ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ไปเก็บเห็ดกัน

เริ่มโดย กิมหยง, 12:09 น. 16 ต.ค 56

กิมหยง

เห็ดโคนหรือเปล่า
สร้าง & ฟื้นฟู

นายไข่นุ้ย

DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

แม่ปีก

ใต้พานทางเลี่ยงเมือง สาย ม.หาดใหญ่ ไปบ้านพรุ

คนหาดใหญ่แต่ไม่ใหญ่

เห็ดที่เห็นสีขาวๆใหญ่ มีพิษ!!! กินแล้วตายได้

วิธีการทดสอบเห็ดมีพิษ (ฟังเขามาอีกทีนะครับ)
     ให้นำน้ำสะอาดใส่ในหม้อแล้วนำไปต้มบนไฟให้เดือดจัด หลังจากนั้นให้ใส่เห็ดที่เก็บมาได้หรือเห็ดที่ต้องสงสัยว่าจะมีพิษ ลงไปในหม้อน้ำเดือด จากนั้นใส่เมล็ดข้าวสารลงไปเล็กน้อย ประมาณ 10-20 เมล็ด โดยปล่อยตั้งไฟทิ้งไว้ ประมาณ 10 นาที จึงยกลงจากไฟ ตั้งพักไว้ให้เย็น แล้วให้ตักเมล็ดข้าวสารขึ้นมาบีบดูว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร หากเมล็ดข้าวสารแหลกหรือเปื่อยยุ่ยคามือ แสดงว่าเห็ดชนิดนั้นไม่มีพิษ สามารถนำมารับประทาน แต่ถ้าเมล็ดข้าวสารยังคงแข็งตัวอยู่ในสภาพเดิม ไม่เปลี่ยนแปลงแม้จะบดขยี้อย่างไรก็ตาม แสดงว่าเห็ดชนิดนั้นมีพิษ ห้ามนำมารับประทานโดยเด็ดขาด

กิมหยง

อ้างจาก: คนหาดใหญ่แต่ไม่ใหญ่ เมื่อ 12:49 น.  16 ต.ค 56
เห็ดที่เห็นสีขาวๆใหญ่ มีพิษ!!! กินแล้วตายได้

วิธีการทดสอบเห็ดมีพิษ (ฟังเขามาอีกทีนะครับ)
     ให้นำน้ำสะอาดใส่ในหม้อแล้วนำไปต้มบนไฟให้เดือดจัด หลังจากนั้นให้ใส่เห็ดที่เก็บมาได้หรือเห็ดที่ต้องสงสัยว่าจะมีพิษ ลงไปในหม้อน้ำเดือด จากนั้นใส่เมล็ดข้าวสารลงไปเล็กน้อย ประมาณ 10-20 เมล็ด โดยปล่อยตั้งไฟทิ้งไว้ ประมาณ 10 นาที จึงยกลงจากไฟ ตั้งพักไว้ให้เย็น แล้วให้ตักเมล็ดข้าวสารขึ้นมาบีบดูว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร หากเมล็ดข้าวสารแหลกหรือเปื่อยยุ่ยคามือ แสดงว่าเห็ดชนิดนั้นไม่มีพิษ สามารถนำมารับประทาน แต่ถ้าเมล็ดข้าวสารยังคงแข็งตัวอยู่ในสภาพเดิม ไม่เปลี่ยนแปลงแม้จะบดขยี้อย่างไรก็ตาม แสดงว่าเห็ดชนิดนั้นมีพิษ ห้ามนำมารับประทานโดยเด็ดขาด


ขอบคุณครับ

อ้างจาก: แม่ปีก เมื่อ 12:47 น.  16 ต.ค 56
ใต้พานทางเลี่ยงเมือง สาย ม.หาดใหญ่ ไปบ้านพรุ
อาไรกันท่านแม่ปีก

มันเป็นฟาร์มเห็ดนะ
สร้าง & ฟื้นฟู

กิมหยง

ใกล้อีกนิด
สร้าง & ฟื้นฟู

แม่ปีก

อ้างจาก: คนหาดใหญ่แต่ไม่ใหญ่ เมื่อ 12:49 น.  16 ต.ค 56
เห็ดที่เห็นสีขาวๆใหญ่ มีพิษ!!! กินแล้วตายได้

วิธีการทดสอบเห็ดมีพิษ (ฟังเขามาอีกทีนะครับ)
     ให้นำน้ำสะอาดใส่ในหม้อแล้วนำไปต้มบนไฟให้เดือดจัด หลังจากนั้นให้ใส่เห็ดที่เก็บมาได้หรือเห็ดที่ต้องสงสัยว่าจะมีพิษ ลงไปในหม้อน้ำเดือด จากนั้นใส่เมล็ดข้าวสารลงไปเล็กน้อย ประมาณ 10-20 เมล็ด โดยปล่อยตั้งไฟทิ้งไว้ ประมาณ 10 นาที จึงยกลงจากไฟ ตั้งพักไว้ให้เย็น แล้วให้ตักเมล็ดข้าวสารขึ้นมาบีบดูว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร หากเมล็ดข้าวสารแหลกหรือเปื่อยยุ่ยคามือ แสดงว่าเห็ดชนิดนั้นไม่มีพิษ สามารถนำมารับประทาน แต่ถ้าเมล็ดข้าวสารยังคงแข็งตัวอยู่ในสภาพเดิม ไม่เปลี่ยนแปลงแม้จะบดขยี้อย่างไรก็ตาม แสดงว่าเห็ดชนิดนั้นมีพิษ ห้ามนำมารับประทานโดยเด็ดขาด

ส.หลก  หลงกลท่านกิมหยงเข้าแล้ว


แม่ปีก

อ้างจาก: กิมหยง เมื่อ 12:09 น.  16 ต.ค 56
เห็ดโคนหรือเปล่า
หมันแหละ  เห็ดโคน(เสา)

นายไข่นุ้ย

DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

กิมหยง

แต่แชร์ความรู้ เป็นเรื่องที่ดีครับ
เผื่อวันหน้าวันหลัง เราจะได้ตรวจสอบได้ครับ
สร้าง & ฟื้นฟู

กิมหยง

ความคิดสร้างสรรค์ดีครับ
สร้าง & ฟื้นฟู