ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เปิดจดหมาย “อริสมันต์ : สู้ทุกวิถีทาง”

เริ่มโดย ฟานดี้, 15:19 น. 01 ธ.ค 53

ฟานดี้

เปิดจดหมาย "อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง : สู้ทุกวิถีทาง"

เว็บไซต์ข่าว ประชาไท เว็บบอร์ด เผยแพร่จดหมาย ที่นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำคนเสื้อแดง โดยใช้หัวข้อว่า "อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง : สู้ทุกวิถีทาง" ทั้งนี้ เนื้อหาดังกล่าว ควรใช้วิจารณญาณในการรับสาร โดยในเนื้อหาจดหมาย ระบุว่า


....เราคงต้องทบทวนความชั่วร้ายเจ้าเล่ห์ของพวกอำมาตย์และรัฐบาลที่เข่นฆ่าประชา ชนเกือบร​้อยศพบาดเจ็บเป็นพันคน เราหมดความอดทน หมดหวังกับเรื่องการปรองดอง เพราะมีแต่ลมปากแต่การกระทำมันตรงกันข้าม การไล่ล่าคนเสื้อแดง จับกุมคุมขังแกนนำและประชาชนซึ่งไม่มีความผิดยังดำเนินต่อไปอย่างไม่หยุด ยั้ง

สามเดือนผ่านมารัฐบาลไม่มีความจริงใจที่จะแก้ปัญหาทางการเมือง ไม่มีเจตนาที่จะปรองดองเอาแต่หลอกลวงไปวัน ๆ ถ่วงเวลา ยืดอายุของรัฐบาลให้อยู่ได้นานที่สุด ถึงเวลานับถ้อยหลังให้กับพวกมันหรือยัง

ตอนนี้เขาวางระเบิดเวลากันเองลูกแรกเริ่มจากคดียุบพรรคประชาธิปัตย์มันใกล้ ได้เวลาระ​เบิดแล้ว ให้จับตาดูพฤติกรรมของตุลาการรัฐธรรมนูญที่ถอนตัวจากการพิจารณาคดีนี้ ทั้งที่เป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของคนทั้งประเทศ เพราะมันมีธงมาแล้วคือพรรคประชาธิปัตย์จะไม่ถูกยุบไม่มีความผิดใด ๆ ทั้งสิ้น ตามคำสั่งของพวกอำมาตย์ที่เข้ามาแทรกแซงครอบงำองค์กรอิสระ ไม่เหลือแล้วความเป็นคนของตุลาการรัฐธรรมนูญสิ้นสุดลงแล้ว

ระเบิดลูกที่สองคือการชุมนุมของกลุ่ม พ ธ ม ซึ่งจะสร้างเงื่อนเพื่อให้มีการรัฐประหาร โดยกลุ่มทหารของอำมาตย์จะมีการกวาดล้างคนที่ขัดขวางการัฐประหารอย่างบ้า คลั่งจนเลือด​นองเต็มแผ่นดิน


ส่วนระเบิดลูกที่สามคือการลุกขึ้นสู้ต่อต้านเผด็จการรัฐประหารจะเกิดขึ้น ทั่วทั้งประ​เทศและทั่วโลกจะเป็นสงครามที่เกิดขึ้นทุกหย่อมย่านคนไทยจะสูญ เสียล้มตายเป็นจำนวนมาก​ ซึ่งอำมาตย์และรัฐบาลก็ไม่สนใจพร้อมที่จะปิดประเทศโดยไม่คำนึงว่าใครจะอยู่ ได้หรือไม​่ได้อย่างไร

ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงเราต้องผนึกกำลังตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นหามิตรประเทศรับรอง ความเป็น​รัฐบาลให้ถูกต้องและต่อสู้อยู่นอกประเทศ มันจะสะเทือนไปทั่วให้โลกและทั้งโลกจะรู้ว่าสงครามประชาชนกำลังจะเกิดขึ้น

