gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดแล้ว มหกรรมแสดงสินค้ายางพารา ครั้งที่ 3 เรื่องของยางต้องงานนี้  (อ่าน 1042 ครั้ง)

เปิดแล้ว มหกรรมแสดงสินค้ายางพารา ครั้งที่ 3 เรื่องของยางต้องงานนี้

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เปิดงาน “มหกรรมแสดงสินค้ายางพารา” ครั้งที่ 3 (Rubber Products  & Expo 3) ที่ จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 22-24 สิงหาคม 2556 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ.หาดใหญ่วันนี้(22ส.ค.56) เวลา 13.30 น. ที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงาน “มหกรรมแสดงสินค้ายางพารา” ครั้งที่ 3 (Rubber Products & Expo 3) โดยมี นายประสาทสุข นิยมราษฎร์ รักษาการผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรม ภาคที่ 11 เป็นผู้กล่าวรายงาน และมีผู้ที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเกษตรกร ผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรมยาง  นักเรียน นักศึกษาจากพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก


นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่า ประเทศไทยนับเป็นแหล่งผลิตยางที่สำคัญของโลก โดยมีแหล่งเพาะปลูกส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (จ.สงขลา สตูล ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส) อุตสาหกรรมยางพาราจึงถือเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนใต้และประเทศไทย แต่เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจไทยที่มีแนวโน้มชะลอตัวท่ามกลางความไม่แน่นอนของภาวะเศรษฐกิจโลก ทำให้รัฐต้องเร่งออกมาตรการเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในครึ่งปีหลัง โดยเฉพาะมาตรการด้านการลงทุนภาคเอกชน ซึ่งให้ความสำคัญกับการลงทุนในอุตสาหกรรมแปรรูปสินค้าเกษตรทั้งยางพารา อาหารและพลังงาน ดังนั้น ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 11 จึงได้จัดงาน “มหกรรมแสดงสินค้ายางพารา” ครั้งที่ 3 (Rubber Products & Expo 3) ขึ้น ระหว่างวันที่ 22-24 สิงหาคม 2556 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ ม.อ.หาดใหญ่  เพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขัน รวมทั้งสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการยางพาราและไม้ยางพาราระดับจังหวัดและภูมิภาคได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมยางในการเป็นผู้นำด้านการส่งออกผลิตภัณฑ์ยางพาราและไม้ยางพาราในระดับประเทศต่อไป

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การแสดงและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพจากยางพารา อาทิ ไม้ยางพารา เฟอร์นิเจอร์ รองเท้า วัสดุอุปกรณ์เครื่องจักรที่เกี่ยวข้องกับยางพาราในราคาโรงงาน กิจกรรมการจับคู่ทางธุรกิจ รวมทั้งเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ระหว่างผู้ผลิต ผู้ซื้อ นักวิชาการ ซึ่งจะก่อให้เกิดการพัฒนาความก้าวหน้าด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีอุตสาหกรรมยางพาราให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันอีกด้วย

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

บูธที่มาออกร้านในงานนี้ มีเยอะพอสมควรครับ อยากได้สินค้าเกี่ยวกับยางพารา มาเดินได้ครับ อาจได้ของถูกใจติดไม้ติดมือกลับไปก็ได้นะครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]