ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

บิ๊กจิ๋ว ชี้รัฐบาลแก้ขัดแย้งไม่ได้ให้ ยุบสภา

เริ่มโดย ฟานดี้, 20:06 น. 03 ธ.ค 53

ฟานดี้

ชวลิต นำทีมเพื่อไทย ปราศรัยโจมตีรัฐบาล ขอมองคู่ขัดแย้งแบบมิตร ไม่ใช่ศัตรู

รายงานข่าวแจ้งว่า  พรรคเพื่อไทยได้จัดอบรมสัมมนา สมาชิกพรรคเพื่อไทยของ จ.อุบลราชธานี มีแกนนำพรรค อาทิ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี สมาชิกพรรค พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎร และ ส.ส.ภาคอีสาน เข้าร่วมโดยมีสมาชิกเข้าร่วมรับฟังกว่า 2,000 คน

ทั้งนี้ พล.อ.ชวลิต กล่าวในระหว่างเป็นประธานการสัมมนาว่า ปัญหาของประเทศในขณะนี้เกิดจากการคอร์รัปชั่นของข้าราชการและนักการเมืองที่มีอำนาจ การบริหารบ้านเมืองที่ขาดประสิทธิภาพของรัฐบาล มีความขัดแย้งที่รัฐบาลไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ทำให้ความแตกแยกทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น


ดังนั้น หากรัฐบาลไม่สามารถแก้ปัญหาในวันนี้ได้ คงต้องใช้เวลาอีก 10 ปี ถึงจะแก้ไขได้ มองว่า หัวใจสำคัญของการแก้ไขปัญหา คือ ผู้นำรัฐบาลจะต้องมีจิตใจแบบผู้นำจริงๆ ซึ่งมองคู่ขัดแย้งเป็นเพื่อนพี่น้องไม่ใช่ศัตรู

อย่างไรก็ดี ควรจัดให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว ไม่เช่นนั้นประเทศจะเข้าสู่ภาวะยุ่งยาก และถ้าพรรคเพื่อไทยไม่ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งหน้า เชื่อว่า ประเทศไทยก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ จึงขอให้ประชาชนสนับสนุนพรรคเพื่อไทยให้ได้เป็นรัฐบาลพรรคเดียว


Mthai news