พี่น้องอาจจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมทุกอย่าง การลุกขึ้นของประชาชนครั้งนี้ถ้าถูกทหารตำรวจใช้ความรุนแรงปราบปรามด้วย อาวุธต่าง ๆ เราจะสู้ด้วยวิธีของประชาชนเราจะตะโกนบอกฟ้าเรียกชื่อจริงของคนสั่งฆ่าให้ ลั่นไปทั่ว​โลก เพื่อให้โลกรับรู้เสียที และเราพร้อมสู้ทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้มาซึ่งประชาธิปไตยอย่างแท้จริง

เราขอวิงวอนถึงทหาร ตำรวจ ทุกท่าน ถึงเวลาแล้วที่พวกท่านจะได้พิจารณาตัดสินใจว่าท่านจะเลือกยืนอยู่เคียงข้าง พี่น้องปร​ะชาชนหรือจะเลือกยืนอยู่ข้างอำมาตย์และรับใช้รัฐบาลทรราชที่ไล่ ฆ่าประชาชนอย่างที่ผ่​านมา

ถึงแม้ว่าประชาชนจะไม่มีอาวุธแต่เราก็จะไม่แพ้ เพราะเราจะร่วมสู้ด้วยกันอย่างเป็นระบบเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

เราจะต้องปฏิบัติดังนี้ ฝ่ายสนับสนุนมีหน้าที่ส่งเสริมอุปกรณ์ อุดหนุนเงินทุน ช่วยเหลือในด้านการเผยแพรข่าวสารความชั่วร้ายของรัฐบาลและสถาบันอำมาตย์ ทั้งทางอินเตอร์เนต สื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆให้มากที่สุด

ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งทำหน้าที่สู้รบรับผิดชอบประกบตัวการชั่ว ที่ทำร้ายประชาชน เช่นคนในรัฐบาล คณะรัฐมนตรี ทหาร ตำรวจ ราชการ องค์กรอิสระ ตุลาการ ศาลผู้พิพากษา คนเหล่านี้รับใช้อำมาตย์และรัฐบาลจนยอมเป็นเครื่องมือที่ใช้เข่นฆ่า ไล่ล่า ทำร้ายประชาชนอย่างไม่มีมนุษยธรรม รวมทั้งสื่อที่ชอบบิดเบือนข้อเท็จจริงสร้างความแตกแยกในแผ่นดิน

เราจำเป็นต้องจัดการให้หมดแบบสะดวกใครสะดวกมันคือใครใกล้คนไหนก็จัดการคน นั้น เราประสงค์เพียงแค่การพัฒนาเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองชาติให้ดีขึ้น

เราต้องการประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ เราปรารถนา ในสิทธิ เสรีภาพ ความยุติธรรม ความเท่าเทียมที่เสมอภาค

เรามุ่งหวังจะได้มีกฎหมายรัฐธรรมนูญที่เป็นของประชาชนโดยประชาชนอย่างแท้ จริง ซึ่งทุกคนทุกสถาบันต้องอยู่ภายใต้กฎหมายรัฐธรรมนูญฉบับนี้โดยไม่มีข้อยกเว้น ผู้ร่วมกระทำความผิดฆ่าประชาชนต้องได้รับโทษ เราต้องทำเพื่อประเทศชาติและประชาชนทุกคน


สำหรับพี่น้องที่อยู่ในต่างประเทศทั่วโลกขอให้ปฏิบัติดังนี้ การยื่นหนังสือเอกสารถึงผู้นำประเทศพร้อมหลักฐานที่สำคัญบอกเล่าความจริงให้ ผู้นำประ​เทศนั้นทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพฤติกรรมของ อำมาตย์และรัฐบาลทรรา​ชฆาตกร

