gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: โชว์เปิดตัว“วงหาดใหญ่ฟีลฮาร์โมนิกออร์เคสตร้า” หวังเป็นศูนย์กลางดนตรีภาคใต้  (อ่าน 878 ครั้ง)

โชว์เปิดตัว“วงหาดใหญ่ฟีลฮาร์โมนิกออร์เคสตร้า” หวังเป็นศูนย์กลางดนตรีภาคใต้

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

8 มิถุนายน 2557 นายพฤกษ์ พัฒโน รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ร่วมกับมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ โดยมี ดร.วิทวัส ดิษยะศริน สัตยารักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ นายเอกรัฐ ศรีสว่าง รองหัวหน้าสาขาวิชาดนตรีสมัยนิยม คณะศิลปศาสตร์และศึกษาศาสตร์ ผู้จัดการวงหาดใหญ่ฟีลฮาร์โมนิกออร์เคสตร้า และนายน้ำลึก พิชญาภรณ์ ผู้จัการแผนกการตลาดศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ แถลงข่าวเปิดตัว “วงหาดใหญ่ฟีลฮาร์โมนิกออร์เคสตร้า” (Hatyai Phiharmonic Orchestra) ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ เพื่อมุ่งหวังให้เป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมทางดนตรีสมัยใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้

อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาฝีมือนักดนตรีของหาดใหญ่และภาคใต้ ยกระดับให้มีคุณภาพมาตรฐานในระดับสากล วงหาดใหญ่ฟีลฮาร์โมนิกออร์เคสตร้าจึงมีส่วนช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในระดับนานาชาติอีกทางหนึ่ง ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของเทศบาลนครหาดใหญ่ ที่ต้องการพัฒนาอำเภอหาดใหญ่ ให้เป็นเมืองศูนย์กลางทางธุรกิจ การค้า การท่องเที่ยว วัฒนธรรม การศึกษา และการคมนาคมขนส่งที่สำคัญและใหญ่ที่สุดในภาคใต้ นอกจากนี้ยังถือเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างคนในชุมชน ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ นักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป ได้ทำกิจกรรมในเวลาว่างที่เป็นประโยชน์ ไม่หมกมุ่นอยู่กับยาเสพติดและความรุนแรง อันเป็นภัยต่อสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน

ภายในวงต้องมีสมาชิกตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 70-80 คน ปัจจุบันมีนักดนตรีที่ผ่านการคัดเลือกแล้วประมาณ 40 คน ผู้สนใจทั่วไปยังสามารถติดต่อเข้าคัดเลือก เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของวงได้ที่มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ซึ่งจะมีการฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกวันเสาร์ ที่มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ และในเดือนธันวาคมนี้ ทางวงดนตรีจะจัดแสดงคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจากเทศบาลนครหาดใหญ่

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]