ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

+ - + - งั้นพี่ก็ เดาถูกว่า น้องคงน้ำมันหมด - + - +

เริ่มโดย Probass, 23:59 น. 27 ก.ค 54

Probass

มีเรื่องดีๆมาให้อ่านกัน  ขออนุญาต กอปปี้ข้อความจากเวบอื่น มาแปะหน่อยครับ ........ เมื่อสักครู่ใหญ่ๆที่ผ่านมา หลังจากชวนแฟนไปทานข้าวที่ร้านอาหารริมทะเลแถวช่องแสมสาร ขากลับออกมาทาง แยก กม.10 แฟนเลยชวนไปซื้อของกินของใช้ที่ โลตัส บ้านฉาง เพราะสาขาสัตหีบ ปิด 4 ทุ่ม คงไปไม่ทันซื้อของเเน่ๆ

หลังจากซื้อของเสร็จ เกือบห้าทุ่ม ก็ขับรถกลับย้อนมาทาง แยกกม.10 ระหว่างทาง บริเวณ หัวสนามบินอู่ตะเภา ถนน สุขุมวิท รอยต่อระหว่างจ.ชลบุรี กับจ.ระยอง  ซึ่งถนนช่วงนี้ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างเลย มืดมาก

........ระหว่างที่ผม ขับรถมาก็พบเห็น มีคนเข็นมอเตอร์ไซด์ ยามาฮ่า มีโอ โดยที่บนรถก็มีเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 6-7 ขวบ นั่งอยู่ ส่วนคนที่เข็นก็รูปร่างเล็กๆแต่ใส่เสื้อคลุมและหมวกกันน็อค แบบเปิดหน้า ก็ชลอรถและสังเกตุดูยางไม่แบน แสดงว่า รถไม่ได้ยางแตกแน่ๆ และอีกอย่างยังให้เด็กนั่งอยู่บนรถด้วย จนรถผมแซงเลยไป

.......ผมก็ ชลอรถเข้าข้างทาง แล้วหันกลับไปมอง แฟนผมก็เลย ถามว่า อะไรเหรอ เพราะเค้าไม่ได้มองหรือเห็นอย่างที่ผมเห็น ผมจึงเล่าให้ฟังว่าเมื่อกี้นี้เพิ่งแซง คนที่เข็นรถมอร์ไซ  มีเด็กผู้หญิงนั่งบนรถ คนเข็นน่าจะเป็นผู้หญิง

........ก็เลยจอด และกำลังคิดว่า จะถอยรถกลับไปถามว่า ต้องการให้ช่วยเหลือ อะไรหรือเปล่า เพราะว่าทางบริเวณนั้นเปลี่ยวและมืดมาก เเละมีเหตุการณ์ จี้ชิงทรัพย์ หรือถีบชิงรถ จยย.กันบ่อยๆ ผมจึงบอกไปว่า สงสัยน้ำมันหมดเเน่ๆเลย

........ แฟนผมเลยบอกว่า รีบไปเถอะ กลับไปถามก็ช่วยอะไรไม่ได้หรอก แต่กลับ สั่งให้ผม รีบขับไปหาปั้มน้ำมันข้างหน้า ที่ใกล้ที่สุด ซื้อแล้วรีบเอามาให้เค้าจะดีกว่า สงสารเค้า มืดจะตาย แถมเปลี่ยวอีกด้วย  ผมจึงเห็นจริงตามนั้น เพราะถอยรถไปถาม ก็มั่นใจอยู่แล้ว ว่าคงน้ำมันหมดแน่ สุดท้ายก็ต้องขับรถไปหาน้ำมันมาให้เค้าอยู่ดี

.......ผมจึงรีบขับรถ ไปหาเอาน้ำมันในทางข้างหน้า แต่เวลา 5 ทุ่มกว่า ละเเวกนี้ไม่มีปั๊มที่เปิดบริการอยู่เลย ขับมาเจอปั๊ม ปตท.กองการบินทหารเรือ ก็ปิดแล้ว จนมาถึงแยก กม.10 เลยจอดถามวินมอร์ไซ  ก็ได้คำตอบว่า มีปั๊มถัง200ลิตรแบบปั่นอยู่ เยื้องทางเข้าด้านข้าง รพ.สิริกิตติ์

......ก็เลยกลับรถมาจอดตรงที่เค้าขายน้ำมัน   คนขายนอนในมุ้งข้างๆถังเลย  ก็ออกมาขายให้ บอกให้หาขวดใส่ให้ด้วย เห็นไปค้นหา ได้ขวดเปล่าพวกน้ำดื่ม 1.5 ลิตร มา ก็เลยบอกให้เติมเบนซินให้ 50 บาท หลังจากเเล้วก็ส่งให้ผม มันได้แค่ประมาณ 70 % ของขวดเอง แต่น้ำมันสีเขียวเลย

.......ได้มาแล้วก็รีบขับรถ ย้อนกลับไป จนเจอน้องผู้หญิงที่เข็นรถ แต่เค้าจอดพักเหนื่อยอยู่ ตรงที่จอดก็มืดสนิทจริงๆ  ก็ขับรถไปจอดเทียบ ดูท่าทางเค้าตกใจ พอสมควร แฟนผมเลยลดกระจกข้างลง ถามไปว่า รถเป็นอะไรเหรอ? พี่เห็นเข็นอยู่  น้องเค้าก็บอกว่า น้ำมันหมดค่ะ   ผมก็เลยบอกไปว่า