เราจำเป็นที่ต้องสู้เพื่อความถูกต้องเป็นธรรมให้เรื่องนี้เป็นการเมืองใน เวทีโลกให้ไ​ด้ การขอร้องให้รัฐบาลประเทศประชาธิปไตยช่วย ในบางประเทศจะมีงบประมาณช่วยเหลือด้านสิทธิมนุษยชนประชาธิปไตยมาก

เราอาจสามารถได้รับการสนับสนุนจากองค์กรในประเทศนั้นโดยการจัดตั้งองค์กร พัฒนาประชาธ​ิปไตยอย่างเป็นรูปธรรมมีเป้าหมายที่ชัดเจน มีสมาชิก สาขาทั่วโลก องค์กรกับสมาชิกต้องแข็งแกร่ง มันจะขับเคลื่อนถึงเป็นพลังอันยิ่งใหญ่สามารถต่อรองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตอนนี้เราต้องอาศัยโลกแห่งความเป็นธรรมบีบรัฐบาลประเทศไทยให้รับผิดชอบต่อ การสังหารห​มู่ประชาชนอย่างโหดเหี้ยมให้ได้ มีผู้เสียชีวิต ผู้พิการ ผู้บาดเจ็บ และผู้ที่ถูกไล่ล่าจำนวนมาก เขาเหล่านั้นเป็นเหยื่อของอำนาจเถื่อน ยังไม่มีหน่วยงานใดรับผิดชอบให้ความช่วยเหลือ

ขอให้พี่น้องคนไทยในต่างแดนได้โปรดช่วยกันโดยจัดตั้งกองทุนเยียวยาเพื่อ บรรเทาทุกข์ผ​ู้เสียสละ ส่วนการต่อสู้นั้นก็จะเคลื่อนไหวต่อไปอย่างรอบครอบ เราต่างคนต่างทำต่อไปไม่ได้อีกแล้ว เราต้องหันหน้าเข้าหากันร่วมคิดร่วมวางแผนเป็นหนึ่งเดียว ดั่งขนทรายเข้าวัดคนระกำสองกำมันถ้านำมาร่วมกันได้ก็จะเป็นทรายกองใหญ่ สามารถก่อเป็น​พระทรายที่สวยงาม

การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในโลกนี้ต้องใช้พลังอำนาจจากมวลมหาประชาชนที่กล้าหาญเสียสละ ชัยชนะคือความเจริญรุ่งเรืองของอนาคตคนรุ่นหลัง ลูกหลานไทยทุกคนจะได้มีโอกาสที่เทียมกัน มีสิทธิ เสรีภาพ ความเสมอภาค มีความยุติธรรม มีประชาธิปไตยที่แท้จริง และมีระบบการเมืองที่ดีสามารถพึ่งหวังได้จริง เตรียมแผน เตรียมการ เตรียมตัว เตรียมการเปลี่ยนระบบประเทศด้วยมือของเราทุกคน ผู้รักประชาธิปไตยที่กล้าหาญและเสียสละ

ขอขอบคุณครับ
อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง

โดย Mthai newsฟานดี้
เสียดายที่กระโดดหนีไปได้..น่าจะจับมาขังลืม...

นกฮูก


ฅนสองเล


Aluglass 2004

กระจกที่ว่าคม ยังแพ้คารม คนเลีย

พี่เณร

ใอ้เป  รต น่าจะหลวนซะตอนมะมรึ ง ท้องตอนสามเดือนใอ้คน สาระเล ว โค ต ร

กิมหยง

สมัยวัยรุ่น
อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง
คือนักร้องคนโปรด ผู้เป็นแบบอย่างของผมเลย

ได้ฟังเพลงทุกเพลงที่เขาร้องเขาแต่ง
จะรู้สึกว่า บางบทประพันธ์ยังขาดความสมบูรณ์อยู่
แต่ชอบเพลงสไตล์โรแมนติค ชอบเพลงรัก
และชอบในเสียงกังวาลแนวแปลกหู

