gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

ผู้เขียน หัวข้อ: เอไอเอส ก้าวไปอีกขั้น บริการ 3จี-ไวไฟ-เอดจ์ พลัส ที่สงขลา  (อ่าน 1540 ครั้ง)

เอไอเอส ก้าวไปอีกขั้น บริการ 3จี-ไวไฟ-เอดจ์ พลัส ที่สงขลา

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส เพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายสร้างเสริมประสบการณ์การใช้บริการที่เหนือกว่า เปิดเครือข่าย 3จี ในกรุงเทพ และอีก 7 จังหวัด เสริมศักยภาพการบริการไร้รอยต่อผ่าน 3 เครือข่าย (3จี, ไวไฟ และเอดจ์ พลัส)นายมหัณณพ อภินันทพงศ์ ผู้บริหาร เอไอเอส ภาคใต้ กล่าวว่า ครึ่งปีแรกภาพรวมของอุตสาหกรรมยังคงเติบโต โดยในไตรมาส 1 ที่ผ่านมาเอไอเอสครองส่วนแบ่งรายได้อยู่ที่ 54.5% ทั้งนี้หากมองไปที่รายละเอียดสำคัญๆจะพบว่า ปริมาณลูกค้าที่ใช้โมบาย อินเทอร์เน็ต มีสูงถึง 7.5 ล้านคน , ความนิยมดาวน์โหลดคอนเท็นต์มากกว่า 48 ล้านครั้งต่อปี เช่นเดียวกับการส่งมอบสิทธิพิเศษจากพาร์ทเนอร์มากกว่า 5 ล้านครั้งในแต่ละปีให้แก่ลูกค้า เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งยืนยันแนวความคิด Ecosystem ที่เราได้มุ่งมั่นมาตลอดในช่วงที่ผ่านมา”

“สิ่งที่ผู้ประกอบการมุ่งหวังคือ  โอกาสทางการเติบโตอย่างยั่งยืนของอุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคมซึ่งเป็นอีกหนึ่งโครงสร้างพื้นฐานหลัก (Infrastructure) ที่เป็นรากฐานมีผลต่อการเติบโตของภาพรวมเศรษฐกิจประเทศ  ซึ่งหากภาครัฐมีการบริหารจัดการด้านกฏเกณฑ์อย่างชัดเจน ปี 2013 จะได้เห็นมูลค่าการเติบโตของอุตสาหกรรมนี้ถึงกว่า  240,000 ล้านบาท"


 อย่างไรก็ตามระหว่างที่รอความชัดเจนของการเปิดประมูล 3จี ของภาครัฐ เราจึงเดินหน้าพัฒนาเครือข่ายเพื่อส่งมอบให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน ดาต้าบนเครือข่ายไฮ สปีดคือ 3จี, ไวไฟi, เอดจ์ พลัส (EDGE+) ที่จะทำให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่โลกออนไลน์ได้อย่างต่อเนื่องกับเครือข่ายดาต้าไร้สายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่ประกอบด้วย 3จี บนคลื่นความถี่ 900 MHz  ที่ขยายเพิ่มเติมในพื้นที่กรุงเทพและอีก 7 จังหวัด (จะเป็น 9 จังหวัดในสิ้นปี ’54)  ประกอบด้วย กรุงเทพ, เชียงใหม่ ,ชลบุรี, หาดใหญ่-สงขลา, ภูเก็ต, ชะอำ-หัวหิน-ปราณบุรี และนครราชสีมา   รองรับมาตรฐานความเร็วสูงสุดถึง 21.6 Mbps , ไวไฟ มากกว่า 30,000 จุด (จะเป็น 50,000 จุดภายในสิ้นปี’54) และ เอดจ์ พลัส ครอบคลุมทั่วไทย อัพโหลดข้อมูลสูงสุดถึง 236 Mbps. (เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ) และดาวน์โหลดข้อมูลสูงสุดถึง 296  Mbps. (เพิ่มขึ้นเป็น 25% ) พร้อมโทรออก-รับสายได้แม้ขณะท่องโลกออนไลน์               

นอกจากนี้ ผู้บริหารเอไอเอส ยังเปิดเผยเพิ่มเติมว่า มุมมองของเอไอเอสในการพัฒนาเครือข่าย   คือ เดินหน้านำทุกเทคโนโลยีมามอบให้ลูกค้าได้ใช้งานอย่างตอบโจทย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่ความต้องการใช้งาน Hi speed  Data เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก  ดังเช่นเทคโนโลยี 3จี บนคลื่นความถี่ 900 MHz  ที่ได้เริ่มมาตั้งแต่ปี 2551 และขยายพื้นที่ครอบคลุมต่อเนื่อง จนปัจจุบันได้พร้อมให้บริการแล้วในกรุงเทพและ 7 จังหวัดดังกล่าว ด้วยแนวคิดที่จะให้ลูกค้าใช้งานดาต้าได้ต่อเนื่องทุกที่ ทุกเวลา โดยลูกค้าที่มีโทรศัพท์รองรับ 3จี 900จะได้รับการ upgrade ความเร็วสูงสุดพื้นฐานไปถึง 384 Kpbs. และสำหรับลูกค้าที่ต้องการความเร็ว 3จี อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานอินเทอร์เน็ตตามเวลาไปจนถึงการใช้งานที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลาอย่างสมาร์ทโฟน ก็สามารถสมัครแพ็กเกจ 3G – Wifi – EDGE+  ที่หลากหลาย เริ่มต้นเดือนละ 150 บาท  พิเศษสำหรับลูกค้าที่สมัครแพ็กเกจ iPhone , Blackberry  300 บาท และ 799  บาท  รวมถึงลูกค้าที่อยู่ในแพ็กเกจการใช้งาน unlimited 799 บาท จะได้รับการ upgrade ใช้ 3G  อัตโนมัติ ภายในรอบบิลถัดไป โดยไม่ต้องสมัคร”

