ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เปิดใจ ภิรพล ลาภาโรจน์กิจ ขอโอกาสคนรุ่นใหม่ทำงานการเมือง

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 17:10 น. 21 พ.ค 54

ทีมงานบ้านเรา

[attach=1]
นายลาภศักดิ์ ลาภาโรจน์กิจ แถลงข่าวเปิดตัวบุตรชาย "ภิรพล ลาภาโรจน์กิจ"

ศูนย์ข่าวบ้านเรา.-การเลือกตั้งในวันที่ 3 กรกฎาคม 2554 กำลังเข้มข้นขึ้นทุกขณะทุกพรรคการเมืองได้หมายเลขกันแล้ว ทะยอยเปิดตัวผู้สมัครในทุกเขตอย่างต่อเนื่องในส่วนของจังหวัดสงขลา ถิ่นที่ถูกตีตราจองด้วยพรรคประชาธิปัตย์มายาวนานก็ไม่มีอะไรหวือหวามาก

การเปลี่ยนแปลงตัวผู้สมัครใน 2 เขตเลือกตั้งซึ่งก็ไม่มีอะไรเหนือความคาดหมายมากนัก จังหวัดสงขลาเขต 2 ต้องบอกว่าเป็นเขตคนเมือง (เขตนครหาดใหญ่ เมืองคลองแห และตำบลอู่ตะเภา) นายลาภศักดิ์ ลาภาโรจน์กิจ ที่เป็นผู้แทนมากว่า 20 ปี ได้เวลาถอยจากสนามเลือกตั้งด้วยปัจจัยด้านอายุที่มากขึ้นและสุขภาพเลยขอทำงานเบื้องหลังโดยเจ้าตัวขอลงสมัครในระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 125 ของพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนการเลือกตั้งในเขต 2 สงขลา ได้ผลักดันลูกชายคนรอง ภิรพล ลาภาโรจน์กิจ ลงสู่สนามเลือกตั้งแทน

[attach=2]
คุณหมิง ภิรพล ลาภาโรจน์กิจ ลูกชายคนที่ 2 ของจาก 3 คนของ ส.ส.ลาภาศักดิ์ และคุณนายสมัย ลาภาโรจน์กิจ เป็นชาวหาดใหญ่โดยกำเนิด ศิษย์เก่ารั้วแสงทองวิทยา รั้วหาดใหญ่วิทยาลัย รั้วมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พ่วงด้วยปริญญาโท 2 ใบ จากประเทศอังกฤษ ผ่านการทำงานกับ ปตท.มากว่า 10 ปี หนุ่มยังเติร์กคุณพ่อลูก 1 วัย 35 ปีคนนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในผู้สมัครรับเลือกตั้งสายเลือดใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะลงสู้ศึกในสนามเลือกตั้งคราวนี้

คุณหมิง บอกว่าหลังจากที่คุณพ่อประกาศวางมือ มีผู้เสนอตัวเข้าร่วมคัดเลือกเป็นผู้สมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 หลายคนมากรวมทั้งตนเองด้วย ที่สุดแล้วกรรมการบริหารพรรคก็มีมติเลือกตน ซึ่งต้องกราบขอบพระคุณพรรคที่ให้โอกาสเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ เชื่อว่าสาเหตุที่พรรคคัดเลือกตนเองมาทำหน้าที่ตรงนี้ เนื่องจากคุณพ่อทำงานให้พรรคมาโดยตลอดและตนเองก็มีส่วนร่วมในการช่วยงานคุณพ่อมาโดยตลอดเช่นกัน และด้านความรู้ความสามารถก็มีความรู้ด้านพลังงาน ด้านการบริหาร ซึ่งแตกต่างจากผู้สมัครคนอื่นๆ ในจังหวัดสงขลาที่พรรคมีอยู่   

