ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ไพจิต เพื่อไทย ปลื้มขอบคุณ รัฐบาล ขึ้นเงินเดือน ส.ส.ให้

เริ่มโดย ฟานดี้, 09:23 น. 16 ธ.ค 53

ฟานดี้

นายไพจิต ศรีวรขาน ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณีที่ประชุม ครม.อนุมัติร่างพระราชกฤษฎีกาเพิ่มเงินประจำตำแหน่งและผลประโยชน์ตอบแทนอื่นของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภาและกรรมาธิการ โดยส่วนของ ส.ส.ให้มีผลบังคับใช้ในสภาชุดหน้า ว่า เมื่อ 10 ปีก่อน สมัยนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ตนได้ทำหน้าที่กรรมาธิการกิจการสภาและพยายามดูเรื่องสวัสดิการของ ส.ส.เรื่อยมา

ดังนั้นถ้านับมาถึงวันนี้ร่างกฎหมายปรับเงินเดือนดังกล่าวก็ผ่านมา 7 ปีแล้ว มีการปรับขึ้นครั้งละ 4 เปอร์เซ็นต์ 5 เปอร์เซ็นต์ รวมแล้วประมาณ 5 ถึง 6 พันบาท แต่ไม่ได้หมายความว่าเป็นตัวเงินอย่างเดียว ต้องหักจ่ายภาษีที่เพิ่มขึ้นด้วย รวมเบ็ดเสร็จแล้วก็จะเหลือประมาณ 4 พันบาท แต่เป็นไปตามกลไกหลักการที่เขาบอกว่าเมื่อข้าราชการทุกส่วนปรับขึ้นตามภาวะเงินเฟ้อ สภาก็ควรปรับให้เสียเพราะไม่ได้เป็นข้าราชการพิเศษอะไร

[attach=1]

ฟานดี้


ส่วนกรณีค่ารักษาพยาบาลเมื่อก่อนไม่มี แต่ให้ ส.ส.ใช้บริการประกันสุขภาพ หรือถ้าซื้อกรมธรรม์จากบริษัทประกัน ต้องมีค่าใช้จ่ายเจ็บไข้ไม่เกิน 2,000 บาท ถ้าเกินต้องจ่ายเอง แต่คราวนี้อาจสามารถใช้บริการได้ทั้งหมดเลยหากใครเจ็บไข้ได้ป่วย อันนี้ก็เป็นประโยชน์จริงๆ ซึ่งรัฐบาลก็ทำให้ ตนต้องขอบคุณรัฐบาลที่ผ่านการผลักดัน ส่วนเรื่องเบี้ยประชุมกรรมาธิการที่เพิ่มจาก 1,000 บาทเป็น 1,500 บาทก็ไม่ได้แตกต่างจากของข้าราชการองค์กรอื่น

ฟานดี้

โธ่ๆๆๆ...ทำงานคุ้มมั๊ย ?..มาดูกัน !!

นั่งวาดรูป


ดูรูปโป๊


เล่น BB


นั่งหลับ


เสียบบัตรตัวไม่อยู่

wachi29

ข้าราชการรักษาเอกชนได้ แต่พนักงานเอกชน โดนปฏิเสธประกันสังคมจากโรงพยาบาลเอกชน ทั้งที่แต่ละคนเสียประกันสังคมมากกว่าไอพวกข้าราชการกินเงินภาษีประชาชนอีก ประเทศไทยจงเจริญ