อย่างไรก็ตามสิ่งที่เอไอเอสให้ความสำคัญมาโดยตลอดคือ Quality DNAs ที่ต้องส่งมอบไปพร้อมๆกัน ดังนั้นย่อมไม่ได้หมายความเพียง เครือข่าย หากแต่ต้องมี สุดยอด Applications ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อลูกค้าเอไอเอส  ซึ่งในครั้งนี้ได้เปิดตัว 3 Application ล่าสุด คือ

1.   AIS Bookstore  ครั้งแรกของการเปิด E-Book Store เคาน์เตอร์จำหน่ายหนังสือบนโลก online  ที่ใหญ่ที่สุด โดยร่วมมือกับสำนักพิมพ์ชั้นนำในประเทศเปิดให้ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดนิตยสารและพ็อคเก็ตบุ๊คชั้นนำกว่า 200 หัว จากกว่า 40 สำนักพิมพ์ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ทั้งบน iOS และ Android

2.   AIS Music Store  ครั้งแรกในการร่วมกับทุกค่ายเพลงในเมืองไทยให้ลูกค้าดาวน์โหลด ฟัง และแชร์ได้เพียงปลายนิ้ว ไม่อั้นกว่า 60,000 เพลงในราคาสุดคุ้มแบบเหมาจ่าย ที่รวมค่าบริการ Data  ไว้ด้วย

3.   AIS App Store ประตูสู่โลก Application ที่ดีที่สุดทั้งไทย และต่างประเทศที่รองรับทุกระบบปฏิบัติการ อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้เข้าถึง application ง่ายขึ้นพร้อมประกาศ 3 Smart Devices ที่ exclusive เฉพาะลูกค้าเอไอเอส ประกอบด้วย Samsung Galaxy Tab 10.1 , Nokia N9 มือถือ Smart Phone ที่ดีที่สุดของโนเกีย   และ HTC Evo ED มือถือที่สามารถถ่ายภาพ 3 มิติเครื่องแรก

ทั้งนี้ นายมหัณณพ กล่าวย้ำว่า “ขณะนี้ลูกค้ามีความต้องการใช้งาน Hi speed Data เป็นอย่างมาก 3จี บนคลื่นความถี่ 900 MHz จึงเป็นเพียงเทคโนโลยีเท่าเทียมกันในปัจจุบันที่เอไอเอสสามารถนำมาให้บริการได้ แต่ก็จะตอบสนองความต้องการได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น เอไอเอสจึงขอเรียกร้องให้ภาครัฐมองเห็นความสำคัญของการวางแผนนโยบายบรอดแบนด์ แห่งชาติ เริ่มจากการกำหนดช่วงเวลาเปิดประมูลใบอนุญาต 3จี ให้เร็วที่สุดเพื่อจะได้ส่งมอบบริการ 3จี ที่แท้จริง บนคลื่นความถี่ 2.1 GHz  ซึ่งจะส่งผลต่อคุณภาพบริการ Data บนเครือข่าย High Speed ที่สมบูรณ์แบบ และการพัฒนาศักยภาพทางการแข่งขันของไทยให้ทัดเทียมกับประเทศอื่นๆต่อไป"
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ hatyaiwebdesign

www.hatyaiwebdesign.com ให้บริการและให้คำปรึกษาในด้านการจัดทำเว็บไซด์ การทำการตลาดออนไลน์ ในอำเภอหาดใหญ่ และจังหวัดสงขลา โทร 081-0965675, Hatyai Web Design ไม่มีนโยบายฝากลิงค์หรือแสดงความเป็นเจ้าของ(Power By)ไว้ในเว็บไซด์ของท่าน เพื่อหวังผลทางSEOอย่างเด็ดขาด

เสาไฟฟ้า

  • บุคคลทั่วไป
.


...ไปสุราษฏร์เที่ยวมา หา สนง.เอไอเอส ไม่เจอ

มาเจอตอนหลัง  แล้วผ่านไปกลางคืนไม่เปิดไฟ ถนนมืดตึ๊ดตื๋อ....


...ช่วยเปิดไฟหน่อย... ส-เหอเหอ ส-ดีใจ

คีย์

  • บุคคลทั่วไป
3G AIS ผมใช้อยู่ แรงนะผมว่า....ใช้อยู่ แถว ท่าเคียร ความเร็วประมาณ 1.5 M

เทียบกับ E ผมเล่น ที่ สะเดา เทส แล้ว ได้ ประมาณ 1.2 M

แต่ความเร็วที่รู้สึกได้นี่ คนละเรื่อง เหมือนอยู่คนละโลกเลยครับ

ตอนนี้ อยากลองของ true H 3G+ เพื่อน ๆ ใช้บอกว่า ปล่อยเต็ม ๆ 4 - 7 m แล้วแต่พื้นที่....

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]