gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: “สำเร็จได้ เพราะความพยายาม” นศ.ม.หาดใหญ่ คว้าชัยวิเคราะห์แผน CIMA 2014  (อ่าน 573 ครั้ง)

“สำเร็จได้ เพราะความพยายาม” นศ.ม.หาดใหญ่ คว้าชัยวิเคราะห์แผน CIMA 2014

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

“สำเร็จได้ เพราะความพยายาม” เสียงจาก นศ.ว.นานาชาติดิษยะศริน ม.หาดใหญ่ คว้าชัยวิเคราะห์แผน CIMA 2014ประกาศผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับการแข่งขันวิเคราะห์ปัญหาเชิงธรุกิจ “The 2014 CIMA Global Business Challenge –Thailand”  รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา ทีมชนะเลิศในปีนี้ได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมชาติ ที่ 2 ได้แก่ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ และที่  3 ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ  49 ทีมทั่วประเทศ และทีมที่ชนะเลิศจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติที่ประเทศอินเดียต่อไป


สำหรับมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ถือเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนในภาคใต้ที่สามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศและคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ  1 มาครองได้สำเร็จ โดยทีมคนเก่งจากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ได้แก่ นายศรันย์ ปทาน นายพงศ์ดนัย แซ่เจียง นายกวิน ลีลานาถ และนางสาวชลดา ดามัน นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ วิทยาลัยนานาชาติดิษยะศริน ได้บอกเล่าถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า“การแข่งขันครั้งนี้เพื่อค้นหาทีมที่เป็นสุดยอดผู้นำทางด้านธุรกิจ โดยแต่ละทีมจะต้องแก้ไขโจทย์ปัญหาจากสถานการณ์จำลอง และนำเสนอผลงานต่อหน้าคณะกรรมการที่มาจากบริษัทชั้นนำในระดับประเทศและนานาชาติ ถือเป็นการแข่งขันที่ท้าทายเพราะทีมที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ เก่งและมีความสามารถไม่แพ้กัน โดยเฉพาะคณะกรรมการแต่ละท่านเป็นมืออาชีพด้านธุรกิจที่มีชื่อเสียง การแข่งขันครั้งนี้จึงเป็นประสบการณ์ชีวิตที่คุ้มค่าที่สุด ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว ม.หาดใหญ่ก็เคยร่วมการแข่งขันและได้รางวัลในอันดับที่ 4 จึงเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเราตั้งใจและพยายามจนคว้ารางวัลที่ 2 ในปีนี้ได้สำเร็จ” นาย    พงศ์ดนัยกล่าวและทิ้งท้ายว่า

“ขอบคุณมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ที่ให้การสนับสนุนและให้กำลังใจกับทุกกิจกรรมของนักศึกษา โดยเฉพาะอาจารย์กันต์ฤทัย ชาญชัยชูจิต ที่คอยให้คำแนะนำที่ดีและเป็นกำลังใจให้กับพวกเราถึงเวทีการแข่งขัน จึงรู้สึกว่ามหาวิทยาลัยหาดใหญ่เป็นเหมือนครอบครัวและบ้านหลังที่สองของพวกเรา ที่มีแต่สิ่งดี ๆ มอบให้พวกเราตลอดการเป็นนักศึกษาในรั้วขาว-แดงแห่งนี้”

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]