ย

อ้างจาก: ผู้เฒ่าเต่า เมื่อ 11:42 น.  04 ก.พ 56
เป็นอย่างนี้แล้วใครจะมาอีก  ส.แย่จัง ส.แย่จัง
มีครับ ส่งพวกกร่าง เด็กแว๊น พวกลักขโมยมาอยู่ ดีไหม  ส.หัว
DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

iPhoneHelper

อ้างจาก: นายไข่นุ้ย๑๗ เมื่อ 12:02 น.  04 ก.พ 56
  มีครับ ส่งพวกกร่าง เด็กแว๊น พวกลักขโมยมาอยู่ ดีไหม  ส.หัว

เห็นด้วยที่สุด เห็นว่าแน่กันจัง  ส.ยกน้ิวให้

ผีดำ1

ไอ้พวกเวรที่ยิงนี่มันไม่ชอบให้คนขยันหากินเพราะพวกมันขี้เกียจ ใครจะมาสอนให้ทำมาหากินมันไม่เอาหรอก พอมันอดมันจนมันก็มาขอทางการช่วยแล้วเราก็ชอบช่วยกันจริงๆ

นายทหาร

ทีแบบนี้มนุษยชนหายไปไหนหมด พอข่าวที่สามารถจับต้องได้ดันออกมาแสดงตัวตนนะพวกนี้ ไร้จรรยาบรรณสิ้นดี หากทางทหารเริ่มโต้ตอบพวกโจรด้วยตาต่อตาฟันต่อฟันห้ามออกมานะโว๊ย...!  ส.โกรธอย่างแรง เห็นแล้วขัดใจจริงๆ  ส.บ่น

ขุนศึก

สมัยนึง มีคำขู่ข้าราชการที่ทำงานไม่ดี มีอิทธิพล หรือแม้แต่นายไม่เอา ว่าจะโดนย้ายไปชายแดนใต้ และที่น่าเสียใจก็คือคำขู่เหล่านั้นเป็นจริง ยุคนึงชายแดนใต้ของไทยเคยเป็นแหล่งรวมข้าราชการนอกแถว คนที่มันเลวไม่ว่าอยู่ที่ไหนมันก็เลวแต่การนำคนเลวหลายๆคนมารวมกันมากๆ จึงเป็นอีกหนึ่งมูลเหตุในการที่พี่น้องชายแดนใต้หันหลังให้ภาครัฐ

หลายปีต่อมา เรื่องการย้ายข้าราชการน้ำเลวลงชายแดนใต้ได้รับการแก้ไขให้ดีขึ้น เรื่องราวในพื้นที่จึงดูสงบลงได้ แต่ถ้าตอนนี้เรากลับมีแนวคิดที่จะส่ง นักเรียนนักเลง เด็กแว๊นลงไปในพื้นที่ชายแดนใต้อีก เรื่องราวก็คงไม่ต่างจากข้างต้น และในความเป็นจริงที่ที่คนเหล่านี้ควรจะไปอยู่คือคุกเท่านั้น ไม่ใช่ชายแดนใต้ของเรา

เรื่องราวในชายแดนใต้นั้นมีความซับซ้อนมาก บางทีเราแซวกันขำๆวันนี้แต่ในวันหน้าความคิดเห็นของท่านอาจจะไปปรากฎอยู่ในใบปลิวปลุกระดมก็ได้ครับ ดังนั้นส่วนตัวแล้วผมว่าถนอมน้ำใจความรู้สึกกันให้มากขึ้นนิด ละเอียดอ่อนให้มากขึ้นหน่อย ก็คงเหมือนที่เราคงจะไม่ชอบถ้ามีคนบอกว่าน่าจะเอาขยะมาทิ้งที่บ้านของเราครับ

นักมนุษยชน

อ้างจาก: นายทหาร เมื่อ 23:39 น.  04 ก.พ 56
ทีแบบนี้มนุษยชนหายไปไหนหมด พอข่าวที่สามารถจับต้องได้ดันออกมาแสดงตัวตนนะพวกนี้ ไร้จรรยาบรรณสิ้นดี หากทางทหารเริ่มโต้ตอบพวกโจรด้วยตาต่อตาฟันต่อฟันห้ามออกมานะโว๊ย...!  ส.โกรธอย่างแรง เห็นแล้วขัดใจจริงๆ  ส.บ่น

นักสิทธิมนุษยชนก็กลัวลูกปืนเหมือนกับครับคุณพี่ ยังมีลูก+เมีย+เมียเก็บ ให้ดูแลอีกเยอะ ตายไปสักคนใครจะดูแลล่ะ   ส.หลก ส.หัว ส.หัว ส.หัว