นึกฝันว่า เขาเป็นบุคคลตัวอย่าง
บุคคลที่ควรเอาแบบอย่าง

วันนี้ก็ยังฟังเพลง ยังติดตามผลงานอยู่
แต่ทางด้านพฤติกรรมทางการเมืองนั้น
ดูจะอยู่คนละขั้วกันเลย

วันนี้หวลกลับมาฟังเพลงของศิลปินผู้นี้อีกครั้งหนึ่ง
รู้แล้ว ทำไมบางบทประพันธ์ถึงไม่สมบูรณ์

ไม่มีอะไรจะมอบให้
คงมีแต่บทประพันธ์ของศิลปินผู้นี้แหละครับ
ขอมอบเพลงอันไพเราะเพราะพริ้งแก่ "อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง - ศิลปินคนโปรดของฉัน"http://www.youtube.com/watch?v=2iv47_QOoFA


ฟังความหมายของเพลง โดยมิต้องดูภาพวีดีโอ

สร้าง & ฟื้นฟู

กิมหยง


ริ

มั

ต์ษ์

รื
โถ่! ศิลปินคนโปรดของฉันเวทีแห่งนี้ไม่มีพี่เลี้ยงจะคอยเสี้ยมสอน
จะเดือดจะร้อนต้องทนฝึกไว้ให้ใจแข้มแข็ง
อาจจะแพงน้ำตา แพงน้ำตาหลั่งไหล . . .

http://www.youtube.com/watch?v=abpPxUKUaXo
สร้าง & ฟื้นฟู

ฟานดี้

555.."เพลงใจไม่ด้านพอ" ก็ชอบก๊าบบบ..อิฮิ

คนมาเรียน กทม

น่าสังเวชใจ คนสถุลอย่าคุณไม่สมควรที่จะเกิดเป็นคนไทย ตัวคุณชั่ว ยังทำให้ตระกูลคุณชั่วด้วย เมื่อคุณไปถึงยมโลกแล้วจะอธิบายต่อวงศาคณาญาติอย่างไรในเรื่องที่คุณเป็นกบฏต่อแผ่นดิน คุณด่าว่าพวกอำมาตย์นั้นชั่ว คุณรู้ได้อย่างไร จะปฏิเสธมั้ยว่าคุณจำแค่ขี้ปากบวกกับเงินที่เขาเอามาฟาดหัวเพื่อให้คุณใส่ร้ายเขา ถามหน่อยครับตายไปคุณเอาเงินไปได้มั้ย  แล้วอำมาตย์ที่คุณว่าหน่ะ อย่าคิดว่าคนไทยเขาไม่รู้นะ ว่าหมายถึงใคร

คนเก่า

คนข้างบ้านเรา เขาไม่เรียก  อริสมันต์
แต่เขาเรียกว่า  เล่นๆว่า  แตดมัน ไม่เข้าใจใครช่วยบอกที
ส่วนเต็มๆ นั้น  อริสหม้อ

น้องก๊อก

อริสแหมน ไปพาข้าวห่อไปม้ายแคบหลบมาต๊ะเดี๋ยวได้เพือนเสียแหละ หรือไปหาข้าวห่อข้างทาง ข้าวห่อที่มีอยู่คอยจนบูดหมดแล้วนะ ถ้าไปตะ  มีอีกคนทรยศต่อจังหวัดเกิดคือนึกชื่อไม่ออก คงออกมาคลอกเดียวกัน คือหมาหน้าหัก เหมือนเผี๊ยบเลย   ฮิ  ฮิ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ไม่บอกก็ได้

อริสตมันต์ หาปัญญาม่าย มาเขียนจดหมายเปิดผนึกได้เป็นรูปธรรม แบบนี้

ดูก็รู้ว่ามีคน "เสี้ยม" อยุ่ข้างหลังแน่ ๆ

เสี้ยม ไปเพื่อใคร

เสี้ยมไปเพื่ออะไร.......
ตรองดูตะ