gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ดีเดย์21ต.ค. จอดรถบนถนน10สาย โดนยกแน่  (อ่าน 959 ครั้ง)

ดีเดย์21ต.ค. จอดรถบนถนน10สาย โดนยกแน่

ออฟไลน์ itplaza


คมนาคม ผนึก กทม. ตำรวจ ดีเดย์ 21 ต.ค.นี้ ใครจอดรถริมถนน 10 สาย ในชั่วโมงเร่งด่วน! ถูกยกออกจากถนนทันที พร้อมบี้แม่ค้าหาบเร่ แผงลอย ขายของล้ำเส้น กระทบคนเดินถนน โดนแน่...

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. นายสมชัย ศิริวัฒนโชค ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยหลังประชุมคณะทำงานแก้ปัญหาจราจรเร่งด่วนในเขตกรุงเทพฯ ว่า ที่ประชุมเห็นชอบให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม กรุงเทพมหานคร กองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกันดำเนินโครงการยกรถที่จอดผิดกฎหมาย ออกจากผิวจราจรแทนการล็อกล้อบนถนน 10 สายในชั่วโมงเร่งด่วน ซึ่งจะเริ่มดำเนินการในวันที่ 21 ต.ค.นี้ เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรให้ประสบผลสำเร็จอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปพิจารณาปัญหาและแนวทางแก้ไขในแต่ละพื้นที่ว่ามี อะไรบ้าง เช่น หากมีปัญหาสัญญาณจราจร ต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กทม.เข้าไปปรับปรุงแก้ไขให้แล้วเสร็จ ก่อนจะถึงระยะเวลาที่กำหนด หากถนนซึ่งเป็นของกรมทางหลวงชนบท หรือกรมทางหลวงชำรุด ต้องไปซ่อมแซมให้แล้วเสร็จ เพื่อไม่ให้มีปัญหากระทบกับการจราจร โดยเจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่และซ่อมแซมในสัปดาห์หน้า

"มาตรการในครั้งนี้จะเข้มงวดมาก จะบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง ไม่มียกเว้น หรือเลือกปฏิบัติ หากจอดไว้ในที่ห้ามจอด โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน คือ ช่วงเช้าและเย็น เจ้าหน้าที่จะยกรถทันที เพื่อไม่ให้มีปัญหารถติด ส่วนนอกเวลาเร่งด่วนจะพิจารณาอีกครั้งให้จอดได้หรือไม่ บางช่วงที่มีปัญหาการจราจรหนาแน่นอาจจะไม่ให้จอดตลอด 24ชั่วโมงเลย"

นอกจากนี้ จะครอบคลุมไปถึงหาบเร่ แผงลอย ที่กีดขวางการจราจรด้วย เพราะบางพื้นที่มีการตั้งแผงอยู่บนถนน หรือบางแห่งกีดขวางทางเดิน จนประชาชนต้องไปเดินบนถนนแทน จึงต้องแก้ไขปัญหาทั้งหมดเหล่านี้ควบคู่ไปด้วย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพอย่างแท้จริง โดยจะทำเป็นโครงการถาวร

ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจจราจร กล่าวว่า ได้ประสานสถานีตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบถนนทั้ง 10 สายแล้ว เบื้องต้นจะสำรวจเส้นทางและระยะทาง ในระหว่างวันที่ 9–15 ต.ค.นี้ ขณะเดียวกัน จะประชาสัมพันธ์แจ้งเตือน รวมทั้งการปรับปรุงทางกายภาพ เช่น ปรับไหล่ทางบางส่วนที่อาจกระทบต่อการเลี้ยวของรถ รวมทั้งเข้มงวดในเรื่องของสิ่งกีดขวางบนทางเท้าต่างๆ เป็นต้น ซึ่งนโยบายนี้จะช่วยให้การจราจรคล่องตัวมากขึ้น โดยเน้นการบริหารจัดการเป็นหลัก เช่น การเข้มงวดไม่ให้มีรถจอดกีดขวางบนท้องถนน ทำให้มีพื้นผิวจราจรเพิ่มขึ้น รวมทั้งจะต้องบริหารด้านจัดระบบการระบายรถระหว่างเส้นทางในเมืองชั้นในกับพื้นที่ชั้นนอก ให้มีความสัมพันธ์กันมากที่สุด และมีการประสานข้อมูลปริมาณรถในแต่ละเส้นทาง ซึ่งจะช่วยลดปัญหาการจราจรติดขัดได้

ทั้งนี้ สำหรับถนนทั้ง 10 สาย ประกอบด้วย ถนนลาดพร้าว จากห้าแยกลาดพร้าวถึงแยกลำสาสี ถนนพระราม 4 จากแยกหัวลำโพงถึงพระราม 4 ตัดกับถนนสุขุมวิท ถนนรัชดาภิเษกทั้งเส้น ถนนพหลโยธิน ถนนวิภาวดีรังสิต จากสามเหลี่ยมดินแดงถึงรังสิต ถนนสาทรเหนือและใต้ ถนนเพชรบุรี (เก่า) และถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ถนนรามคำแหงทั้งเส้น ถนนสุขุมวิท และถนนราชดำเนินกลางจากบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้าถึงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า.

ขอบคุณเนื้อหา  thairath.co.th
ที่มา http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=7&news_id=30271&page=1
 

ออฟไลน์ Jobie

Re: ดีเดย์21ต.ค. จอดรถบนถนน10สาย โดนยกแน่
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 10:43 น. วันที่ 10 ต.ค.56 »
ช่วยมายกที่หาดใหญ่ทีตะ

ออฟไลน์ sunny_pepo

Re: ดีเดย์21ต.ค. จอดรถบนถนน10สาย โดนยกแน่
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 13:21 น. วันที่ 10 ต.ค.56 »
ของหาดใหญ่ เอาแค่พวกที่ซ้อนคันก็พอครับ แค่นั้น การจราจรก็ปกติครับ นำร่องถนนราษฎร์ยินดีครับ

กับถนนนิพัทธิ์อุทิศทั้ง 3 ครับ  ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ
"เสี้ยวหนึ่งของชีวิต อุทิศเพื่อสังคม"

ออฟไลน์ yss_yoko

Re: ดีเดย์21ต.ค. จอดรถบนถนน10สาย โดนยกแน่
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 20:01 น. วันที่ 14 ต.ค.56 »
ของหาดใหญ่ เอาแค่พวกที่ซ้อนคันก็พอครับ แค่นั้น การจราจรก็ปกติครับ นำร่องถนนราษฎร์ยินดีครับ

กับถนนนิพัทธิ์อุทิศทั้ง 3 ครับ  ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ
ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]