[attach=3]
"ผมโตมากับพรรคประชาธิปัตย์ มีความศรัทธาในพรรค ศรัทธาในความเป็นสถาบันการเมืองของพรรค โดยมีท่านอดีตนายกฯ ชวน หลีกภัย ซึ่งท่านเป็นต้นแบบหลายๆ ด้านในการทำงานการเมือง โดยเฉพาะด้านการวางตัว การทำหน้าที่ผู้แทนของชาวบ้าน ซึ่งการเสนอตัวรับเลือกตั้งครั้งนี้ไม่อยากให้มองว่าเป็นการสืบทอดอำนาจ หรือทายาททางการเมือง ขอบอกเลยว่าเป็นความตั้งใจของผมที่ขอเสนอตัวให้พรรคพิจารณา ซึ่งผู้เสนอตัวมีหลายท่านมาก ที่สุดแล้วพรรคเลือกผมก็เท่ากับว่าพรรคให้โอกาสพิสูจน์การทำหน้าที่ผู้แทน

ที่ผ่านมา การทำงานของคุณพ่อกับพรรคประชาธิปัตย์ ท่านก็ทำงานอย่างต่อเนื่อง มีผลงานทั้งในและนอกสภาแต่อาจไม่มีการนำเสนอผ่านสื่อ และบุคลิกของคุณพ่อ เป็นคนพูดแบบธรรมดาไม่ค่อยมีสำนวนโวหารเลยอาจไม่เป็นที่จับตาของสื่อมากนัก การที่มีการพูดกันว่าพรรคประชาธิปัตย์ ส่งเสาไฟฟ้าลงก็ได้นั้น ตรงนี้ต้องบอกว่าที่ผ่านมาพรรคของเราสร้างฐานไว้ดีมาก ชาวบ้านให้การยอมรับในพรรค ในผู้นำของพรรค เลยส่งผลดีต่อผู้สมัครในนามพรรคด้วย"


[attach=4]
สำหรับการได้รับโอกาสลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ คุณหมิง กล่าวว่า ได้รับการต้อนรับจากผู้บริหารพรรคและได้รับคำแนะนำอย่างดีจาก ส.ส.รุ่นพี่ โดยเฉพาะ ส.ส.ในจังหวัดสงขลาต่างให้คำแนะนำด้านต่างๆ เป็นอย่างดี และการได้มีโอกาสลงพื้นที่หาเสียงซึ่งทำมาบ้างแล้วแบบไม่เป็นทางการได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดีทำให้มีกำลังใจขึ้นมาก และการเลือกตั้งครั้งนี้ก็ยังไม่ได้ดูว่ามีใครเป็นคู่แข่งบ้าง ส่วนตัวแล้วขอแข่งกับตัวเอง ขอลงพื้นที่ให้มากที่สุดเพื่อให้ได้คะแนนเสียงกับพรรคให้มากที่สุด

คุณหมิง ยังบอกด้วยว่าหากได้รับโอกาสเข้าสภา ก็จะขอตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ร่วมผลักดันนโยบายในระดับชาติโดยเฉพาะด้านพลังงานที่ตนเองมีความถนัด หากเศรษฐกิจระดับประเทศดี มีความมั่นคง ก็จะส่งผลดีระดับท้องถิ่นด้วย รวมทั้งการร่วมผลักดันนโยบายในระดับพื้นที่ทั้งด้านการป้อนกันอุทกภัย ส่งเสริมเศรษฐกิจในพื้นที่ รวมทั้งการเปิดพื้นที่ให้ประชาชนได้มีโอกาสพบกับผู้แทน พูดคุย สอบถาม ร้องเรียน ร้องทุกข์ ทั้งผ่านศูนย์ประสานงานพรรคฯ ผ่านสื่อรูปแบบต่างๆ ซึ่งตนเองจะขอทำงานเชิงรุกสไตล์คนรุ่นใหม่ที่ทุกคนเข้าถึงได้

[attach=5]

