ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

“การดูแลกระเป๋าหนังที่คุณรัก ให้ดูใหม่และคงสภาพอยู่เสมอ”

เริ่มโดย พีอาร์เอดี, 10:52 น. 09 ต.ค 58

พีอาร์เอดีเมื่อพูดถึงกระเป๋าถือประเภทที่เป็นกระเป๋าหนัง กระเป๋าถือหนังจระเข้ก็คงเป็นพระเอก ที่ใครหลายคนนิยมใช้กันมาก และดูจะเป็นสินค้ามีราคาแพงเพราะวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต นอกจากจะเป็นหนังที่มีความยืดหยุ่นสูงและอ่อนนุ่มแล้ว ยังมีความแข็งแรง และสวยงามในลวดลายหนังที่ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นลายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในเอเซียมีจีนเป็นตลาดสำคัญที่มอง Exotic ในเรื่องโชคลาง และถือเป็นสัญลักษณ์เกี่ยวกับค่านิยม ความเชื่อถือด้านโชคลาภ กระเป๋าจากหนังจระเข้ ในปัจจุบันประเทศไทยยังเป็นผู้นำในการผลิต  ซึ่งมีจุดเด่น คือ ฝีมือในการตัดเย็บ  การออกแบบที่ปราณีต สวยงาม  การผลิตกระเป๋า และเครื่องหนังจากหนังจระเข้ของไทยเป็นหนังจระเข้ที่มีคุณภาพ ซึ่งถ่ายทอดความหรูหราของหนังจระเข้ผ่านดีไซน์ล้ำสมัยแห่งโลกแฟชั่น การออกแบบ และตัดเย็บที่พิถีพิถัน สะท้อนความงามและรสนิยมที่แตกต่างกัน บวกกับความทันสมัยอย่างมีเอกลักษณ์

การดูและรักษากระเป๋าหนังคู่ใจของคุณให้อยู่กับคุณนานๆ
มีวิธีดูแลง่ายๆ ด้วยตัวคุณเองหลากหลายวิธี  แต่อันดับแรกต้องมาทำความรู้จักประเภทของกระเป๋าหนังกันก่อนนะคะ
โดยปกติแล้วกระเป๋าหนังจะแบ่งตามลักษณะของหนังที่ใช้เป็น  2 ประเภท ได้แก่
1.    หนังสังเคราะห์
2.    หนังแท้ คือหนังจระเข้ หนังจิงโจ้ หนังแกะ รวมถึงหนังวัว ดังนั้นวิธีการดูแลรักษาหนังแต่ละแบบก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย
     หนังแท้  จะมีความแข็งแรงและทนทานเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่จะนำไปทำเป็นกระเป๋าสตางค์หรือกระเป๋าเดินทาง และด้วยความทนทานเช่นนี้ กระเป๋าหนังแท้จึงต้องการการดูแลรักษาเป็นอย่างดีเยี่ยมเช่นเดียวกัน ถ้าไม่ระมัดระวังการทำความสะอาด ก็อาจจะส่งผลให้กระเป๋าใบนั้นเป็นรอย หรือฉีดขาด
วิธีดูแลรักษากระเป๋าหนัง หนังแท้
     หลักการง่ายๆนั้นก็ คือ หลังจากใช้กระเป๋าเสร็จเรียบร้อยแล้ว รีบนำมาทำความสะอาดก่อน ถ้ายิ่งเปียกน้ำหรือชื้นอยู่  ยิ่งต้องรีบนำมาทำความสะอาดก่อนเก็บ  ไม่ควรที่จะปล่อยให้กระเป๋า หนังแท้ต้องอยู่กับความชื้นนานๆ เพราะอาจจะทำให้หนังแท้เสื่อมได้ หรือว่าถ้ากลัวชื้น ก็สามารถใส่เม็ดกันชื้นซองเล็กๆ ไว้ในกระเป๋าก็ได้   เพราะจะช่วยได้ จากนั้นให้ใช้ผ้าหมาดๆ เช็ดทำความสะอาด
     พอสะอาดกระเป๋าหนังของเราสะอาดแล้วให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดให้แห้งที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นใช้น้ำยาเคลือบหนังทาบางๆ ประมาณครึ่งชั่วโมง  น้ำยานี้จะมีหน้าที่คล้ายตัวเคลือบกระเป๋าหนัง   ทาเสร็จแล้ว ก็ควรเช็ดออกอีกที และสุดท้ายนี้ การเก็บรักษานั้น ควรเก็บไว้ในที่ที่ไม่มีความชื้นมากนัก ง่ายๆก็คือ การเก็บไว้ในตู้ จะแขวนหรือวางตามรูปทรงของกระเป๋าก็ได้
วิธีการดูหนังจระเข้ แท้ –เทียม
โดยทั่วไปแล้วผู้ผลิตหนังจระเข้เทียมจะนิยมทำเลียนแบบหนังท้องของจระเข้

เนื่องจากสามารถทำได้ใกล้เคียงหรือคล้ายมากที่สุดและยิ่งไปกว่านั้นบางรายสามารถทำเหมือนจระเข้แท้ได้เลย
1.หนังเงาผิดปกติ ในกรณีหนังจระเข้แท้อาจถูกพ่นเงาซึ่งเป็นเทคนิคที่ใช้ทำให้จระเข้มีความเงางาม
2.เรียบเกินไป
3.ลายชัดหรือลึกเกินไป
4.ลายเท่ากันเกือบทั้งหมด
5.ราคาถูกกว่าปกติ