ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สพป.สตูล จัดประกวดแและแห่เทียนพรรษา ปี 57 สืบสานพระพุทธศาสนา

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 14:53 น. 14 ก.ค 57

ทีมงานประชาสัมพันธ์

สพป.สตูล  จัดประกวดแและแห่เทียนพรรษา  ปี 2557   สืบสานพระพุทธศาสนา

[attach=1]

วันที่  9 กรกฎาคม 2557    นายจักรพงษ์  ทองเพ็ชร์  รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล  เป็นประธานประกวดเทียนพรรษาและแห่เทียนพรรษา อนุรักษ์ประเพณีไทยและสืบสานพุทธศาสนา  เนื่องในวันเข้าพรรษา ประจำปี 2557  ที่จัดขึ้นบริเวณลานหน้าสำนักงานเขตพื้นที่การ ศึกษาประถมศึกษาสตูล   โดยมีผู้บริหารโรงเรียน  ครู  นักเรียนโรงเรียนวิถีพุทธ ตลอดจนเจ้าหน้าที่เขตพื้นที่การศึกษา และผู้ปกครองนักเรียนร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก


ทั้งนี้  เพื่อปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนได้ร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีวันเข้าพรรษาและสืบสานพุทธศาสนาให้ธำรงคงอยู่ต่อไป   ตลอดจนให้ศาสนาเป็นเครื่องมือให้เกิดสังคมแห่งความดี    โดยกิจกรรมช่วงเช้า  มีการประกวดเทียนพรรษาของโรงเรียนวิถีพุทธ จำนวน 9 โรงเรียน ที่คณะครู นักเรียน  ผู้ปกครอง  ชุมชนรอบโรงเรียน ร่วมใจกันตกแต่งประดับประดาเทียนพรรษาอย่างสวยงาม   แสดงถึงความศรัทธา ความสามัคคีระหว่างโรงเรียน  บ้าน และวัด 
 
ส่วนกิจกรรมช่วงบ่าย   มีการสมโภชเทียนพรรษาและมอบเกียรติบัตรแก่โรงเรียนที่ชนะการประกวด  ก่อนที่จะได้ร่วมกันแห่เทียนไปรอบบริเวณเขตเทศบาลตำบลคลองขุด  เชิญชวนให้พุทธศาสนิกชนร่วมกิจกรรมทางพุทธศาสนาในวันเข้าพรรษาตามวิถีพุทธ  พร้อมนำเทียนพรรษาไปถวายวัดต่าง ๆ ในจังหวัดสตูล