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.รุ่นใหม่ไฟแรง หมิง ภิรพล ลาภาโรจน์กิจ หนึ่งในกลุ่มผู้สมัครสายเลือดใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ จะได้รับโอกาสเข้าสู่สภาหรือไม่ ผลงานที่ผ่านมาของพรรคประชาธิปัตย์ และการลงพื้นที่ขอโอกาสจากพี่น้องประชาชนจะเป็นสัมฤทธิ์หรือไม่ 3 กรกฎาคม 54 ชาวสงขลา เขต 2 คือผู้ให้คำตอบ   
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

กองบรรณาธิการ


คอการเมือง

คุณขอโอกาสทั้งที่คุณนั่นแหละเอาโอกาสของคนอื่นไปเสียแหม็ดตั้งแต่เกิดแล้ว ไม่รู้จะเข้าใจไหม?

หนุ่มกิมหยง

 ส.อืม  ...  พูดตรง ๆ นะครับ  รู้สึกว่าส่งทายาทเข้ามาสืบทอดอำนาจทางการเมือง กำลังกลายเป็นวัฒนธรรมผูกขาดที่น่าเป็นห่วงยิ่งในสังคมไทยเรา  ระบบการเมืองบ้านเรามีช่องทางสำหรับคนดีมีความสามารถน้อยเหลือเกิน  ...  กรณีทายาท "ลาภาโรจน์กิจ" อาสาลงสมัคร สส. และให้เหตุผลว่า .. "ขอโอกาสคนรุ่นใหม่ทำงานการเมือง"  ..  ฟังดูก็คล้าย ๆ จะมีเหตุผลในตัวเอง  แต่ .. อย่างไรก็ตาม  เรื่องของบ้านเมืองเป็นเรื่องสำคัญ จะมีสักกี่คนที่ได้โอกาสจากประชาชนให้มารับใช้บ้านเมืองในตำแหน่ง สส. และใช้โอกาสที่ได้มา ทำงานสร้างผลงานได้สมกับโอกาสที่ได้รับมา  ...

เมื่อพูดถึง  ...  คุณลาภศักดิ์  ลาภาโรจน์กิจ  ... พูดได้ว่าใช้โอกาสที่ประชาชนมอบให้ไม่สู้จะคุ้มค่านัก ผลงานไม่ชัดเจนและโดดเด่น   แล้วมาบัดนี้  ท่านยังจะส่งทายาทมาขอโอกาสอีกหรือ ??? 

ส-ดีใจ  ...  โดยส่วนตัวไม่เคยรู้จักและไม่มีอคติใด ๆ กับท่าน สส.ลาภศักดิ์  แสดงความคิดความเห็นแบบตรงไปตรงมาในฐานะประชาชนที่เคยกาบัตรเลือกท่านมอบโอกาสให้ท่านมาแล้ว  หวังว่าท่านคงเข้าใจนะครับ ..///

สนใจ

คนเราอยากมีอำนาจบารมี ตำแหน่งส.สเลยกลายเป็นมรดกตกทอดสืบต่อกันมาช่วงลูก ช่วงหลาน

ถึงยังไงก็คงสอบได้อยู่แล้ว  ส.หลก

ผู้มีสิทธิ์

เลือกใครก็ไม่ว่า อย่าทำให้บ้านเมืองวุ่นวายก็แล้วกัน

กู้ภัยพเนจร


คุณาพร.

อ่านจบ......เเล้วก็ไปรอดูบอลสเปนคู่ตี 3  เดปอร์ติโบ ลา กอรุนญ่า VS บาเลนเซีย

ปล.  เเอบเชียร์ ลากอ นะเออ  ^^  ส-เหอเหอ

****** บทความพิเศษ : เปิดกรุหนังต้องห้าม (Prohibited Films) *******
http://www.siamsouth.com/smf/index.php?topic=19768.0

เว็บบอร์ดส่วนตัว  :  ห้องคุยกับคุณาพร
http://www.siamsouth.com/smf/index.php?board=11.0

