ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เครือข่ายฯป้องสถาบัน บุกทำเนียบฯบี้'ปู'ตั้งกก.สอบ'ธาริต'

เริ่มโดย itplaza, 09:57 น. 16 ส.ค 56

itplaza


เครือข่ายฯ ปกป้องสถาบัน บุก ทำเนียบรัฐบาล ยื่นหนังสือ บี้ "ยิ่งลักษณ์" ตั้งกรรมการสอบ "ธาริต" ส่อผิด มาตรา 112 กรณี ใช้คำไม่เหมาะสม แถลงข่าว

วันที่ 15 ส.ค. ที่บริเวณประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล เครือข่ายราษฎรอาสาปกป้องสถาบัน ประมาณ 20 คน นำโดย นายบวร ยสินธร ประธานเครือข่ายฯ และ ร.อ.ทรงกรด ชื่นชูผล หรือผู้กองปูเค็ม เดินทางมายื่นหนังสือต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อให้พักราชการ และตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยต่อ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในความผิดฐานดูหมิ่น หมิ่นประมาท อาฆาตมาดร้ายต่อพระมหากษัตริย์ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112

เนื่องจาก เมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา นายธาริต ได้แถลงข่าวว่า มีผู้กระทำการตัดต่อและแพร่ภาพที่ไม่เหมาะสมต่อนายกฯ โดยระบุว่า "ดีเอสไอ ไม่ได้รับใช้การเมือง แต่ว่า ประมุขของประเทศในฐานะนายกรัฐมนตรี ถูกกระทำอย่างนี้ และเป็นความผิดที่ ดีเอสไอ รับผิดชอบก็ต้องดำเนินการ"

โดย นายบวร กล่าวว่า การเรียกหัวหน้า หรือ ประธาน ของ 3 ฝ่ายอำนาจว่า "ประมุข" เป็นการยกย่องที่ไม่เหมาะสม นายธาริต เป็นข้าราชการระดับสูง ที่เกี่ยวข้องกับคดีความมั่นคงมานาน จึงไม่มีเหตุอันควรเชื่อได้ว่า เป็นการกระทำโดยประมาท เลินเล่อ ซึ่งนายกฯ หากไม่ดำเนินการใดๆ ถือว่า พอใจการกระทำดังกล่าว และมีส่วนรับรู้ด้วย ทั้งนี้ มี นายสมพาศ นิลพันธ์ ผู้ช่วยปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับหนังสือ.

ขอบคุณเนื้อหา  thairath.co.th
ที่มา http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=1&news_id=28907&page=1

Puiey2521

ไม่ไม่ว่างทำหรอก มัวแต่จะเที่ยวรอบโลก ความเดือดร้อนของประชาชน ไม่เคยสนใจ
ทำดีแล้วโดน "ด่า" ดีกว่าพวกไม่ทำ "ห่า" แล้วด่า "คนอื่น"