gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: มีของอร่อยแนะนำ…สุขภาพดี ไอศกรีมนมแพะ “บายใจ”  (อ่าน 1389 ครั้ง)

มีของอร่อยแนะนำ…สุขภาพดี ไอศกรีมนมแพะ “บายใจ”

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

ไอศกรีมนมแพะ “บายใจ" ทางเลือกใหม่สำหรับคอไอศกรีมและผู้รักสุขภาพ เนื้อไอศกรีมผลิตจากนมแพะสดจากฟาร์ม ให้รสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร เนื้อไอศกรีมเข้มข้นหวานมันกลมกล่อม อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย ผลิตด้วยกรรมวิธีที่ได้มาตรฐาน ผ่านการควบคุมดูแลที่เอาใจใส่ทุกขั้นตอนนายเฉลิมพงษ์ ชาติวัฒนา เจ้าของฟาร์มแพะนม หมู่บ้านทุ่งสบายใจ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ผันตัวเองมาเป็นผู้ผลิตไอศกรีมนมแพะหลังประสบปัญหาราคานมแพะตกต่ำ จึงคิดแปรรูปน้ำนมแพะให้เป็นสินค้าที่หลากหลาย อาทิ สบู่นมแพะ นมแพะบรรจุขวด จนมาลงตัวที่ไอศกรีมนมแพะสินค้าขายดีของท้องถิ่น ที่มีรสชาติถูกปาก คุณค่าทางโภชนาการถูกใจ ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ

"ตอนเริ่มคิดที่จะแปรรูปนมแพะ ได้เข้ามาปรึกษาการทำธุรกิจกับศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ เพื่อหาแนวทางในการพัฒนาวัตถุดิบและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า โดยทางศูนย์บ่มเพาะฯเห็นว่าการทำไอศกรีมจากนมแพะ จะสามารถเพิ่มมูลค่าของวัตถุดิบได้ดีที่สุด เพราะไอศกรีมเป็นอาหารที่คนทั่วไปนิยม และเหมาะกับอากาศร้อนทางภาคใต้ ที่สำคัญเรามีฟาร์มเลี้ยงแพะนมเป็นของตัวเอง และการทำธุรกิจนี้จะช่วยส่งเสริมการเลี้ยงแพะนมให้กับชาวบ้านในท้องถิ่นให้มีรายได้อีกทางหนึ่งด้วย" นายเฉลิมพงษ์กล่าวและว่า"จากก้าวแรกที่ทำไอศกรีมตามคำแนะนำของศูนย์บ่มเพาะฯ โดยเริ่มจากการสร้างตัวสินค้าขึ้นมาใหม่ มีการวางแผนด้านการตลาด กำหนดตำแหน่งผลิตภัณฑ์ ราคา ช่องทางขาย ออกแบบบรรจุภัณฑ์ ตราสินค้าและโลโก้ ซึ่งทำทุกอย่างตามไอศกรีมที่ได้มาตรฐานทั่วไป แต่การคิดกับการปฏิบัติจริงนั้น ทำได้ยากและซับซ้อนกว่าที่คิดไว้ เช่น อุตสาหกรรมอาหารมีการควบคุมด้านสาธารณสุขที่เข้มงวด โรงงานและคุณภาพไอศกรีมต้องมีมาตรฐานตามที่ อย.กำหนด มิฉะนั้นจะไม่สามารถวางจำหน่ายได้อย่างถูกต้อง แต่ด้วยความช่วยเหลือจากศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ที่ให้คำแนะนำและความช่วยเหลือการทำธุรกิจมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนงบประมาณในการปรับปรุงสถานที่ผลิต การลงทุนซื้อเครื่องจักร การออกแบบบรรจุภัณฑ์ การติดต่อประสานกับสาธารณสุขจังหวัด จนสถานที่ผลิตมีความพร้อมและถูกต้องตามกฎหมาย และได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลในนาม ห้างหุ้นส่วนจำกัด ฟาร์มไอศกรีมนมแพะ ซึ่งเมื่อวางจำหน่ายได้ไม่นานมีผลตอบรับที่ดีและมีแนวโน้มจะขยายกิจการให้กว้างขวางขึ้นต่อไป "ผู้สนใจที่อยากลองลิ้มรสไอศกรีมนมแพะหรือสนใจทำธุรกิจ สามารถติดต่อคุณเฉลิมพงษ์ได้โดยตรงที่ หจก.ฟาร์มไอศกรีมนมแพะ  44/12  หมู่ที่  3  ถนนท่าแซ – บ้านหาร  ตำบลคลองอู่ตะเภา  อำเภอหาดใหญ่  จังหวัดสงขลา  90110  โทรศัพท์ 083-1374556 และสำหรับผู้ที่ต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับการทำธุรกิจ ติดต่อได้ที่ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ 125/502 ถ.พลพิชัย ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110 E-mail : hu-bic@hotmail.com  โทรศัพท์ 074-424487 , 074-200-300 ต่อ 200 โทรสาร 074-424-383

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]