Kungd4d


เพื่อนเราพลรพิ

คนรุ่นใหม่ที่แท้ก็คือลูกของคุณ.....นี่เหรอ......
ผมว่ามันไม่ยุติธรรมนะครับ...พรรคการเมืองไม่เปิดโอกาสให้ใครบ้างเลยเหรอครับที่มีความสามารถไม่ใช่พวกพ้องของตนเองไม่ใช่ทายาทของตนเองเข้าลงรับสมัคร.....หรือคุณคิดว่าแน่.......ที่จะผ่านการเลือกตั้ง....ผมว่าคนในเขตพื้นที่ต้องพิจารณาให้รอบคอบนะครับ....ว่าจะเลือกใครเป็นตัวแทนของคุณ......ส่วนตัวผมผมชอบนโยบายของ
พรรคประชาธิปัตย์นะ.....แต่อีกมุมมองผมไม่ค่อยมั่นใจฝนตัวผู้สมัครครับ....เพราะเค้าคือทายาททางการเมือง....หรือคุณจะให้พวกเค้าผูกขาดทางการเมืองในเขตพื้นที่ของคุณ
สรุป    No  Vote..........

คนใต้จริงๆ

เดี๋ยวนี้มีคลิปวิดีโอแล้วเหรอครับ พัฒนาไปเยอะนะครับ

แฟนเก่าชื่อส้ม

แล้วแผนงานโครงการที่จะทำละครับมีอะไรบ้าง จู่ๆจะให้เลือกคงไม่ได้หรอกครับ
ต้องดูความคิดความอ่าน ผลงานที่ผ่านๆมาก่อน ตอนนี้ใครอยู่พรรคไหนก็คงไม่เกี่ยวสักเท่าไหร่
ดูผลงานกับนโยบายที่ผ่านมาเป็นเครื่องพิสูจน์ได้อย่างดี
ก่อนตายคุณอยากอยู่กับใครเป็นคนสุดท้าย

เด็กกิมหยง

ผมว่า Vision ของผู้สมัครมีปัญหา

หาดใหญ่ต้องการ การเปลี่ยนแปลงอีกเยอะแยะมากมาย คุณต้องชี้แจงประชาชนให้ชัดเจนว่า ถ้าคุณเป็น สส. ขอบเขตอำนาจของคุณทำได้แค่ไหน และ คุณจะทำงานกับใคร อย่างไร คุณจะผลักดันให้พรรคสร้างอะไรให้เมืองหาดใหญ่

ไม่ใช่เอาแต่พูดเหมือนไม่มีอะไรอยู่ในหัว

สุดท้ายเข้าไปนั่งหลับในสภาเหมือนพ่อตัวเอง

แล้วให้่คนเขาดูถูกว่า ถ้าไม่ใช่เพราะมีเงิน และ ใส่เสื้อพรรคประชาธิปัตย์ คนหาดใหญ่คงไม่เลือก

ก.ไก่ทอด

 นี่ละครับระบบการเมืองไทยมันไม่พัตนา ก็ระบบผูกขาดทางการเมือง  ทายาททางการเมืองนี่ละครับ มันนํ้าเน่าเลยทำให้เมืองไทยเราทุกวันนี่นํ้าเน่าเหมือนนักการเมืองนี่ละครับ  บอกว่าทำเพื่อประเทศชาดแต่จริงแล้วทำเพื่อตัวเองทั้งเพและครับไม่มีแล้วนักการเมืองที่มีอุดมการทำเพื่อประเทศชาดครับถ้ามีก็น้อยเหลือเกินครับ    จากกไก่ทอด
พรุ่งนี้ก็ทอด วันนี้ก็ทอด มะลือก็ทอด อนาคตก็ยังทอด  ร้าน ก.ไก่ทอด      


มะนาว333

ผมเลือกพรรคป.ช.ป.มาตลอด ผมขอโอกาศเลือกพรรคอื่นมั่งนะ ถ้าเขาดีแต่พูด ผมสัญญาว่าผมจะกลับมาเลือกคุณอีก แค่สี่ปีเอง ถ้าใม่มีการยุบ หรือปตฏิวัตเสียก่อน ส.บ๊ายบาย ส.บ๊ายบาย


