ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ร่วมบริจาคโลหิตในโครงการแล้งนี้ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต

เริ่มโดย ฅนสองเล, 10:08 น. 21 เม.ย 54

ฅนสองเล

ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิตในโครงการ "แล้งนี้ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต บรรเทาภาวะขาดแคลนโลหิตช่วงฤดูร้อน "  กับเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา
   
นางศิริวรรณ  ทองสกุล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า   เหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ร่วมกับโรงพยาบาลสงขลา โรงพยาบาลหาดใหญ่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 12 สภากาชาดไทย อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

กำหนดจัดโครงการ "แล้งนี้ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิตบรรเทาภาวะขาดแคลนโลหิตช่วงฤดูร้อน"เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันราชสมภพ  2  เมษายน 2554 และวันสถาปนากาชาดไทย ครบ 118 ปี ในวันที่ 26 เมษายน 2554 และบรรเทาภาวการณ์ขาดแคลนโลหิตในช่วงฤดูร้อน ช่วงเดือนที่มีผู้บริจาคโลหิตน้อยลง

เนื่องจากโรงเรียน มหาวิทยาลัยต่าง ๆ ปิดภาคเรียน ไม่มีการรับบริจาคโลหิต ทำให้ปริมาณโลหิตส่วนใหญ่ มีจำนวนลดลง แต่ความต้องการใช้โลหิตกลับเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายนซึ่งมีวันหยุดยาวต่อเนื่องกันหลายวันของเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะต้องได้รับโลหิตในการรักษาเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์
   
เหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา  จึงขอเชิญชวน ข้าราชการ พนักงานราชการ ลูกจ้าง และประชาชนทั่วไป ร่วมบริจาคโลหิตในโครงการ "แล้งนี้ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต บรรเทาภาวะขาดแคลนโลหิตช่วงฤดูร้อน" ในวันพุธที่ 27 เมษายน 2554 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ตำหนักเขาน้อย (บ้านพักผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา) อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา 

ทั้งนี้ทางเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลาได้จัดเสื้อยืด "2554 100 ปี ตำหนักเขาน้อย 100 ดวงใจกาชาดสงขลา"
ให้ผู้มาร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้อีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-7432-3760 , 0-7431-1136 ...