++ งั้นพี่ก็เดาถูกแล้วว่า ต้องน้ำมันหมดแน่ๆ ++  แฟนผมก็เลยส่งขวดน้ำมันให้เค้า แล้วบอกว่า แฟนพี่เห็นตอนที่แซงไปและคืดว่าคงน้ำมันหมดเลย ไปหาน้ำมันมาให้ สิ่งที่เห็น เธอรีบยกมือไหว้ขอบคุณ และพร่ำขอบคุณอยู่อีกหลายครั้ง และบอกลูกสาว ให้ขอบคุณพี่ๆ ด้วย แฟนผม ก็บอกว่า ไม่เป็นไร รีบเติม แล้วรีบกลับบ้านดีกว่าเพราะดึกมากแล้ว

.....เธอก็เลยรีบเติมและผมก็ รอจนรถเธอสตาร์ทติดแล้ว เธอก็ขี่รถมาข้างๆขอบคุณอีกครั้ง ลูกสาวเธอก็เลยยกมือไหว้อีกครั้ง ก็เลยเพิ่งสังเกตุว่า ลูกสาวเธอ น่ารักมาก คล้ายๆลูกครึ่งเลย  ก็เลยบอกให้เธอรีบกลับบ้านไปเพราะดึกมากแล้ว  เธอเลยบอกว่า ออกมาหาซื้อยา ไม่ทันได้ดูว่า น้ำมันจะหมด รีบๆ มือถือก็ไม่ได้เอามาซะอีก  ก็เลยเเยกจากเธอที่ตรงนั้นเอง

**** ก็เลยอยากจะเตือน คนที่ใช้รถทุกประเภท โดยเฉพาะ มอร์เตอร์ไซ ควรหมั่นสังเกตุ ระดับน้ำมันเชื้อเพลิงให้อยู่ในระดับที่พร้อมใช้งาน เพราะเราไม่รู้หรอกว่า เวลาที่อาจมีเหตุฉุกเฉินและเราต้องรีบใช้รถ ใจอาจมัวคิดถึงเรื่องอื่นๆ จนลืมดู อาจเกิดเหตูการณ์เช่นนี้ และอันตรายอาจเกิดได้เสมอ..


ที่มาเรื่องดีๆจากห้องรัชดา .... +ถูกใจ  เพราะเคยไปอยู่แถวช่องแสมสาร,กม.10 เหมือนกัน

http://www.pantip.com/cafe/ratchada/topic/V10851332/V10851332.html

TUF ลุ้น break new high   UVAN @80 บาท --> 106.50 บาท

Don Bangkadin

ขอขอบคุณ คุณProbass แทนสองแม่ลูกนั่นเลยด้วยครับ เยี่ยมมากครับ คนดีอย่างคุณและแฟน ทำให้แผ่นดินดูสูงขึ้นจริงๆ เลยครับ ชูให้3 ครั้งเช่นเดิม  ส.ยกน้ิวให้  ส.ยกน้ิวให้  ส.ยกน้ิวให้
อยากจะบอกว่ารัก ได้แต่ร้อง เย เย เย

กิมหยง

นึกถึงตอนเป็นทหารเรือ แถวสัตหีบเลยครับ
เคยปวยหนักมากในชีวิต อาการเกือบเป็นเกือบตาย ที่ รพ.สิริกิตติ์

เป็นการช่วยเหลือ มีน้ำใจงามครับ
สร้าง & ฟื้นฟู

Probass

อ้างจาก: Don Bangkadin เมื่อ 15:29 น.  28 ก.ค 54
ขอขอบคุณ คุณProbass แทนสองแม่ลูกนั่นเลยด้วยครับ เยี่ยมมากครับ คนดีอย่างคุณและแฟน ทำให้แผ่นดินดูสูงขึ้นจริงๆ เลยครับ ชูให้3 ครั้งเช่นเดิม  ส.ยกน้ิวให้  ส.ยกน้ิวให้  ส.ยกน้ิวให้

ขอเรียนชี้แจงนะครับ

ผมไม่ได้เป็นคนไปช่วยเขาหรอกครับ  เป็นกระทู้แนะนำในห้องรัชดา ของเวบพันทิบครับ  ซึ่งคนอ่านกดถูกใจให้เป็นร้อยๆเลยครับ สามารถคลิกลิ้งค์ที่ผมแปะไว้เข้าไปดูได้  ผมอ่านแล้วก็ประทับใจเลยอยากให้ชาวกิมหยงได้อ่านด้วย

ผมอ่านแล้วนึกภาพออกเพราะไปเคยอยู่แถวแสมสาร สัตหีบ กม.10 แถวนั้นสองทุ่มก็มืดมาก รถน้อยเพราะรถไประยองไม่ค่อยวิ่งสายเก่า   
TUF ลุ้น break new high   UVAN @80 บาท --> 106.50 บาท

ha_hnueng

ได้อ่านแล้วรู้สึก โลกเราน่าอยู่ ขึ้นมาเป็นกองเลยครับ สังคมดีเริ่มจากการช่วยเหลือกันขจัดความเห็นแก่ตัว

แต๊งค์ๆ เจ้าของกระทู้ที่หามาให้ได้อ่านกัน ส.ยกน้ิวให้ กด LIKEๆๆๆๆๆๆ ส.ยกน้ิวให้
@@ "ความคิดชั่ววูบ"พาพานให้กระทำความชั่ว "ความคิดชั่วแล่น"พานพาให้กระทำความดี แต่จะกระทำชั่วหรือดีนั้นไซร้ขึ้นอยู่กับ"ความคิดชั่วขณะ" @@

puiey

น่าชื่นชมจริง ๆ เลยครับ นี่สิที่เค้าเรียกว่าคนดีศรีสังคม
โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ

tumbakery

ดีจังค่ะ อ่านแล้วชื่นใจ... ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้
อยากให้คนส่วนใหญ่เป็นคนดีมีน้ำใจอย่างนี้มั่งจังเนอะ ส.ใส่แว่นกันแดด

ซุปเปอร์ฮีโร่