คนเมือง

ขอแสดงความคิดเห็นครับ ขอบอกก่อนเลยว่าผมสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ ถามว่าทำไมเพราะผมเชื่อในตัวท่านนายกอภิสิทธิ์ และหลายๆท่านที่เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถดีและมีอุดมการณ์ บางคนบอกว่าพรรคการเมืองไหนๆก็เหมือนกัน แต่ผมว่ามองจากปัจจุบัน จะให้หันไปหาพรรคเพื่อไทยคงไม่ไหวไม่ว่าจะปาร์ตี้ลิสมีคนอย่างนายจตุพร นายณัฐวุฒิ บอกตรงๆว่ารับยากทุกวันนี้ช่องทีวีคนเสื้อแดงพยายามจะกล่าวโทษนายก และรองสุเทพ ว่าสลายการชุมนุมรุนแรงจนคนต้องตาย แล้วที่เค้าขอให้สลายการชุมนุมดีๆก็ไม่ทำสร้างความเสียหายให้กับประเทศ พอเจรจาบอกจะยุบสภา พ.ย.53 ก็ไม่เอาเค้าต้องการแค่ป่วนเมืองและพาคนมาตายแค่นั้น?  ส่วนพันธมิตรที่บอกว่าโหวตโน คำถามคือเพื่ออะไร คุณสนธิบอกว่าต้องการปฏิรูปการเมือง แต่ผมว่าบ้างเมืองเราก็มีกติกามีกฏหมายถึงคุณจะโหวตโนยังไง เค้าก็ประกาศผู้แทนคนที่มีคะแนนเสียงมากที่สุดอยู่ดี ผมเข้าใจว่ามันเป็นสิทธิ์ของคุณที่จะไม่เลือกใคร แต่ประเทศมันต้องมีรัฐบาลมีคนมาบริหารเราไม่เลือก แล้วคอยแต่ไปชุมนุมไล่รัฐบาลไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องครับ คุณควรจะสนับสนุนพรรคการเมืองใหม่ หรือตั้งพรรคใหม่คัดสรรบุคลากรที่ดี และรวบรวมผู้สนับสนุนเพื่อที่คุณจะเข้าไปปฏิรูปไปบริหาร ไม่ใช่ไม่เลือกรอได้รัฐบาลมาแล้วบอกว่าห่วยแล้วมาแย้วๆข้างถนน  ..... สุดท้ายผมเชื่อมั่นในพรรค และบุคคลที่กรรมการพรรคท่านคัดสรรมาว่าดี การที่จะขอเป็นผู้สมัครในแต่ละพื้นที่พรรคต้องคัดสรรว่าเป็นคนดี มีความรู้ความสามารถ ถึงให้สมัคร ขอเป็นกำลังใจให้ครับ

สนับสนุนเบอร์ 10

อ่านแล้ว เห็นด้วยกับ "คนเมือง" ที่โพสมาก เพราะอย่างไรยังดีกว่าการเลือกคนเสื้อแดงเข้ามาบริหารประเทศ มีแต่ความรุนแรง การนองเลือด เราขอสนับสนุนนายกอภิสิทธิ์ และผู้สมัครทุกท่านที่พรรคได้คัดเลือกเข้ามาเป็นตัวแทน 

คนเก่าแก่

ไม่ชอบเลย ส.ส. พรรณอย่างนี้ ไม่รู้จะเลือกไปทำไหร่ ขอเลือกคนที่ทำงานเพื่อประชาชน และประเทศชาติ
(ผมเคยเลือก ส.ส.ลาภศักดิ์ฯ แต่ไม่เคยเห็น ส.ส.ลาภศักดิ์ฯ ลงมาช่วยเหลือหรือเป็นกำลังใจให้ชาวหาดใหญ่
เลย จริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ผับผ่า.........)
           ผมก็คนหาดใหญ่